8 thủ thuật giúp bạn sử dụng iPhone thành thạo

Lượt xem: 1552

Thủ thuật giúp bạn sử dụng nâng cao iPhone

iPhone có rất nhiều tính năng, ứng dụng hữu ích mà có thể bạn chưa từng biết đến. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết thêm một số thủ thuật để bạn có thể trải nghiệm hết những tính năng trên iPhone của mình.

>> Hiện nay giá iPhone 6 Plus là bao nhiêu?

+ Gõ nhanh hơn

Nếu bạn muốn gõ mật khẩu cả chữ lẫn số nhanh nhất, chỉ cần bạn nhấn vào phím “123” và di chuyển tay lên số hoặc kí tự mà mình mong muốn và nhả tay. Lúc này àn phím sẽ tự động chuyển lại thành dạng chữ.

+ Bỏ thông báo nhanh

Các thông báo tin nhắn, hoặc mạng xã hội sẽ xuất hiện ở góc trên của màn hình. Thông thường khoảng 4-5 giây sau thông báo sẽ tự tắt, nhưng nếu bạn không muốn để người khác thấy, hoặc thông báo làm cản trở bạn trong khi bạn đang bận làm việc khác trên iPhone thì bạn có thể lướt tay từ phải sang trái để loại bỏ thông báo một cách nhanh nhất.

+ Gõ tên miền nhanh hơn trên thanh địa chỉ

Khi dùng trình duyệt Safari, nhấn giữ nút tên miền, iOS sẽ mang lại cho bạn nhiều tùy chọn tên miền hơn nữa.

+ Chặn cuộc gọi và tin nhắn

Bạn hoàn toàn có thể chặn cuộc gọi, tin nhắn, facetime từ những số lạ, hoặc những số đã có trong danh bạ. Và để thực hiện điều này, bạn làm như sau: Vào trình gọi điện trên iPhone => chọn Gần đây (Recent) hoặc danh bạ => tìm người cần chặn => chọn số liên lạc => nhấn vào chữ “i” bên cạnh. Sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị thông tin về số liên lạc bị chặn và dòng chữ “Block this contact”. Vậy là bạn đã hoàn tất.

>> 3 điều cần nhớ khi mua iPad Pro

+ Xem ảnh theo nhóm

Một tính năng trong phần mềm Photos khá thú vị của iOS 7 đó là Moments. Tính năng này sẽ tự động gom cá ảnh được chụp ở một khoảng thời gian hoặc một địa điểm nào đó lại với nhau và tạo nên một “event” (sự kiện). Để xem các “moment” bạn chỉ cần chạy ứng dụng Photos lên, ở cạnh dưới màn hình có hai nút, chọn vào nút “ảnh”.Tiếp tục tìm xem hình ảnh mà bạn muốn xem đang nằm ở khoảng thời gian, địa điểm nào và nhấn vào.

+ Chơi nhạc từ máy tính

Để sử dụng iTunes Home Sharing, trước hết hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn cũng được kết nối vào cùng mạng Wifi với chiếc iPhone, còn iPhone đã kích hoạt tính năng iTunes Home Sharing bằng cách vào menu iTunes => File => Preferences => sharing => share my library on my local network. iPhone của bạn đang chạy ứng dụng Music, nhấn vào nút Add và sau đó là chia sẻ. Tới đây, bạn sẽ thấy thêm tên thư viện trên máy tính của mình.

+ Chia sẻ ảnh nhanh chóng với AirDrop

Đầu tiên bạn chạy ứng dụng Photos, chọn ảnh muốn gửi cho bạn bè. Nhấn tiếp vào nút hình chữ nhật có mũi tên hướng lên ở góc dưới màn hình, chạm vào mục AirDrop.

Và đối với thiết bị nhận ảnh, để kích hoạt AirDrop bạn cần trượt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center, chạm vào dòng AirDrop. Trên màn hình sẽ hiển thị tên người gửi, bạn chỉ cần chọn vào đó và chờ file được gửi qua.

+ Phóng to khi đang quay phim

Trong lúc quay video, bạn có thể sử dụng hai ngón tay để điều chỉ zoom cho đoạn video. Tính năng này giống với lúc phóng to khi xem ảnh hoặc xem trang web trên Safari vậy.

chúc các bạn thực hiện thành công!

>> Con gái nên mua iPhone 6s Plus không?

Gợi ý cho bạn