Những điều cần biết về sim ghép Softbank

Lượt xem: 1815

Sim ghép Softbank – Nhật loại nào tốt nhất

Bên cạnh những chiếc iPhone Lock có xuất xứ từ các nhà mạng của nước Mỹ thì gần đây trên thị trường còn xuất hiện điện thoại iPhone Lock của nhà mạng Nhật.Và những chiếc iPhone Lock này cũng được người dùng lựa chọn sử dụng tại thị trường Việt Nam, trong đó sim ghép Softbank là cái tên mà có lẽ chúng ta thường hay gặp nhiều nhất, những điều cần biết về sim ghép Softbank.

- Hầu hết người sử dụng iPhone Lock mua máy qua các nhà trung gian tại Việt Nam chứ không mua trực tiếp iPhone Softbank tại thị trường Nhật. Vậy để nhận biết iPhone Lock của mình có phải là của Softbank hay không và cách dùng Sim ghép Softbank Nhật như thế nào là vấn đề mà đang được nhiều tín đồ quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để  có câu trả lời nhé

1. Cách nhận biết iPhone Lock Softbank

- Để có thể kiểm tra xem điện thoại iPhone của mình có xuất xứ từ nước nào, là phiên bản quốc té hay phiên bản khóa mạng thì việc đầu tiên các bạn hãy tìm mã IMEI của điện thoại bằng cách: vào cài đặt ---> chọn General ---> tiếp tục chọn About --->  lúc này 1 dãy số tại mục IMEI sẽ xuất hiện, đó chính là mã IMEI.

iPhone lock nhà mạng nhật Softbank

  • Sau đó, bạn cần truy cập vào trang Web http://iphoneimei.info hoặc http://ultra.chinasnow.net/query và điền tiến hành điền mã IMEI mà bạn vừa tìm được ở trên vào, tiếp tục bấm chọn vào biểu tượng mũi tên sang phải. Sau đó, trên màn hình chính sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết tên nhà mạng Softbank, quốc gia JP - Japan.

Kiểm tra tên nhà mạng bằng IMEI

2. Unlock iPhone Softbank - Nhật bằng sim ghép

- Đối với iPhone hàng xách tay khi về thị trường Việt Nam, nếu bạn muốn sử sụng mạng trong nước thì yêu cầu điên thoại iPhone Lock của bạn phải được mở khóa. Để biết bảng giá mở khóa cho iPhone 5 5S 6 tốt nhất bạn có thể chọn mua Code của Softbank, tuy nhiên giá cả của nó khá cao, có thể lên tới 2 đến 3 triệu đồng và có 1 giải pháp khác được những người sử dụng iPhone Lock đều ưa chuộng đó chính là phương pháp sử dụng Sim ghép.  Với cách này bạn có thể tiết kiệm được cho phí cho mình vì giá thành của nó chỉ khoảng 200.000 đồng.

- Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất đa dạng các loại sim ghép như : TP Sim, R Sim hay Sim ghép Heicard. Trong đó Heicard đang được sử dụng nhiều nhất vì nó tương thích với hầu hết với các nhà mạng. Với thiết kế khá đơn giản, Heicard chỉ là 1 bản mạch nhỏ, bạn chỉ cần ghép với sim bạn muốn dùng và lắp vào máy. Bạn vẫn có thể sử dụng khay sim của điện thoại chứ không cần phải thay khay sim như đối với 1số loại sim ghép khác trên thị trường.

Sim ghép Heicard

- Để dùng Sim ghép Softbank bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Tiến hành lấy sim ghép Heicard mới từ bao bì ra sau đó ghép vào sim bạn muốn dùng, Lưu ý  trong quá trình ghép bạn để Sim ghép ở phía dưới sao cho các góc ghép của hai sim vừa vặn nhất. Sau đó thực hiện lấy khay sim của thiết bị ra rồi đưa sim ghép vào khay và đưa ghép lại vào điện thoại .

- Bước 2: Sau khi ghép sim xong, máy báo nhận sim ghép thì trên màn hình sẽ hiện lên cửa sổ thông báo chọn tên nhà mạng Softbank, và chọn dòng iPhone, nhiệm vụ của bạn là ấn chọn xác nhận và chờ đợi đến khi máy xác nhận.

Chọn JP Softbank ---> Accept và đợi máy xác nhận

- Sau khi máy xác nhận xong thì nó sẽ auto khởi động lại, sau đó màn hình điện thoại iPhone sẽ hiển thị đang tìm kiếm. Có thể quá trình này máy sẽ cần 1thời gian để có thể hiện tên nhà mạng Việt Nam vì vậy bạn hãy cố gắng chờ đợi. Sau khi máy hiện tên nhà mạng là bạn đã hoàn thành việc ghép sim cho iPhone Softbank và lúc này bạn có thể thực hiện nghe gọi bình thường.

-Do bạn mở khóa iPhone bằng phương pháp sim ghép nên trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc thiết bị phát sinh ra một số lỗi cơ bản như: lỗi sóng yếu, lỗi không hiện sóng 3G, lỗi dạnh bạ không hiện đầu số +84, hay lỗi không kiểm tra được số dư tài khoản bằng thao tác *101# . Vì vậy, bạn nên thực hiện Fix tất cả lỗi này để máy sử dụng mượt mà và ổn định hơn. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn