10 lỗi thường gặp khi sử dụng iPhone

Lượt xem: 1571

Các lỗi thường gặp của iPhone

Iphone được mệnh danh là “ quả táo “ thần kỳ trong giới công nghệ bởi vẻ ngoài được thiết kế đẹp và độc đáo kết hợp với cấu hình bên trong mạnh mẽ.Thiết bị đôi khi cũng xảy ra lỗi.Vậy lỗi đó là những lỗi gì và cách khắc phục ra sao.Mình và các bạn cùng với nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé:

>> iPhone 6s Plus giá rẻ

 1 ) Không tắt máy được:

-  Bạn muốn tắt điện thoại nhưng không thể nào tắt được.Bạn đừng lo lắng, hãy thực hiện thao tác đơn giản là nhấn và giữ chặt nút Sleep/Wake ( nút nguồn ) trong thời gian vài giây.Đợi cho đến lúc màn hình xuất hiện thanh trượt “ slide to power off “,kéo ngang thanh trượt thì máy sẽ tự động tắt.Bạn muốn khởi động lại thì bấm và giữ nút trên.

Thanh trượt" Slide to power off "

 -  Bạn đã làm theo các bước ở trên nhưng máy vẫn không tắt được,thì bạn hãy dùng cách là reset máy.Để reset máy,bạn nhấn và giữ nút Home và nút Sleep/Wake cho tới khi thấy thanh “ slide to power off “.Tiếp theo,bạn tiếp tục làm như hướng dẫn ở trên.

2 ) Điện thoại không bật lên được:

- Bạn có giờ học ngoại khóa nên vể trễ,bạn bị bệnh muốn xin phép công ty nghỉ.Trong những trường hợp như thế,mà điện thoại bạn không khởi động được.Vì thế,cuộc gọi của bạn không thể thực hiện, khiến bạn rất khó chịu.Vậy thì việc đầu tiên,bạn nên làm là bạn kiểm tra máy của mình xem có còn pin hay không.Một chi tiết cần lưu ý là iPhone không còn pin thì sẽ mất vài phút để hiện ra màn hình.

Trong trạng thái pin sắp hết

3 ) Vấn đề thường gặp: Máy không sạc được:

-  Gồm có 2 điều:

+ Điều 1: Kiểm tra lại dây dẫn và đầu tiếp xúc của chiếc sạc iPhone. -> Chắc chắn mọi thứ đều bình thường.Và để chắc chắn hơn nữa thì bạn có thể dùng cách:sạc pin thông qua cổng USB kết nối với máy tính.

Điện thoại và các phụ kiện

+ Điều 2:Tình trạng của nguồn pin hoạt động thất thường thì bạn nên xem lại các tính năng tiêu hao nhiều năng lượng như Wi – Fi,Bluetootth,… và nâng cấp máy của mình lên chạy hệ đều hành iOS mới nhất.

4 )  Không kết nối được internet:

- Bạn restart hệ thống như trong phần 1.Nếu vẫn không thể kết nối được với internet,bạn làm như sau: Vào Settings -> General -> Reset -> Reset Network Settings -> Nhập mật khẩu đã nhập lưu trước đó.

Không thể kết nối được internet

5 )  Kết nối Wi – Fi không hoạt động:

- Đầu tiên,bạn hãy làm theo cách ở mục số 4.Nếu vẫn không được,bạn hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất xem thế nào.

- Một số mạng Wi – Fi quá phức tạp nên iPhone khó thực hiện việc bắt sóng.

>> iphone 5 cũ

Giao diện được thiết kế dễ sử dụng

- Để bỏ qua địa chỉ mạng ấy.Bạn làm theo 2 bước sau:

+ Bước 1: Chọn Settings -> Wi – Fi.

+ Bước 2: Chọn mũi tên cạnh mạng -> bấm “ Forget this Network “

- Thế là bạn có thể thoải mái dò mạng Wi – Fi khác rồi.

6 ) Camera không hoạt động:

- Có thể,bạn đang kích hoạt chế độ hạn chế ( Restrictions ) rồi  đấy.Muốn giải quyết vấn đề,hãy làm theo hướng dẫn sau: Vào Settings   -> General -> Restrictions.Tại đây,bạn xem xét kỹ lưỡng tùy chọn “ Allow Camera” có đang ở chế độ ON hay không.Nếu có ,thì quá dễ dàng rồi,bạn chỉ cần chọn “ Disable Restrictions “ là đã hoàn tất.

Camera của điện thoại

 

- Nguyên nhân thứ 2 là do thiết bị đã hoạt động trong thời gian dài mà chưa được khởi động lại.Vì vậy,bạn nên thử reset máy.

- Nếu máy vẫn “ cứng đầu “,bạn thử nghiên cứu liều thuốc restore về cấu hình lúc đầu của điện thoại nhé.

7 )  Nút Home gặp vấn đề:

 - Nút Home của bạn,tự nhiên “ đình công “,khiến việc sử dụng điện thoại của bạn trở nên khó khăn hơn.

-  Có 2 vấn đề và các giải pháp như sau:

+ Phần mềm:Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách: nâng cấp lên phiên bản mới hay khôi phục hệ điều hành thông qua iTunes -> Giúp hệ thống gọn nhẹ như cũ.

Nút Home của máy

+ Phần cứng: Bạn hãy đem “ dế yêu “ đi bảo hành, trong điều kiện thời hạn bảo hành vẫn còn hay mang đến những cửa hàng uy tín để nhận được sự sửa chữa tốt nhất.

8 ) Màn hình cảm ứng bị “ đơ “ :

- Màn hình tự nhiện bị treo.Bạn chỉ cần xử lý đơn giản bằng cách khởi động lại dế cưng.

Màn hình cảm ứng

- Trường hợp,iPhone bị hỏng màn hình thì bạn hãy mang máy đi bảo hành nếu vẫn còn trong thời hạn cho phép hay thay thế phần cứng mới.

9 )  Màn hình bị vỡ:

- Máy bị bể màn hình thì bạn hãy mang ngay đến các tiệm uy tín để sửa chữa,thời gian sửa chữa tùy thuộc vào mức độ hư hại.

Màn hình cảm ứng bị bể

10.iPhone 3G và 3GS gặp trục trặc với iOS 4:

- Không phải tất cả phiên bản iPhone 3G và 3GS đều chạy êm và mượt mà với nền tảng mới đâu.

- Khi gặp phải sự cố với iOS 4,lời khuyên là nên cập nhật hệ điều hành mới nhất.

Tên của hệ điều hành iOS 4

- Nâng cao hiệu suất hoạt động của “ táo “ bằng cách vô hiệu hóa tính năng tìm kiếm Spotlight.

- Nếu không giải quyết được sự cố,bạn hãy hạ dế yêu xuống phiên bản thấp hơn hoặc khôi phục iPhone qua iTunes để đưa về trang thái ban đầu.

>> Nguồn: https://sangapple.name.vn/#dien-thoai-cu/iphone/

Gợi ý cho bạn