Cách viết ký tự đặc biệt trong iPhone 4, 4s, 5, 5s và cả iPad

Lượt xem: 19274

Cách chèn biểu tượng và ký tự đặc biệt trong iPhone

Trên iPhone, bàn phím được thiết kế khá thân thiện với người dùng. Tuy nhiên, điều đó vẫn không đủ nếu thiếu đi những ký tự đặc biệt hay những biểu tượng ngộ nghĩnh, dễ thương. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết ký tự đặc biệt trong iPhone.

Cách 1: Dùng bàn phím Kana cho iPhone đời cũ (iPhone 3G, 3GS…)

Bước 1: Bạn vào Settings>General>International>Keyboards>Japanese và bật bàn phím Kana lên

Bước 2: Mở một email mới, tin nhắn văn bản mới…. và nhấp vào biểu tượng trái đất ở dưới cùng của bàn phím. Sau đó nhấn 2 lần phím ABC.

Bước 3: Sau khi bàn phím Kana được bật. Bạn bấm và giữ phím 1 cho đến khi xuất hiện như hình bên dưới thì bạn chọn phím ngôi sao. Chờ khoảng 2 giây cho đến khi menu điều chỉnh xuất hiện, nhấn phím mũi tên.

Bước 4: Bạn chọn biểu tượng mà bạn thích.

Cách 2: Dùng bàn phím Kana cho iPhone mới.

Bước 1: Bạn vào Settings > General>Keyboard>Add New Keyboard… Sau đó, bạn chọn “Japanese (Kana)”

Bước 2: Bây giờ, bạn nhấn vào biểu tượng trái đất cho đến khi bàn phím chuyển sang bàn phím Nhật Bản. Sau đó bạn bấm phím ABC, rồi bấm 123 để lộ ra màn hình các biểu tượng!

Một số biểu tượng bổ sung có thể được truy cập bằng cách nhấn và giữ trên bất kỳ phím số nào, và để truy cập một số biểu tượng khác, bạn phải nhấn vào phím số một lần hoặc nhiều lần. Khi có nhiều biểu tượng có sẵn, bạn có thể bấm phím mũi tên để hiện thị ra nhiều biểu tượng hơn.

Một số biểu tượng khá khó tìm và bạn phải gõ một cụm từ rồi nó mới được thay thế bằng biểu tượng. Ví dụ: bạn muốn chèn logo của Apple vào tin nhắn văn bản của bạn, bạn phải gõ “appuru” từ bàn phím Kana (Nhật Bản), và sau đó nó mới thay thế cụm từ “appuru” bằng logo của Apple. Rõ ràng nó khó khăn hơn nhiều khi muốn chèn logo đó bằng máy tính Mac. Hy vọng rằng các bàn phím tương lai của iOS sẽ làm cho việc viết các ký tự đặc biệt và biểu tượng dễ dàng hơn.

Cách 3: Ứng dụng Glyphboard chèn biểu tượng cho iPhone

Nếu với 2 cách trên khá khó với bạn, thì cách này sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Hiện nay, trên mạng có khá nhiều ứng dụng chèn thêm biểu tượng cho iPhone. Tuy nhiên, một số ứng dụng yêu cầu bạn phải jaibreak máy. Nếu bạn là người dùng iPhone truyền thống và không thích jaibreak thì ứng dụng sau khá phù hợp với bạn. Đây là một ứng dụng tuyệt vời được phát triển bởi Neven Mrgan. Nó được gọi là Glyphboard. Thư viện của nó có khá nhiều biểu tượng thú vị như ☂, ☺, ✔, and ♫…Bạn có thể sử dụng Glyphboard cho email, tweet, tin nhắn văn bản… hay bất cứ cái gì khác.

Đây là một ứng dụng web nên bạn phải cài đặt nó trong Safari. Bạn vào trang theo đường link sau : mrgan.com/gb/, sau đó bạn vào “Add to home screen”. Glyphboard bây giờ sẽ hiển thị như là một ứng dụng web với biểu tượng (⌘). Để sử dụng Glyphboard, bạn chỉ cần bấm và giữ ký tự bạn muốn , sao đó sao chép và dán vào email, văn bản, hoặc tweet. Nếu bạn muốn chén nhiều hơn một biểu tượng, bạn có thể làm cho ô chọn phủ lên những ký tự mà bạn muốn chọn. Sau đó sao chép và dán vào email, tweet mà bạn muốn chèn.

Qua bài viết, bạn đã biết cách viết ký tự đặc biệt trong iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn