Làm sao để iPhone 4s nhận diện giọng nói

Lượt xem: 3643

Tính năng nhận diện giọng nói thông minh trên iPhone 4S

Ứng dụng siri trên iPhone 4s đã trở thành tâm điểm của giới công nghệ hiện nay. Người sử dụng ca ngợi không ngớt về tính năng độc đáo của nó .Chính siri đã mở đầu cho làn sóng nhận diện giọng nói trên nhiều hệ điệu hành có trên thị trường hiện nay. Với Siri bạn có thể đối thoại trò chuyện với chiếc máy của mình một cách hữu ích và thú vị .Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn những tính năng độc đáo của chiếc " iPhone 4s nhận diện giọng nói " này.

 

 

Siri có tính năng nhận diện giọng nói độc đáo lần đầu tiên được Apple cài đặt trên dòng sản phẩm iPhone 4S. Với tính năng độc đáo này bạn có thể ra lệnh cho chiếc iPhone 4s của mình mà không cần phải chạm hay ấn vào màn hình. Ứng dụng này khá là phù hợp đối với những người bận rộn không có nhiều thời gian.Với ứng dụng thông minh này bạn có thể đưa ra những câu hỏi lập tức ứng dụng này sẽ trả lời cho bạn. Bạn muốn tìm một địa điểm nào đó ? hay đơn giản là tìm một quán ăn? bạn chỉ cần đối thoại với siri và lập tức siri sẽ cho ra kết quả mà bạn mong muốn. Tất cả các dữ liệu mà siri lấy để trả lời cho các bạn thường lấy từ các safari, mail, map.....

 

 

 

Các bước để siri nhận diện giọng nói bao gồm :Bạn nhấm và giữ phím home để trò chuyện với siri -> siri sẽ tiếp nhận thông tin từ người dùng vào máy -> Lọc âm -> Phân tích âm thanh nhận vào -> Chỉnh sửa các âm sao cho hợp lý, có nghĩa -> xác định trật tự trong câu và cuối cùng là bắt đầu hoạt động lênh. Nghe có vẻ đơn giản nhưng tất cả các quá trình này được Apple kiểm tra rất kĩ. 

 

Các tính năng đặc biệt của Siri mà bạn có thể ra lệnh cho nó thực hiện như là : Tìm số điện thoại trong danh bạ, đọc và gửi tin nhắn , gửi email, đặt chuông đồng hồ , chỉ đường đi đâu đó , thông báo thời tiết trong ngày hôm nay. Giả sử bạn hỏi thời tiết hôm nay như thế nào siri sẽ thông báo cho bạn một cách đầy đủ nhất về thời tiết của ngày hôm đó và các ngày tiếp theo.

 

 

Tuy nhiên hiện này Siri vẫn chưa có chức năng hộ trợ giọng nói bằng tiếng Việt. Hiện nay các ngôn ngữ má siri có thể nhận diện được là Anh, Pháp và Đức.Điều này khiến chúng ta gặp đôi chút khó khăn khi sử dụng chức năng này.Và phần mềm này chỉ sử dụng được trên chiếc iPhone 4s và các dòng iPhone cao cấp hơn. Một số ứng dụng Android khác hiện nay cũng có chức năng tương đương như này nhưng không thể thông minh bằng siri.

 

 

Quả thật với ứng dụng thông minh này sẽ làm cho người dùng cảm thấy thoải mái mỗi khi sử dụng nó. Một ứng dụng với tính năng thông mình chỉ xuật hiện trên chiếc " iPhone 4s nhận diện giọng nói ".

Gợi ý cho bạn