Không thể kết nối iPad air với máy tính

Lượt xem: 1102

Cách khắc phục lỗi iPad Air bị vô hiệu hóa kết nối iTunes

iPad Air được ra đời với nhiều sự cải tiến khá vượt trội và mạnh mẽ so với các phiên bản tiền nhiệm, Tuy nó là một thiết bị cao cấp nhưng cũng không thể tránh khỏi những lỗi nhỏ trong khi sử dụng và một trong những lỗi phải kể đến đó là lỗi máy tính bảng iPad Air bị vô hiệu hóa. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPad air bị vô hiệu hóa. Các bạ hãy cùng theo dõi bài viết  nhé.

 

Máy tính bảng iPad Air

Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân thứ nhất: Do dây cáp nối USB, trong trường hợp này các bạn hãy kiểm tra lại dây cáp nối USB của bạn xem còn sử dụng được nữa hay không? Nếu dây kết nối đã bị hư hỏng bạn phải thay dây mới. Đặc biệt với thiết bị máy tính iPad Air chạy trên hệ điều hành iOS 7 thì máy chỉ nhận dây cáp chính hãng vì vậy nếu bạn sử dụng dây kết nối của hãng khác thì máy sẽ không nhận.

Nguyên nhân thứ hai: Do lỗ cắm USB, trong trường hợp này rất có thể do lỗ cắm USB của máy tính hoặc thiết bị ipad mini 2 của bạn đã có vấn đề. Nếu các bạn để lâu và không thường xuyên vệ sinh cho máy thì có thể sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào. Đối với nguyên nhâ này thì bạn hãy kiểm tra lại và tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho thiết bị để máy có thể nhận USB tốt hơn.

Nguyên nhân thứ ba: Do máy tính bị virut, nếu trong trường hợp máy tính của bạn bị nhiễm virut thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình kết nối phần mềm itunes của máy tính với thiết bị máy tính bảng iPad Air. Lúc này chỉ còn cách là bạn hãy diệt virut cho máy tính thông qua các phần mềm chuyên dụng.

Nguyên nhân thứ tư: Do phiên bản phần mềm itunes bị lỗi, rất có thể phiên bản phần mềm itunes của bạn đang dùng không tương ứng với thiết bị hoặc đã bị lỗi hoặc. Đối với nguyên nhân này thì các bạn hãy cập nhật phiên bản phần mềm itunes mới nhất, hoặc thực hiện gỡ bản cũ ra sau đó tải về bản mới nhất. Để đảm bảo máy tính bảng iPad Air không bị vô hiệu hóa khi kết nối với phần mềm itunes. Vì vậy, việc bạn thường xuyên cập nhật bản phần mềm itunes mới nhất là việc hết sức cần thiết, các bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào Menu, chọn phần mềm iTunes và cuối cùng bấm chọn Check for Update.

 

Kết nối với phần mềm iTunes

Nguyên nhân thứ năm: Do bạn nhập sai mật khẩu quá nhiều việc này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính iPad Air bị vô hiệu hóa kết nối với phần mềm itunes. Trong trường hợp này các bạn nên thực hiện restore lại máy bằng cách đưa thiết bị về chế độ DFU bằng cách: Kết nối máy tính bảng iPad với máy tính, đồng thời bấm đồng thời phím Home và phím Power trong khảng 10 giây rồi sau đó thả nút Power ra, nhưng vẫn tiếp tuc bấm giữ nút Home và chờ trong thời gian khoảng 15 giây rồi bấm chọn restore và chờ đến khi máy khởi động lại là được.

 

Thực hiện restore lại máy

Nếu trong trường hợp các bạn đã thực hiện theo tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi máy tính iPad Air bị vô hiệu hóa kết nối với phần mềm itunes thì lúc này có bạn chỉ còn cách đưa iPad Air đi bảo hành, hoặc mang ra các cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem Giá iPad Air 2: https://sangapple.name.vn/#ipad-air-2/

Gợi ý cho bạn