Lỗi truy cập 3G trên iPhone 5

Lượt xem: 1389

Cách sửa lỗi iPhone 5 không vào được 3g

Bạn là người may mắn đang được sở hữu trên tay chiếc điện thoại iPhone 5 cao cấp. Tuy nhiên gần đây bạn lại không thể truy cập được vào mạng 3g . Bạn đang không biết nguyên nhân của tình trạng này là gì và hiện tại bạn cũng đang rất muốn khắc phục tình trạng này. Sau đây là tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng không vào được 3g trên iPhone 5.

 

iPhone 5 không vào được 3g

Thứ 1. Bạn phải đảm bảo là đã bật 3g đúng cách, và mở cả hai mục đó là “Dữ liệu di động” và “Chuyển vùng dữ liệu” thì mới có thể dùng được.

 

Mở phần dữ liệu di động

Thứ 2. Các bạn kiểm tra xem mình đã đăng ký sử dụng gói cước dịch vụ 3G của nhà mạng mà mình dùng hay chưa hay đã hết hạn rồi? Các bạn có thể gọi tổng đài để biết thêm thông tin.

Thứ 3. Kiểm tra xem đã tắt wifi chưa vì bạn phải tắt tính năng wifi đi thì biểu tượng 3G mới được hiện lên vì Apple đã mặc định cho máy là ưu tiên kết nối mạng wifi nếu có .

Thứ 4. Nếu bạn không biết nguyên do thì có thể đưa máy về chế độ máy bay và sau đó tắt đi để thiết bị có thể reload lại thẻ sim và bạn cố gắng chờ  khoảng 30 s để cho sóng 3g hiện lên.

 

Đưa máy về chế độ máy bay

Thứ  5. Khởi động lại cho điện thoại iPhone 5 .

Thứ 6. Thử setting lại mặc định tất cả các setting mạng, lưu ý nếu trong trường hợp bạn đặt lại thì các pass wifi mà bạn đã từng kết nối cũng sẽ mất hết: Setting -> setting all-> chọn đặt lại-> chọn đặt lại cài đặt mạng .

Thứ 7. Nếu iPhone 5 của bạn là phiên bản lock thì bạn phải fix lỗi 3g riêng bằng cách tiến hành jailbreak máy sau đó setting iFile trong ứng dụng cydia rồi sau đó tìm đường dẫn

"/private/var/mobile/Library/Preferences/com.apple.AppSupport.plist"

Ở giữa các chữ "key" các bạn sửa thành vn và khởi động lại iPhone 5 là xong.

Thứ 8. Đối với các phiên bản máy quốc tế khi đã thực hiện các cách trên mà vẫn không hết thì bạn phải tiến hành restore lại iPhone 5 của mình để từ đó có thể tìm ra được các nguyên nhân mất kết nối 3G do ứng dụng hay cài đặt nhầm.

Thứ 9. Nếu đã làm theo tất cả các phương pháp trên mà các bạn vẫn không thể khắc phục được sau khi đã restore lại điện thoại iPhone thì chúng ta có thể kết luận rằng nguyên nhân là do hỏng phần cứng và làm liên quan đến kết nối 3g.  Đối với lỗi này thì các bạn mang thiết bị đi bảo hành nhé.

Gợi ý cho bạn