Sử dụng điện thoại Iphone có thay pin được không?

Lượt xem: 7746

Cách thay pin trên điện thoại iphone

Điện thoại iphone là dòng điện thoại nổi tiến trên thị trường hiện nay. Mọi người tiêu dùng đều muốn sở hữu một trong những chiếc iphone. Sở dĩ nó được yêu thích như vậy bởi Apple đã trang bị cho nó những thiết bị công nghệ vô cùng hiện đại. Trong số các thiết bị cấu tạo lên iphone, nhiều người đã quan tâm và tìm hiểu về pin của điện thoại iphone. Với công bố pin iphone không thể thay thế của Apple thì pin của hãng này được cam kết sử dụng được lâu dài. Tuy nhiên trong thực tế thì điều đó không phải lúc nào cũng đúng.

 

Việc sử dụng không đúng cách đôi khi cũng làm pin iphone của bạn bị hỏng hay chai pin.Lúc này , ngươi tiêu dùng lại đặt ra câu hỏi iphone có thay pin được không Có nên tắt nguồn iPhone khi sạc pin ? Và tìm cách trả lời nó bằng hành động. Các hacker đã tìm cách để có thể thay pin ở iphone dễ dàng.

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách thực hiện việc tháo pin ở trên chiếc iphone 4, các iphone khác có cấu tạo tương tự nên việc tháo pin cũng như các bước sau:

 

Bước 1: Gỡ bỏ mặt phía sau chứa pin của iphone:

 

  • Trước hết, bạn phải thực hiện việc tắt máy
  • Sau khi đã tắt máy điện thoại đi, bạn hãy tháo các con ốc ở hai đầu của chân cắm kết nối dock

 

- Sau khi đã tháo được các con ốc ở trên, bạn hãy đẩy mặt sau của điện thoại về phía bên trên của iphone để cho lắp sau trượt lên khoẳng 2 mm thôi nhé.Lúc này bạn có thể nhấc rời lắp đằng sau của iphone ra khỏi máy

Bước 2: Thay pin cho iphone

  • Bạn tháo con ốc nối pin với máy ra

 

  • Tiến hành nâng đầu cắm của pin lên bằng cách sử dụng những dụng cụ chuyên biệt như công cụ để mở ipod chẳng hạn

 

  • Thực hiện việc kéo miếng nhựa để có thể kéo pin ra khỏi máy. Lưu ý là đối với một số máy có thể sử dụng nhiều keo để gắn pin với máy thì bạn cần phải sử dụng các công cụ mở ipod mới có thể mở được máy.Khi đã tháo được pin của khỏi iphone thì chúng ta tiến hành nắp pin mới vào máy. Chúng ta cần lắp cáp pin vào trước, chỉnh pin sao cho đúng vị trí, rồi vặn chặt con ốc cáp của pin .
  •  
  • Bước cuối cùng là đóng nắp lưng iphone vào vị trí cũ và lắp các con ốc để cố định nắp lưng như lúc ban đầu. Một lưu ý là trước khi đậy nắp lưng của iphone lại bạn cần phải tiến hành làm sạch tất cả các điểm tiếp xúc kim loại, vì các chất nhờn hay mồ hôi trên tay bạn có thể gây ra hiện tượng oxi hóa các điểm tiếp xúc kim loai. Vì vậy mà khi tháo lắp pin iphone hãy hạn chế việc chạm tay trực tiếp lên các tiếp điểm này, tốt nhất là nên sử dụng các găng tay vải để tránh sự cố trên.
  •  
  • Như vậy chúng ta đã thực hiện xong cách thay pin trên điện thoại iphone và cũng đồng thời trả lời được nhiều thắc mắc của người tiêu dùng là iphone có thay pin được không? Nếu gặp phải sự cố cần phải thay pin thì các bạn có thể thực hiện được dễ dàng việc thay nó đúng không nào.
Gợi ý cho bạn