Hướng dẫn thay màn hình iPad Mini Retina cho người dùng

Lượt xem: 1944

Hướng dẫn cách thay màn hình iPad mini Retina

Trong quá trình sử dụng máy tính bảng , có thể là cố ý hay vô tình màn hình máy tính của bạn có thể bị hư hỏng, bị nứt, hoặc là là dùng lâu ngày quá nên bạn phải thay nó. Vậy chỉ có cách là bạn phải mang ra cửa hàng bảo hành để sửa chữa, hay nếu bạn đủ khả năng thì có thể tự mình thay thế màn hình cho nó. Bài viêt này sẽ hướng dẫn cho bạn cách thay màn hình iPad mini retina.

 

Description: iPad Mini Retina Display replacement parts

Trước khi bạn thay hoặc sửa chữa màn hình iPad Mini retina chúng ta hãy tìm hiểu các dấu hiệu của một màn hình máy tính bảng bị hỏng là như thế nào.

Bị vỡ kính phía trước của nàn hình hiển thị Retina: Khi mà lớp kính phía trước của iPad Mini bị vỡ, nhưng các thao tác trên cảm ứng và chất lượng hình ảnh, màu sắc của iPad mini retina vẫn hoạt động bình thường thì máy tính bảng của bạn chỉ bị hỏng lớp kính màn hình thôi, bạn chỉ cần thay kính là được.

Bị hỏng màn hình LCD của iPad mini retina : Màn hình LCD của thiết bị sẽ bị hỏng nếu có các vết đen lỏng hoặc bị hư hỏng nặng, có điều là tuy đã bị hỏng nhưng bạn vẫn có thể thực hiện trên máy bình thường.

     Chú ý bạn chỉ cần thay màn hình LCD bị hỏng là được vì đặc điểm của màn hình LCD là nó không hợp nhất với kính của iPad, trong khi đó thì màn hình iPad Mini có màn hình số hóa và màn hình kính là một khối với nhau.

 

Bây giờ mình sẽ cung cấp các hướng dẫn về cách thay màn hình ipad mini retina khi mà màn hình retina của iPad mini bị hỏng

Bước 1

Đầu tiên bạn phải tắt nguồn iPad Retina và sau đó bạn có thể dùng máy sấy tóc để làm ấm iPad Mini số hóa trong một vài phút để nới lỏng các chất kết dính trong màn hìn LCD, do phần này có nhiều keo để giữ các bộ phận lại với nhau. Bạn làm theo cẩn thận như hình 

 

Description: loosen iPad mini 2 screen adhesive

 

Bước 2

Lớp keo kết dính mặt kính với vỏ iPad sẽ bị nóng chảy sau một lúc hơ nóng, tiếp tục hơ nóng một chỗ bất kỳ trên mặt kính để có thể đưa một dụng cụ nhỏ, có thể là một lưỡi dao sắc nhọn về phía trước, rồi từ từ và nhẹ nhàng nhấc màn hình số hóa ra. Hãy chú ý là đừng đưa dụng cụ đó vào quá sâu trong máy, điều đó sẽ làm hỏng màn hình LCD và các bộ phận khác bên trong màn hình.

 

 

Description: make a gap between ipad mini 2 digitizer and rest parts

 

Bước 3

Khi khoảng cách đã vừa đủ giữa màn hình số hóa kèm theo ống kính và nút Home để dễ dàng hơn thì bạn nêm một số các vật dẹt để giữ cho thật cân đôi với nhau. Bạn tiếp tục làm tương tự các chỗ còn lại của  mặt kính. Trước khi tháo màn hình hãy để ý là chỗ cái ăng ten cần được nâng lên một cách nhẹ nhàng, nó gắn với mặt kính nên rất dễ bị gãy và bị hỏng đi.

 

Description: wedge case opeing tools for the ipad mini retina device digitizer

 

Bước 4

Từ từ di chuyển các nêm nhựa để nới lỏng các vị trí rồi nhẹ nhàng nhấc màn hình cảm ứng iPad Mini 2 lên. Màn hình retina có đặc điểm là rất mỏng và hoàn toàn dễ vỡ nên để tránh gây thiệt hại cho màn hình ( nếu màn hình đó chưa hỏng ) thì bạn cần thật cẩn thận khi nhấc nó lên. Ở các cửa hàng thì người là chuyên dùng ống hút để kéo nhẹ nhàng màn hình lên dù là đã bị vỡ nhưng nó có thể gây xước cho vỏ của máy.

 

Description: pry the iPad mini 2 screen

 

Bước 5

Sau khi nâng lên được một khoảng cách thì bạn cần cẩn thận cái cái băng Flex cáp kết nối số hóa gắn với màn hình cảm ứng retina. Cái dây cáp số hóa của mặt kính này được đặt áp sát chỗ màn hình và bạn sẽ làm hỏng các bộ phận bên trong khác nếu giật mạnh hoặc vô tính quá tay một chút. Tiếp theo là bạn mở bốn cái ốc ở bốn góc của màn hình LCD do bộ phận kết nối được đặt phía dưới màn hình LCD, Bây giờ bạn ngắt kết nối với bản mạch chính sau khi mặt kính đã được tách ra khỏi hoàn toàn khỏi iPad mini. 

 

Description: undo one screw on the iPad mini 2 on the ear phone jack

 

Bước 6

Khi mà các ốc đã được tháo ra và bạn đã nâng thành phần màn hình LCD iPad lên, đến bước này nếu là bạn chỉ cần thay kính thì bạn có thể thay mới rồi lắp ngược lại. Còn nếu bạn muốn thay cả màn hình LCD thì bạn có thể làm tiếp các bước sau. Gập màn hình về bên trái như hình 

 

Description: pry out the iPad Retina LCD part

 

Bước 7

Bạn tiếp tục phải tháo các thành phần của lá chắn kim loại LCD ra , nó bao gồm các kết nối bằng cáp số hóa. Để làm được điều này bạn mở bảy cái ốc giữ lá chắn kim loại LCD

 

Description: undo seven screws on the LCD metal shield

 

Bước 8

 Bạn đưa các lá chắn kim loại LCD của iPad Mini Retina Display ra bên ngoài.

Tại đây bạn đã có thể thay những lá chắn kim loại màn hình LCD  iPad mini Retina bị vỡ với một cái mới.

 

Description: Take out the LCD metal shield of the iPad Mini Retina Display

 

Bước 9

Ở chỗ góc của lá chắn có 3 cái ốc gắn các khung kim loại lại với lá chắn, bạn mở nó ra và tiến hành thay mới.

 

Description: undo the metal cover for iPad Mini retina

 

Bước 10

Trước khi thay màn hình mới hoàn toàn bạn phải làm sạch các vết keo còn dính trên vỏ iPad. Bây giờ chúng ta hãy lắp mặt kính mới. Tiếp theo, bạn lắp phím HOME  và camera bằng dải băng keo => bạn kết nối dây cáp số hóa và ấn các nút khóa xuống => Kết nối lại màn hình LCD và lắp các ốc vít vào như cũ.

Lúc này bạn đặt mặt kính vào như ban đầu một cách nhẹ nhàng và cẩn thận tránh ảnh hưởng đến dây cáp. Bật nguồn iPad lên để kiểm tra hoạt động của máy như thế nào, nó giúp xem màn hình có bình thường hay không. Sau đó, tắt máy đi và bỏ mặt kính ra rồi dùng băng keo dính dính các bộ phận lại với nhau.

Bạn nên dùng máy sấy để thổi hết bụi  ở các vị trí trong máy , đặc biệt không chạm vào màn hình LCD để tránh làm hỏng bề mặt của màn hình và của cả lớp kính. Sau khi tất cả các vị trí đều sạch sẽ thì bạn tiến hành lắp màn hình vào , bạn ấn dứt khoát ở các thành để có các bộ phận có thể giữ chặt lại với nhau.

Description: disconnect LCD display and digitizer flex cable for iPad Mini 2

 

Vậy là quá trình của cách thay màn hình ipad mini retina đã được hoàn tất. Tôi có một lời khuyên cho bạn là trước khi thay màn hình thì bạn phải cần biết là bạn có đủ trình độ hay hiểu biết để làm không, cũng có thể xem là ‘vọc’, nhưng việc vọc đó phải tùy những hoàn cảnh khác nhau, các trên những thứ khác nhau.

Cách thay màn hình iPad mini retina cần phải hết sức cẩn thận. Bạn cần phải làm từng bước một để đảm bảo không ảnh hưởng đến các bộ phận khác xung quanh. Nếu gặp vấn đề trong các bước thì hãy làm lại theo các bước trên. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm iPad mini 4 chất lượng màn hình tốt hơn các dòng cũ

Gợi ý cho bạn