Set up as a new iPhone là gì các điều chú ý

Lượt xem: 4031

Tự cài đặt lại điện thoại iPhone

Set up as a new iPhone là cụm từ mà người dùng iPhone thường gặp  trong quá trình nâng cấp hệ điều hành, cài lại máy, xóa dữ liệu không cần thiết để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Với những người không am hiểu về các sản phẩm iPhone , dòng thông báo này dấy lên những băn khoăn vì đôi khi máy lâu ngày kết nối trở lại với iTune cũng hiện lên những dòng thông báo như vậy và không biết xử lý như thế nào. Tham khảo bài viết để có thêm thông tin bạn nhé.

Chiếc iPhone sử dụng một thời gian đã tràn ngập các ứng dụng và dữ liệu không cần thiết khiến máy hoạt động chậm chạp, bạn mới mua một chiếc máy cũ hay đơn giản muốn cập nhật hệ điều hành mới thì nhất thiết phải cập nhật hệ điều hành mới nhất và cài lại máy.

Bước 1 là restore lại hệ điều hành 7.0

Cài iTunes vào laptop của bạn( sử dụng laptop để tránh bị sụt điện, mất điện tắt nguồn máy ảnh hưởng đến quá trình thực hiện). Sau đó kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB.

Mở iTunes sẽ hiện lên thông báo : “iTunes has detected an iPhone in recovery mode…..” . Tại đây chọn OK

Sau khi chọn Ok, iTunes sẽ thông báo xóa dữ liệu và restore lại hệ điều hành và xác nhận với máy chủ Apple.

Giữ đồng thời Alt và nút Restore, nó sẽ hiện ra nơi lưu trữ hệ điều hành, tại chọn Open. Ở đây nếu bạn chưa tắt chức năng Find my iPhone thì sẽ hiện lên thông báo tắt chức năng này đi để trạnh mất máy thông qua tài khoản iCloud

Sau khi tắt chức năng này, thực hiện lại bước trên. Chọn Open và máy sẽ tự động thực hiện các khâu phía sau, cứ để cho máy chạy đến khi hiển thị

Đã hoàn tất quá trình, chọn Ok để máy khởi động lại.

Bước 2, Set up as a new iPhone

Vẫn giữ nguyên kết nối giữa máy tính và điện thoại, mở phần Devices trên iTunes sẽ hiện ra màn hình

Tại đây chọn “ Set up as a new iPhone” vì với lựa chọn này máy sẽ được làm sạch sẽ như máy mới, các cài đặt phần mề ứng dụng sau này thông qua Cydia… sẽ nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhấn vào Continue để chuyển sang cửa sổ tiếp theo để đặt tên cho thiết bị. Tích chọn ô phía trên cà chọn Done.

Khi hiện lên logo của Apple là bước set up as a new iPhone đã hoàn tất.

Bước 3, tự cài lại máy với thông tin cá nhân của mình.

Sau khi ngắt kết nối máy tính, màn hình iPhone hiển thị “ slide to set up”, bắt đầu các bước bật dịch vụ vị trí và kết nối với wifi cho chiếc iPhone này.

Sau khi có kết nối wifi, máy sẽ yêu cầu đăng nhập bằng Apple ID, đăng nhập vào máy, đồng ý với các điều khoản.

Sau vài bước tiếp theo máy sẽ hiện lên

Tại đây bạn có thể bắt đầu những cài đặt thông thường với một chiếc điện thoại mới. Việc xóa dữ liệu không cần thiết và nâng cấp hệ điều hành đã hoàn tất.

Bây giờ bạn đã hiểu chức năng Set up as a new iPhone là gì rồi đúng không. Chức năng này không chỉ giúp cho người dùng muốn nâng cấp hệ điều hành và cải thiện hoạt động của máy mà còn là một bước cần thiết khi bạn mới mua lại một chiếc iPhone. Hiện tượng chiếc điện thoại của bạn còn ở trên tay nhưng thực chất đã bị “ đánh cắp” không còn là mới mẻ. Nhiều kẻ lợi dụng tình trạng trao đổi mua bán điện thoại, và người dùng không set up lại máy dẫn đến bị đánh cắp thông tin quan trọng. Đừng bao giờ quên set up lại máy nhất là khi mua máy đã qua sử dụng nhé.

Hãy thử sức iphone, về tham khảo multiflow iphone là gì

Gợi ý cho bạn