Chức năng braille iphone là gì cách sử dụng nó

Lượt xem: 9205

Tìm hiểu về ứng dụng Braille iphone

Việc sử dụng tin nhắn là một trong những thao tác không thể thiếu trên điện thoại. Ngày này, các nhà sản xuất đã tạo ra nhiều điều thú vị trên tin nhắn của người sử dụng. Iphone là một dòng điện thoại được Apple tạo ra như vậy.  Một ứng dụng khá hay liên quan đến nhắn tin mà iphone có thể thực hiện đó là Braille. Vậy ứng dụng braille iphone là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểm nhé.

 

Việc nhắn tin trên điện thoại bằng phím bấm của các dòng điện thoại có phím cứng đã giúp cho một số người có thể nhắn tin không cần nhìn vào màn hình hay bàn phím. Tuy nhiên với màn hình cảm ứng như trên iphone thì việc không nhìn vào màn hình để nhắn tin trở lên khó khăn hơn.  Tuy nhiên bạn có thể sử dụng  ứng dụng miễn phí Braille để có thể làm được điều này trên điện thoại iphone.

 

 

Đây là sản phẩm được thiết kế tại viện công nghệ georgia, nó là sự kết hợp giữ chữ nổi Baille với màn hình cảm ứng của iphone. Vì vậy mà màn hình cảm ứng của iphone có thể biến thành một bàn phím cảm ứng mềm được thiết kế với chữ nổi.

 

Ứng dụng này được sử  dụng bộ chuyển đổi giúp cho những lần cham tay của bạn vào 6 điểm trên màn hình theo một quy ước chữ nổi cho trước. Lúc này, chương trình có thể đưa ra nhận biết được chữ cái bạn muốn viết và đọc nó lại để bạn xác nhận.

 

ứng dụng này sử dụng với 6 phím cấu hình chữ nổi của braille phù hợp cho những thiết bị cảm ứng.  Nó có thể sử dụng ở lòng bàn tay hay quay ngược màn hình để phù hợp với tay của người dung khi thực hiện thao tác tay trên phím ảo này.

 

 

Tuy nhiên, việc sử dụng ứng dụng này buộc người dùng phải học thuộc hay sử dụng quen các ký tự theo quy ước của chữ nổi của ứng dụng. Điều này không khó với người và sẽ giúp người dùng thực hiện chính xác hơn là khi chưa thuộc quy tác này.

 

Việc sự dụng ứng dụng này còn giúp cho người bị khiếm thị có thể sử dụng để nhắn tin với người khác. Họ chỉ cần thuộc quy tác đổi chữ nổi thì có thể nhắn tin cho người khác những điều mình muốn nói qua tin nhắn.

 

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu và biết được ứng dụng braille iphone là gì? Với ứng dụng này, người dùng giờ đây có những trải nhiệm thú vị hơn với tin nhắn trên điện thoại iphone. Nó không chỉ giúp người dùng không cần nhìn vào màn hình mà vẫn có thể nhắn tin một cách chính xác được mà còn có thể giúp những người khiếm thị giờ đây có thể nhắn tin trên màn hình cảm ứng được.

Gợi ý cho bạn