Sử dụng điện thoại iphone 5 có cần cắt sim không

Lượt xem: 11583

Sử dụng điện thoại iPhone có cần cắt sim không

 

 

      Bạn đang có ý định mua điện thoại iPhone 5, tuy nhiên bạn đang phân vân chưa biết liệu rằng iPhone 5 sử dụng Microsim hay là nano sim, nếu sử dụng nano sim thì iPhone 5 có cần cắt sim không? Và liệu hiện nay người dùng Việt Nam có sử dụng nhiều đến loại sim này không, sợ hiếm và khó dùng. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn.

 

Thực tế trên thị trường điện thoại di động hiện nay không có nhiều các thiết bị sử dụng nanosim ngoại trừ iPhone và Motorola X. Vì vậy mà việc sử dụng Nano sim vẫn còn nhiều bỡ ngỡ đối với người dùng Việt Nam. Để có thể sử dụng được iPhone 5 thì chúng ta sẽ phải sử dụng nano sim và để có thể có được nano sim thì có thể làm theo hai cách trực tiếp đến nhà cung cấp mạng để đặt sim và có thể bạn sẽ cảm thấy phiền với các thủ tục rườm ra. Thứ hai là bạn có thể tự cắt sim Micro thành nano sim. Với cách thứ hai thì bạn cần phải thực hiện thật thận trọng bới nếu sơ ý một chút có thể sẽ làm hỏng sim. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt sim sử dụng cho iPhone 5.

 

Các bước thực hiện

   -  Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một máy cắt sim nano, công cụ này có thể cắt gọt sim theo đúng chuẩn của sim nano, kèm theo nó là các phụ kiện đi kèm như là hộp cắt, giấy nhám, dụng cụ đo sim nano theo kích thước chuẩn. Và một Microsim để thực hiện cắt sim cho vào iPhone.

 

 

   -  Bây giờ các bạn tắt nguồn iPhone 6 plus sau đó lấy Microsim mà bạn chuẩn bị sẵn ra.

 

 

   -  Tiếp theo các bạn cài microsim vào và chọn theo đúng kích thước cần thiết với thiết bị của bạn trong bộ đo sim vào trong máy cắt sim.

 

 

   -  Các bạn cho mặt sim cần cắt xuống một nơi bằng phẳng sau đó các bạn nhấn xuống dưới với một lực tương đối để tiến hành cắt sim. Và bạn đã có thể cắt được sim rồi.

 

 

   -  Tiếp theo các bạn sử dụng miếng nhám để mài bớt  sim để có thể lắp vừa vào khay sim trên iPhone.

 

 

   -  Sau đó các bạn cho sim vào trong máy và cho iPhone khởi động máy lên là bạn lại có thể sử dụng bình thường được rồi.

 

Mình vừa giải đáp câu hỏi iPhone 5 có cần cắt sim không cho các bạn rồi. Nếu bạn nào đang có ý định mua iPhone 5 thì cũng đừng lo lắng quá, tuy Nano sim vẫn chưa phổ biến lắm nhưng mà hiện nay các cửa hàng bán thiết bị đều có thiết bị cắt sim cho người dùng. Bạn có muốn biết cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iphone 5 không nào ?

Chúc các bạn thành công. https://sangapple.name.vn/#iphone/iphone-5s/

Gợi ý cho bạn