Mua iPad Air chú ý chọn sạc chính hãng

Lượt xem: 1194

Cách nhận biết sạc iPad Air chính hãng

Chiếc máy tính bảng iPad Air được người dùng đánh giá là một trong những dòng máy tính bảng thông minh được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhất. Hiện nay, trên thị trường máy tính bảng xuất hiện rất nhiều những loại phụ kiện dành riêng cho dòng sản phẩm này. Trong đó phải kể đến phụ kiện sạc pin cho máy. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để phân biệt sạc iPad Air hay iPad mini 3 chính hãng với sạc iPad Air nhái. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết nhé.


 

Dòng máy tính bảng thông minh iPad Air

1) Về củ sạc

Đối với củ sạc chính hãng thì đặc điểm của nó là có nhiều loại chân cắm khác nhau tùy thuộc vào thiết bị mà bạn đang sử dụng có xuất sứ từ đâu. Nếu trong trường hợp thiết bị của bạn có xuất xứ ở thị trường Châu Á như : Singapore hay HongKong thì củ sạc chính hãng sẽ được trang bị có ba chân cắm.

Trên thị trường Châu âu như Pháp thì củ sạc chính hãng sẽ có hai chân tròn. Còn đối với thiết bị ở thị trường Việt Nam như tại các cửa hàng được Apple ủy quyền như Viettel hay FPT thì cũng dùng củ sạc chính hãng hai chân tròn giống như ở thị trường Châu Âu. Còn đối với thiết bị ở thị trường châu Mĩ như Canada thì củ sạc sử dụng iPad air 2 sẽ là hai chân dẹt

 

Các loại củ sạc theo từng thị trường

2) Về hình thức trên mỗi củ sạc

Nếu là củ sạc chính hãng thì tất cả các thông số được in trên đó sẽ không quá đậm và những củ sạc không rõ nguồn gốc hay gọi là hàng nhái thì các dòng chữ đó sẽ được in đậm hơn và có hiện tượng bị nhòe hay các chữ in có màu mực vừa đậm, vừa nhạt lẫn lộn với nhau.

Một điểm nữa là trên mỗi củ sạc chính hãng của Apple thì các mép của thiết bị cắt rất chuẩn không có hiện tượng bị lệch lạc và ở mỗi chân xạc sẽ hơi xỉn một chút. Tuy nhiên, nếu là củ sạc là hàng nhái thì các mép cắt trên thiết bị sẽ rất ẩu và không được sắc cạnh như hàng chính hãng. Bên cạnh đó, các chân của củ xạc không rõ nguồn gốc được làm sáng bóng, đều này khiến rất nhiều người lầm tưởng đây là củ sạc xịn.

 

Trên mỗi củ sạc không rõ nguồn gốc sẽ in các dòng chữ rất đậm và các nét chữ không đều

 

Trên củ sạc chính hãng các dòng chữ sẽ mờ hơn và được in rất đều

3) Về dây cáp sạc

Các bạn cần để ý trên mỗi dây cáp sạc chính hãng đều được in dòng chữ Designed by Apple in California Assembled in China ở trên và khi chúng ta cạo thì chữ đó sẽ không bị bong hay mờ. Khi chiếc máy tính iPad Air của bạn được nâng lên hệ điều hành ios 7 thì khi các bạn thực hiện cắm sạc không rõ nguồn gốc vào thì thiết bị báo lỗi không nhận.

Để có thể phân biệt giữa loại cáp Lightning chính hãng với cáp không rõ nguồn gốc cũng không hề khó khăn. Đối với đầu cáp lightning chính hãng sẽ có các mạch đồng và được làm rất mịn có mầu nâu đậm, bên cạnh đó các góc cạnh được thiết kế làm bo tròn. Còn đối với cáp không rõ nguồn gốc thì cách mạch đồng trên đầu sẽ có dấu hiệu hơi nhô lên một chút và nó sẽ có màu vàng. Các góc cạnh không được thiết kế theo kiểu bo tròn như cáp xịn.

 

Phân biệt sạc không rõ nguồn gốc với sạc chính hãng chính ta có thể nhận biết được ngay bằng mắt thường

 

Dùng sạc đểu thì máy sẽ báo lỗi không nhận

4) Chất lượng Sạc

Khi sử dụng củ sạc chính hãng sẽ cung cấp cho thiết bị đầy đủ điện năng còn nếu như sử dụng củ sạc rởm thì nó sẽ không cung cấp đủ điện năng và gây nên tình trạng máy báo pin ảo. Tuổi thọ của những củ sạc chính hãng sẽ cao hơn so với những củ sạc không rõ nguồn gốc.

Để có thể lựa chọn và mua được củ sạc xịn cho chiếc máy tính bảng iPad Air 16gb thì các bạn nên tìm đến những của hàng, đại lý được Apple chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam như: Viettel, FPT, Vina. Hi vọng, với những thông tin ở bài viết trên sẽ giúp các bạn có thể phân biệt được giữa loại sạc chính hãng và sạc hàng không rõ nguồn gốc . Chúc các bạn may mắn

Gợi ý cho bạn