Một số lỗi camera iphone 5 thường gặp

Lượt xem: 7679

Tìm hiểu  nguyên nhân camera trước của iPhone 5 bị mờ và cách khắc phục

Nếu bạn là người sử dụng iPhone 5, có thể bạn sẽ gặp  1 số trường hợp camera iPhone 5 bị lỗi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân lỗi camera iPhone 5.

Camera trước của iPhone 5 bị mờ

Khi các bạn chụp ảnh bằng camera trước trên chiếc điện thoại iPhone 5 thì thường thấy hiện tượng chụp ảnh,video có chất lượng ảnh kém nhưng hầu hết mọi người lại đánh giá là do chất lượng camera kém. Tuy nhiên, trên thực tế camera iPhone 5 không kém cỏi đến mức các bạn có thể cảm thấy hình ảnh nhèo, có "hột" , thậm chí là không rõ nét mà nguyên nhân chính ở đây là do lỗi của một số yếu tố khiến camera trước của chiếc iPhone 5 bị mờ.

- Đây là hình chụp bằng camera trước của iPhone 5 vào điều kiện đủ sáng

 

Ảnh chụp bằng camera trước của iPhone 5

- Như vậy, các bạn cũng có thể nhận thấy bức ảnh trên đã cho chất lượng cả camera trước của chiếc điện thoại iPhone 5 phải đạt chuẩn như thế. Nếu trong trường hợp máy ảnh của bạn tệ hơn thì nó có thể do các nguyên nhân sau đây gây nên.

Thứ 1. Kiểm tra xem lớp kính của bộ phận máy ảnh trước có bị miếng dán màn hình che lại hay không, để có thể kiểm tra một cách chắc chắn thì bạn nên xem kỹ lại 4 góc của miến dán hoặc bạn cũng có thể tháo nó ra để kiểm tra.

Thứ 2. Kiểm tra xem kính của máy ảnh bị mờ có phải do bụi bẩn bám vào hay không? Quan sát xem ống kính camera có bị hơi nước bám vào kính làm ảnh bị mờ do ẩm hay không? Phương pháp giải quyết duy nhất là mang thiết bị ra cửa hàng uy tín để được và lau sạch bụi và hơi nước ở bên trong đi.

Thứ 3. Kiểm tra xem iPhone có bị tráo linh kiện sau khi bạn đưa máy đi bảo hành, đi sửa chữa hay sau khi cho ai đó mượn hay không? Vì rất có thể lợi dụng trong lúc vắng chủ linh kiện chính hãng đã bị đổi tên thành dỏm.

Thứ 4. Nếu trong trương hợp các bạn đã tiến hành thay vỏ thiết bị thì khả năng vỏ mới đã bị lệch, việc các bạn thay vỏ cùng màu hầu như chúng có vẻ khớp nhưng còn tuy thuộc vào tay nghề của kỹ thuật và nếu thay vỏ khác màu trắng đen thì rất dễ gây ra hiện tượng camera bị lệch vị trí nên góc ảnh không được chuẩn và bị mờ.

Thứ 5. Và cũng như những lỗi thông thường khác nếu bạn nghe được lời khuyên là tiến hành restore lại máy hoặc cập nhật lên hệ điều hành iOS mới hơn để thử vận may của mình trước khi có quyết định đem đi tiệm sửa chữa.

Chúc bạn thành công

Gợi ý cho bạn