Tại sao iPhone 6 không kết nối được với máy tính

Lượt xem: 2846

Tại sao iPhone 6 không kết nối được với máy tính

Bạn đang muốn cài lại nhạc chuông và đồng bộ dữ liệu cho chiếc Smatphone iPhone 6 của mình. Tuy nhiên, khi bạn thực hiện kết nối iPhone 6 với máy tính thì lại không kết nối được. Vậy bạn đã biết nguyên nhân tại sao iPhone 6 không kết nối được với máy tính và cách khắc phục tình trạng này như thế nào chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

iPhone 6 không kết nối được với máy tính

1, Nguyên nhân iPhone 6 không kết nối được với máy tính

- Nguyên nhân thứ nhất khiến iPhone 6 không kết nối được với máy tính đó là do iPhone 6 đã bị lỗi phần cứng. Có thể do cáp kết nối USB với máy tính không phải là hàng chính hãng hay đã bị hư hỏng.

- Nguyên nhân thứ hai do cổng kết nối USB trên máy tính hoặc trên điện thoại iPhone 6 bị ẩm ướt, hay có quá nhiều bụi bẩn bám vào ảnh hưởng đến bề mặt tiếp xúc khiến iPhone 6 không kết nối được với máy tính .

- Nguyên nhân thứ ba: Do lỗi phần mềm hoặc hệ điều hành trong máy.

2, Cách khắc phục iPhone 6 không kết nối được với máy tính

- Với mỗi nguyên nhân khác nhau thì sẽ có những cách khắc phục khác nhau. Đối với nguyên nhân liên quan đến phụ kiện để kết nối giữa điện thoại và máy tính thì trước tiên bạn phải kiểm tra xem dây cáp kết nối USB đang sử dụng xem có phải là dây cáp chính hãng hay không? Bạn có thể lấy một dây cáp kết nối khác để kiểm tra, nếu dây cáp khác vẫn kết nối được thì nguyên nhân do dây cáp của bạn có vấn đề. Lúc này, bạn cần thay thế một dây cáp kết nối mới thì mới có thể kết nối được iPhone 6 với máy tính.

Sử dụng dây cáp USB chính hãng

- Nếu trong trường hợp bạn đã thay dây cáp kết nối mới mà vẫn không kết nối được iPhone 6 với máy tính thì bạn kiểm tra cổng USB trên cả hai thiết bị xem có bụi bẩn bám vào hay không? Bạn cần rút toàn bộ các kết nối giữa điện thoại và máy tính ra ( dây sạc, củ sạc,…) và dùng tăm bông tẩm cồn để vệ sinh sạch sẽ. Sau đó, đợi cho khô rồi thử kết nối lại.

Rút toàn bộ các kết nối giữa điện thoại và máy tính ra để vệ sinh

-  Sau khi thực hiện xong cách thứ hai mà iPhone 6 không kết nối được với máy tính thì nguyên nhân có thể do phần mềm iTune bị lỗi. Lúc này cách tốt nhất là sao bạn xóa phiên bản iTunes cũ đi và cập nhật phiên bản iTunes mới nhất cho iPhone 6 của mình.

Cập nhật phiên bản iTunes mới nhất

- Để dowload phần mềm iTunes mới nhất bạn truy cập vào địa chỉ :http://www.apple.com/itunes/download/.

+ Tiếp theo, điền địa chỉ Email vào ô “Email Address” > sau đó chọn “Download Now”.

+ Sau khi quá trình tải phần mềm iTunes diễn ra hoàn tất trên máy tính bạn thực hiện mở file mà mình vừa tải về và thực hiện kích đúp vào file “iTunesSetup.exe” > tích chọn vào 3 ô trên giao diện cài đặt phần mềm iTunes > tiếp tục lựa chọn ngôn ngữ Vietnamese > bấm chọn vào Install để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi quá trình cài đặt hoàn tất, cuối cùng bạn kích chọn vào “Finish”.

- Nếu sau khi thực hiện tất cả các cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone 6 không kết nối được với máy tính thì lúc này cách tốt nhất là bạn đem thiết bị của mình đến trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và sưa chữa.

+ Tại khu vực Hà Nội, các bạn có thể đưa iPhone 6 đến trung tâm sửa chữa truesmart.com.vn để đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa giúp bạn.

+ Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh, các bạn có thể yên tâm khi mang iPhone 6 của mình đến cửa hàng kdienthoai.com. Tại đây, các bạn sẽ được sửa chữa theo một quy trình chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, đến với kdienthoai.com các bạn sẽ yên tâm với ba cam kết vàng: đúng bệnh, đúng chất lượng và đúng giá.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết tại sao iPhone 6 không kết nối được với máy tính chưa? Hi vọng bài viết trên sẽ giúp íchn cho các bạn khi cần thiết. Chúc các bạn có thể khắc phục được tình trạng iPhone 6 cũ không kết nối được với máy tính.

Gợi ý cho bạn