Một số điều bạn chưa biết về Backup icloud

Lượt xem: 3058

Hướng dẫn cách Backup iCloud trên điện thoại iPhone

iCloud là một trong những ứng dụng hữu ích của điện thoại iPhone nhằm giúp người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị chạy hệ điều hành iOS, máy tính PC và máy Mac. Đối với người sử dụng điện thoại iPhone thì iCloud là một ứng dụng quan trọng không thể thiếu. Và một trong những chức năng quan phổ biến của iCloud thường được người dùng nhắc đến đó chính là backup. Vậy chúng ta biết Backup iCloud để làm gì?

 

Tính năng Backup iCloud trên iPhone

Có lẽ những ai đã sử dụng Smarrtphone đều biết trước khi thực hiện restore máy hoặc nâp cấp cho thiết bị thì chúng ta thường thực hiện sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng có trong điện thoại để sau khi restore thì chúng ta có thể phục hồi dữ liệu đó. Với iCloud, thì giờ đây việc sao lưu dữ liệu của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ chức năng backup dữ liệu được tích hợp sẵn trên điện thoại iPhone.

Tuy nhiên, khái niệm iCloud trên điện thoại iPhone dùng để làm gì thì hiện nay hầu hết người dùng vẫn còn khá là mơ hồ. Thật ra, rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện cài đặt và kích hoạt tính năng này lên thì dịch vụ iCloud sẽ tự động backup (sao lưu) dữ liệu trên các thiết bị iOS, tuy nhiên thiết bị  phải được kết nối với wifi.

Ngoài ra, iCloud sẽ không thực hiện backup toàn bộ mọi thứ trên máy nhưng nó sẽ xử lý được các ứng dụng  như: nhạc, sách đã mua, video, hình ảnh, tin nhắn, nhạc chuông, danh bạ, …và cách để có thể thiết lập dữ liệu riêng của từng ứng dụng có trong thiết bị của bạn. Khi cần phục hồi lại, cũng rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập vào icoud, đăng nhập tài khoản Apple ID thì mọi dữ liệu sẽ được tự động được tải về điện thoại và khôi phục lại một cách rất nhanh chóng.

 

Chọn Restore from iCould Backup

Để tiến hành cài đặt iCloud,các bạn truy cập vào mục ting > chọn iCloud > tại dòng chữ màu xanh Get a Free Apple ID các bạn có thể tiến hành tạo tài khoản Apple ID cho điện thoại iPhone của bạn hoàn toàn free.

 

Tạo tài khoản Apple ID

Sau khi các bạn đã tạo xong tài khoản iCloud cho iPhone lúc này bạn sẽ nhận được 5 GB free để lưu trữ. Ngoài ra, tại đây bạn có thể tùy chọn đồng bộ tất cả các thông tin tùy thích như tin nhắn, danh bạ, ghi chú…

Sau khi hoàn tất xong quá trình cài đặt, các bạn kích hoạt chức năng backup theo trình tự các bước sau:

Bước thứu1: Từ màn hìnhHome, bạn truy cập vào mục setting, tìm chọn đến iCloud rồi sau đó chọn mục Storage & Backup.

Bước thứ 2: Trong mục iCloud Backup các bạn có thể chọn chế độ On để iCloud có thể tự động tiến hành quá trình sao lưu dữ liệu.

 

Chuyển sang chế độ ON

Nếu trong trường hợp các bạn muốn thực hiện sao lưu dữ liệu ngay lập tức thì các bạn có thể tùy chọn mục backup now ở phía dưới màn hình nếu thiết bị của bạn đang kết nối wifi, thì ngay sau đó thiết bị iOS của bạn sẽ được sao lưu lập tức.

Sau khi bạn đã hoàn thành xong việc restore hoặc nâng cấp cho máy, thì các bạn cần phải thựcn hiện khôi phục lại các dữ liệu đã được sao lưu trên iCloud, các bạn cso thể làm như sau:

Bước thứ nhất: Từ menu chính của iPhone các bạn chọn general > sau đó chọn Reset > tiếp theo chọn Erase All Content and Settings, cuối cùng là chọn Erase iPhone 5.

 

Chọn Reset > chọn Erase All Content and Settings

Bước thứ 2: Bấm chọn mục Restore from iCloud Backup, sau đó thực hiện nhập tài khoản Apple ID tương ứng với tài khoản iCloud của bạn đã đăng ký và tiếp tục bấm nút Next > sau đó nhấn chọn Agree, tiếp theo bấm chọn mục Agree trong cửa số pup-up rồi cuối cùng là chọn bản sao lưu mà bạn muốn.

Sau khi quá trình trên kết thúc, thì cũng đồng nghĩa với việc quá trình khôi phục hoàn tất và các dữ liệu của thiết bị iOS sẽ được khôi phục lại như ban đầu.

Như vậy, với chức năng backup iCloud thì giờ đây việc sao lưu và khôi phục dữ liệu của bạn trở nên thật đơn giản và nhanh chóng. Ngoài những tính năng trên thì còn rất nhiều các tính năng tiện ích khác của iCloud mà chưa được cập nhật trong bài viết này .Tuy nhiên, mình có thể chắc chắn rằng nhữn tính năng này sẽ mang đến cho người dùng nhiều trài nghiệm thú vị và hấp dẫn. Hãy khám phá để trải nghiệm ngay các bạn nhé.

Gợi ý cho bạn