Sử dụng iPad Mini Retina có gọi điện thoại được không

Lượt xem: 10389

Có thể thực hiện cuộc gọi trên iPad Mini Retina?

iPad Mini 2 là chiếc máy tính bảng sở hữu màn hình Retina có độ phân giải 2048 x 1536 cho bạn cảm nhận những chi tiết hình ảnh sống động, chân thực nhất, nhưng đáng tiếc là từ iPad 2 trở đi thì Apple không tích hợp chức năng nghe gọi cho các dòng iPad 2 về sau nữa, vậy iPad mini retina có gọi điện thoại được không?
Để iPad mini retina gọi điện thoại được bạn cần tải ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí như: Skype, Viber v.v..

1. iPad Mini Retina

Thật khó tin khi một thiết bị có kích thước chỉ 7.9inch lại được trang bị một con chip mạnh mẽ với cấu trúc 64bit, điều đó hoàn toàn mới mẻ đối với thiết bị di động. Chip A7 trên iPad Mini Retina có tốc độ CPU gấp 4 lần và hiệu năng đồ họa gấp 8 lần so với phiên bản thế hệ "anh chị", sẽ khiến bạn kinh ngạc khi thấy nó hoạt động, đưa bạn đến với những trải nghiệm mượt mà, trung thực nhờ cấu trúc 64bit trong chip A7, máy không những chạy mượt, mạnh mà còn có thời lượng sử dụng pin lên đến 10h, đó là một ý tưởng tích cực để Apple giữ chân "thượng đế" của mình.
Có một kho ứng dụng phong phú lên đến 500.000 ứng dụng và không ngừng cập nhật, cho phép bạn thỏa sức trải nghiệm những ứng dụng miễn phí và tiện ích cho các hoạt động hàng ngày như đọc mail, lượt web, facebook, gọi điện thoại trên iPad Mini Retina v.v..

2. iPad Mini Retina có gọi điện thoại được không?

Câu trả lời là có, với sức mạnh của công nghệ và sự phát triển không ngừng của các ứng dụng giao tiếp mà chủ yếu ở đây là các ứng dụng OTT (Over-The-Top).
Ứng dụng OTT là những ứng dụng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi, nhắn tin trên nền mạng viễn thông mà chỉ cần 1 tài khoản thuộc đơn vị ứng dụng đó là bạn có thể thỏa sức nghe, gọi điện, nhắn tin tới bạn bè, người thân bằng một cú click.

2A. Skype

Skype là phần mềm gọi điện thoại miện phí, cho phép người dùng lên mạng internet nói chuyện với nhau với chất lượng âm thanh rõ nét, Skype còn cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi miễn phí đến những người ở từng quốc gia, châu lục khác nhau.
Tháng tám vừa qua, Skype cho iPad 3 đã được cập nhật và hộ trợ gọi video với chất lượng HD, ngoài ra ứng dụng được cải thiện thông báo đẩy cho các tin nhắn trò chuyện ngay cả khi bạn đã tắt ứng dụng Skype, cuộc gọi thoại được đồng bộ hóa tối ưu trên iPad Mini 2 chính hãng.
link tải phần mềm gọi điện thoại cho iPad Mini Retina: http://www.skype.com/en/download-skype/skype-for-ipad/

2B. Viber (phiên bản 5.0.1)

Viber cũng giống như Skype, cũng là phần mềm gọi điện thoại, nhắn tin miễn phí trên các thiết bị di động chạy trên nhiều hệ điều hành khác nhau. Tuy nhiên, Viber vẫn còn nhiều thiếu sót so với đàn anh Skype là không hỗ trợ gọi nhóm và người dùng không thể thực hiện cuộc gọi video giữa các thiết bị điện thoại với nhau.
Mặc dù vậy nhưng Viber được coi là ứng dụng gọi điện quốc tế qua wifi, 3g miễn phí tốt nhất.
Điểm nổi trội của Viber so với đàn anh Skype là không có chi phí ẩn, không yêu cầu đăng ký tài khoản, thông báo cuộc gọi nhỡ, hỗ trợ danh sách liên lạc v.v..

Với 2 phần mềm uy tín, chất lượng như Skype và Viber, giờ đây bạn đã có thể thực hiện cuộc gọi trên iPad Mini Retina.

Gợi ý cho bạn