Hướng dẫn sửa lỗi Blackberry 9700 không sạc được

Lượt xem: 4538

Cần làm gì khi Blackberry 9700 không sạc được pin

Khi bạn đang sử dụng, bỗng nhiên chiếc điện thoại Blackberry 9700 không sạc được pin. Đừng vội ra cửa hàng điện thoại để mua một bộ sạc mới vì chiếc Blackberry 9700 có thể chỉ đang gặp phải những trục trặc nhỏ mà thôi. Hãy làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ kiểm tra và khắc phục được ngay.

1. Hãy kiểm tra bề mặt tiếp xúc ở trong cổng USB

Chiếc điện thoại Blackberry 9700 của bạn không nhận sạc rất có thể là do nơi tiếp xúc của bề mặt kim loại bên trong cổng USB và bộ sạc microUSB không tiếp xúc tốt, hoặc đã bị ăn mòn theo thời gian sử dụng. Đôi khi do trong quá trình sử dụng bạn cắm vào rút ra cắm vào nhiều lần cũng khiến nó bị cong. Bạn hãy thử tắt điện thoại, tháo pin và lấy một vật giống như một cây tăm hoặc dùng tay vê nhỏ tờ giấy để lau sạch chỗ bị ăn mòn, sau đó lắp lại pin và cắm sạc vào một lần nữa. Đây cũng chính là cách khắc phục nhanh nhất, dễ dàng nhất, và có thể đem lại tỉ lệ thành công cao nhất. 

2. Hãy kiểm tra dây cáp sạc

Dây cáp sạc có thể bị lỗi trong quá trình sử dụng. Để chắc chắn bạn hãy mượn tạm cáp USB của người khác để cắm thử vào củ sạc của mình. Nếu làm như vậy cũng không thể sạc được thì đây là lúc bạn cần thay thế dây cáp khác.

3. Hãy kiểm tra chân sạc bên ngoài

Nhiều khi nguyên nhân lại là do chân sạc của bạn có nhiều bụi bẩn. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra kỹ chân sạc của máy và vệ sinh lại tương tự như cách kiểm tra cổng USB. Một thao tác nhỏ nhưng lại có thể hữu ích giúp bạn không phải mua một bộ sạc mới.

4. Thay thế pin

Nếu chiếc Blackberry 9700 của bạn đã được sử dụng trong một thời gian dài, bạn hãy tháo pin của thiết bị ra để kiểm tra và đảm bảo pin của mình không bị phồng lên hoặc bị biến dạng. Nếu có, bạn hãy thay thế bằng một quả pin mới. Khi chọn mua pin, tốt nhất là bạn hãy lựa chọn pin chính hãng để đảm bảo tương thích và an toàn cho chiếc điện thoại Blackberry 9700 của mình.

5. Hãy thử sạc pin bằng ổ cắm trực tiếp trên tường thay vì qua cáp USB

Có 2 cách để sạc pin cho Blackberry 9700, một là sạc pin trực tiếp từ ổ cắm điện, hai là sạc qua USB. Sạc pin từ ổ cắm điện luôn nhanh và an toàn hơn so với sạc qua cáp USB, nhưng sạc qua cáp USB lại rất và tiện dụng. Nếu sạc trực tiếp từ ổ điện không được, bạn hãy thử sạc bằng cổng USB xem sao.

Một lời khuyên cho bạn là đừng bao giờ sạc điện thoại của bạn ở gần nước hoặc gần lửa, và không sạc điện thoại qua đêm. Chỉ cần chú ý tới những thói quen nhỏ này là bạn đã phòng tránh được việc pin điện thoại bị chai, bị nổ hoặc bị hỏng.

Trên đây là một số kiểm tra cơ bản, giúp các bạn có thể khắc phục được lỗi điện thoại Blackberry 9700 không sạc được pin. Nếu những cách trên vẫn không thành công, tốt nhất các bạn hãy mang thiết bị ra cửa hàng sửa chữa để nhận được tư vấn tốt nhất nhé.

Pin đã giải quyết xong, nhưng lại rắc rối về wifi, cay thật đấy, ghé vào BlackBerry 9700 không vào được wi-fi nhanh nào.

Còn bạn muốn tìm hiểu về dòng sản phẩm khác của blackberry thì tại sao không ghé vào blackberry z10 có tốt không xem sao.

Gợi ý cho bạn