Mở nút home ảo trên iPhone 7/7 Plus iOS 10

Lượt xem: 1910

Nút home ảo là một tính năng rất hữu ích mà Apple đã tích hợp vào hệ điều hành iOS để giúp người dùng thao tác tiện lợi hơn, không phải dùng nhiều phím home vật lý khiến nó dễ bị chai khi sử dụng trong thời gian dài. Vậy làm thế nào để mở nút home ảo trên iPhone 7/7 Plus iOS 10? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

 

Giới thiệu về nút home ảo trên hệ điều hành iOS

Trước kia, mọi thao tác của người dùng đều được thực hiện thông qua một phím home vật lý duy nhất, từ mở khóa, quay về màn hình chủ hay mở trình đa nhiệm. Trải qua một thời gian dài sử dụng, khi bạn nhấn nút home này quá nhiều, nó sẽ có nguy cơ bị chai mòn, đặc biệt là đối với những mẫu iPhone đã có nhiều năm tuổi đời như iPhone 4/4s/5.

Nút home trên các đời iPhone cũ trải qua thời gian dài sử dụng có thể bị chai.

 

Chính vì thế, Apple đã tích hợp vào hệ điều hành iOS công cụ phím home ảo để hạn chế tình trạng hao mòn của phím home vật lý. Phím home ảo này có dạng một hình tròn nhỏ, bạn có thể di chuyển nó tới bất kỳ vị trí nào ở các cạnh trên màn hình. Với phím home ảo, người dùng ngoài việc nhấn để quay về màn hình home hoặc mở đa nhiệm như phím home vật lý còn có thể điều chỉnh âm lượng, khóa xoay màn hình, chụp ảnh màn hình, mở trung tâm thông báo – trung tâm kiểm soát… Ngoài ra, nút home ảo cũng giúp người dùng thao tác bằng một tay tiện lợi hơn, không phải với tới mép dưới màn hình để nhấn nút home vật lý như trước.

 

Cách mở nút home ảo trên iPhone 7/7 Plus iOS 10

Nút home ảo không được mặc định kích hoạt khi bạn mới mua máy, vì thế, để mở nút home ảo trên iPhone 7/7 Plus chạy iOS 10, các bạn thực hiện lần lượt những bước sau đây:

- Bước 1: Vào Cài đặt -> Cài đặt chung.

 

- Bước 2: Tìm đến mục Trợ năng.

 

- Bước 3: Vào mục Assistive Touch.

 

- Bước 4: Bật chế độ Assistive Touch lên bằng cách gạt thanh chọn từ trái sang phải. Cùng với đó, bạn có thể sắp xếp lại những phím tắt xuất hiện trong phím home ảo ở mục Tùy chỉnh Menu Cao nhất.

 

Đến đây thì phím home ảo sẽ hiện lên trên màn hình, bạn có thể nhấn vào để truy cập nhanh các tác vụ mà mình đã thiết lập như vừa nêu trên.

 

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách mở nút home ảo trên iPhone 7/7 Plus chạy iOS 10. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn