iPhone 5 lock là gì và vì sao giá lại rẻ

Lượt xem: 221827

Sự thật về iPhone 5 lock là sao

Một tâm lý chung của hầu hết người tiêu dùng đối với bất cứ một sản phẩm nào đó là “ưu tiên giá rẻ”. Bởi vậy, cùng một sản phẩm, nhưng với giá chênh lệch khác nhau, thì sẽ có những sự ưu tiên khác nhau. Nắm bắt được tâm lý đó, các nhà kinh doanh trong lĩnh vực điện tử, trong đó các nhà mạng tại Việt Nam như Viettel, Vinaphone… đã tung ra thị trường những phiên bản lock của những chiếc Iphone quốc tế với mức giá khá chênh lệch.

Bài viết này sẽ đề cập đến Iphone 5 Lock với những ưu, nhược điểm so với bản quốc tế, nhằm giúp các bạn tham khảo trước khi đưa ra quyết định nên mua hay không dòng sản phẩm này.

Xét về cấu hình và phần cứng, cả hai phiên bản Iphone Lock và quốc tế không có sự khác biệt. Điếm khác biệt lớn nhất giữa hai phiên bản này đó là: bản quốc tế không bị khóa bởi nhà mạng, bạn có thể dùng bất cứ sim nào để kích hoạt và sử dụng được trên mọi quốc gia. Còn đối với bản lock, máy chỉ có thể hoạt động bình thường với sim của chính nhà mạng bán máy ra.

Ví dụ: Iphone của nhà mạng Viettel khi mua vể chỉ có thể sử dụng được mạng Viettel. Nếu bạn muốn sử dụng thêm một sim khác thì phải dùng sim ghép hoặc lên code thành quốc tế. Vậy điểm khác biệt đó khiến cho Iphone 5 Lock có những ưu điểm và nhược điểm gì so với bản quốc tế?

Trước hết, xét về ưu điểm. Ưu điểm lớn nhất và có lẽ là duy nhất của Iphone 5 Lock là gì iPhone 5 Softbank là gì mà giá rẻ hơn bản quốc tế khoảng 2 triệu đồng. Cụ thể, Iphone 5 bản World, tùy vào dung lượng và hình thức, có giá từ 9.200.000đ đến 10.500.000đ, trong khi bản lock có giá chỉ từ 7.500.000đ đến 8.700.000đ. Cùng một sản phẩm, cùng một cấu hình, nhưng mức giá lại chênh lệch khá cao, bởi vậy, phần lớn người tiêu dùng thường dành sự ưu tiên hơn cho Iphone 5 Lock.

Tuy nhiên, khi mua Iphone 5 Lock, người tiêu dùng thường phải đối mặt với những nhược điểm sau.

Thứ nhất, với máy bản lock, bạn chỉ có thể sử dụng sim của nhà mạng đã cung cấp máy để kích hoạt. Điều này khá bất tiện so với xu thế 2 sim 2 sóng của hàng loạt những dòng điện thoại thông minh hiện nay. Tuy vậy, người dùng vẫn có thể dùng sim ghép hoặc mua code để mở khóa.

Thứ hai, việc mở khóa Iphone 6 Plus ( https://sangapple.name.vn/#iphone/iphone-6-plus/ ) lock ,5 Lock không dễ dàng như với các phiên bản trước. Đối với các dòng Iphone cũ như Iphone 3G, 3GS hoặc 4, người dùng có thể unlock máy bằng phầm mềm ultrasnow. Tuy nhiên, phầm mềm này không còn hữu dụng đối với việc mở khóa Iphone 5 bởi khả năng bảo mật quá cao.

Thứ ba,việc dùng sim ghép hoặc mua code mở khóa cũng đem đến những sự bất tiện khi sử dụng.

 

 

Trước hết, đối với việc dùng sim ghép, máy dễ gặp các vấn đề như hao pin (khoảng từ 2-5% so với bản quốc tế), sóng yếu, chập chờn, nóng máy, lỗi danh bạ, 3G hoặc tin nhắn…Bên cạnh đó, việc dùng sim ghép dễ mang đến những rủi ro khi nâng cấp hệ điều hành nếu không giữ được baseband cũ.

Để máy sử dụng được ổn định hơn, người dùng thường lựa chọn một phương pháp khác đó là mua code để mở khóa. Tuy vậy, giá thành để mua code khá đắt, khoảng 2 triệu đồng, và việc mua code cũng không còn dễ dàng như trước.

Tin mới >>> iPhone 6 chính hãng, mua điện thoại iphone 6 giá rẻ

Như vậy, khi dùng Iphone 5 Lock, người dùng có thể tiết kiệm được vài triệu so với bản quốc tế, nhưng lại phải đối mặt với khá nhiều rủi ro. Bởi vậy, nếu bạn chỉ là người dùng bình thường, muốn máy dùng ổn định, ít lỗi, hãy chọn iPhone bản quốc tế vì thực chất, “tiết kiệm” được những phiền phức khi sử dụng điện thoại có lẽ vẫn tốt hơn nhiều so với tiết kiệm được một khoản về mặt kinh tế.

 

 

Gợi ý cho bạn