Làm sao để nhận biết iPhone 6 chính hãng?

Lượt xem: 1946

Mẹo để nhận biết iPhone 6 chính hãng

Trên thị trường smartphone hiện nay có rất đa dạng các loại sản phẩm, vì thế việc thật giả khá phân biệt là một vấn đề khá nhức nhối đối với người sử dụng. Ngay cả những dòng sản phẩm cao cấp như iPhone 6 của hàng Apple cũng bị giả mạo. Sau đây mình sẽ gợi ý cho bạn một vài mẹo để có thể hạn chế được việc mua phải hàng dỏm, hàng kém chất lượng.

>>Mua iPhone 6s Plus giá rẻ

+ Đối chiếu Seri

Mỗi máy iPhone 6/6 Plus đều có số seri duy nhất, các bạn vào phần giới thiệu về điện thoại để xem số Seri của máy. Sau đó, bạn phải mở mạng của Apple, nhập vào số Seri để tiến hành đối chiếu, xác thực số Seri. Nếu như không tìm thấy được số này thì tất nhiên máy của bạn là hàng Fake và bạn đã bị lừa. Lưu ý bạn nên vào trang web chính thức của hãng sản xuất Apple để đối chiếu, không nên vào những trang mạng mà chủ cửa hàng đề xuất với bạn.

+ Kiểm tra hàng loa phía dưới máy

Bởi vì loa của iPhone chính hãng là một hàng lỗ loa đơn còn hàng nhái thì làm luôn 2 hàng lỗ loa đơn. Nên khi mua iPhone bạn nên lưu ý đặc điểm khá dễ nhận dạng này.

+ Vỏ hộp và hướng dẫn sử dụng

Nếu là iPhone dỏm thì bạn có thể nhận thấy một đặc điểm của vỏ hộp là phần chữ, phần hình thô, nét chữ mờ, khi nhìn kĩ sẽ tìm ra được những lỗi in ấn khá cẩu thả, ngay cả quyển hướng dẫn sử dụng cũng vậy, thể hiện sự không cẩn thận, thiếu chuyên nghiệp. Còn đối với hàng thật, vỏ hộp và hướng dẫn sử dụng thể hiện được đẳng cấp sản phẩm, tinh tế, rõ ràng.

>> Xem thêm: iPad Pro

+ Thử kết nối với iTunes

Chắc chắn rằng nếu là iPhone giả thì không thể nào chạy hệ điều hành iOS của nhà Apple được. Một cách đơn giản để test điều này là kết nối iPhone 6 của bạn với iTunes trên máy tính. Nếu như iPhone là thật thì góc bên phải của ứng dụng iTunes sẽ nhìn thấy chữ iPhone hiển thị.

+ Kiểm tra bằng Touch ID

Touch ID là một tính năng vô cùng đặc biệt của iPhone nhà Táo, nên bạn cần phải test tính năng này trước khi mua thiết bị. Bởi vì đối với iPhone dỏm thì việc có tính năng Touch ID là điều không thể nào.

Ngoài ra bạn nên để ý màu trắng của nút Home và lớp kính đằng trước máy có màu sắc giống nhau không.

+ Kích hoạt thử hệ thống

iPhone 6 chính hãng phải cần được kích hoạt mới có thể sử dụng, nếu như không cần kích hoạt thì chỉ có thể là iPhone giả.

+ Quan sát phần phía trên màn hình

Trên màn hình iPhone 6 chính hãng chỉ có 2 lỗ nhở nhưng hàng nhái lại khác, hàng nhái vẫn theo thiết kế của Android nên bạn phải lưu ý điểm này.

Bài viết trên mình vừa cung cấp cho bạn những mẹo để tránh mua phải iPhone 6 dỏm. chúc các bạn có lựa chọn mua sắm hợp lý!!

>> iPhone 6 cũ

Gợi ý cho bạn