Bạn có biết iPhone 6/6s có bị nhiễm virus không?

Lượt xem: 1835

iPhone 6/6s có bị nhiễm virus không

iPhone với hệ điều hành iOS có nền tảng đóng (không cho phép can thiệp vào phần mềm) là một trong những thiết bị có chế độ bảo mật an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên nhiều người vẫn băn khoăn liệu những chiếc iPhone 6 có bị nhiễm virus không? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

1/ Virus là gì?

Virus là một loại mã độc được người lập trình tạo ra để xâm nhập vào các thiết bị điện tử và đánh cắp dữ liệu lưu trong hệ thống của thiết bị đó. Thông thường mã độc sẽ được cài đặt ẩn trong các phần mềm, và khi bạn chạy các phần mềm đó virus sẽ tự động lây sang thiết bị điện tử mà bạn đang sử dụng.

2/ iPhone 6/6s có bị nhiễm virus không?

Hiện nay, với chế độ kiểm duyệt gắt gao của Apple, rất khó để có một phần mềm chứa virus có thể tồn tại trên kho ứng dụng của Apple, nếu như chiếc iPhone 6/6s của bạn là máy zin và chưa jailbreak (can thiệp vào phần mềm của máy). Vì vậy người dùng có thể yên tâm rằng chiếc smartphone của mình không thể bị nhiễm virus.

Tuy nhiên, nếu bạn đã tiến hành jailbreak cho iPhone 6/6s, có nghĩa là bạn đã làm sai lệch đi hệ thống phần mềm an toàn mà Apple đã cài đặt cho máy, từ đó những nguy cơ nhiễm virus cũng tăng lên đáng kể, đặc biệt là khi bạn tải những ứng dụng không rõ nguồn gốc, không nằm trên kho App Store hoặc khi nhấn vào những đường dẫn lạ.

Nếu không cẩn thận, chiếc iPhone 6/6s có thể bị nhiễm virus bất cứ lúc nào

3/ Biểu hiện iPhone 6/6s bị nhiễm virus

Khi iPhone 6/6s bị nhiễm virus thì máy có thể xuất hiện những biểu hiện sau đây:

- Thỉnh thoảng bị đơ.

- Hao hụt pin nhanh chóng mặc dù ít sử dụng.

- Chạy chậm hơn đáng kể so với bình thường.

- Thỉnh thoảng phát ra những âm thanh lạ

- Khó thực hiện cuộc gọi, chất lượng cuộc gọi suy giảm, khó tắt máy khi đang trong quá trình gọi điện.

 

Ảnh minh họa iPhone 6/6s bị đơ máy do nhiễm virus

4/ Biện pháp hạn chế khả năng bị nhiễm virus cho iPhone 6/6s

- Hạn chế kết nối iPhone 6/6s với máy tính: Điều này chỉ đúng khi bạn kết nối với một chiếc máy tính lạ, nó có thể đã bị nhiễm virus và sẽ lây sang chiếc smartphone của bạn, còn nếu bạn chắc chắn rằng chiếc máy tính bạn đang sử dụng tại nhà không bị nhiễm virus thì cũng không có vấn đề gì.

- Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6/6s: Cần chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một chiếc máy tính không bị nhiễm virus như vừa đề cập ở trên, sau đó bạn kết nối iPhone 6/6s với máy tính, mở iTunes và thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho chiếc máy của bạn.

- Cẩn thận với những đường link lạ: Nếu bạn bất chợt nhận được một đường link có tiêu đề hấp dẫn, đặc biệt là từ những người  lạ thì hãy tuyệt đối không được nhấn vào đó nếu như không muốn chiếc iPhone 6/6s của mình bị nhiễm virus.

- Mang máy đến cửa hàng: Nếu cảm thấy chiếc iPhone 6/6s của bạn có dấu hiệu nhiễm virus, hãy nhanh chóng mang thiết bị đến những cửa hàng để kiểm tra và tiến hành diệt virus. Hiện nay, Truemsmart là một trong những đơn vị sửa chữa iPhone uy tín tại Hà Nội với chất lượng dịch vụ tốt và giá thành phải chăng.

Như vậy bài viết đã chia sẻ cho các bạn những điều cần lưu ý về việc nhiễm virus của iPhone 6/6s. Bạn hãy sử dụng thiết bị của mình thật hợp lý để tránh khỏi những sự cố đáng tiếc liên quan đến nhiễm virus nhé. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc iPhone 6 cũ/6s của mình.

Gợi ý cho bạn