Tắt ứng dụng đang chạy trên HTC One M9

Lượt xem: 1699

Tắt ứng dụng đang chạy trên HTC One M9

Hiện tại chiếc điện thoại HTC One M9 là dòng sản phẩm cao cấp nhất của hãng HTC. Chính vì vậy khi thiết kế xong và cho ra đời dòng sản phẩm này có rất nhiều ứng dụng hay. NHưng khi sử dụng các ứng dụng đó nhiều người không biết tắt các ứng dụng đó khi không cần thiết. Và như vậy sẽ làm chiếc điện thoại nhanh bị nóng và hết pin. Vậy làm sao để tắt ứng dụng đang chạy trên HTC One M9?

 

Chiếc điện thoại HTC One M9

Chiếc điện thoại HTC One M9

Với câu hỏi này đã có rất nhiều người hỏi trên các trang mạng nổi tiếng như : lamchame, tinhte, vnzoom, diễn đàn hỏi đáp,.... nhưng vẫn chưa có câu trả lời thích đáng nhất. Để có thể hỗ trợ người dùng xử lý nhanh và tốt trong trường hợp này, mình xin chia sẻ bài viết dưới đây tới bạn đọc nhé. Hi vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong trường hợp này.

 

Hình ảnh các ứng dụng của HTC One M9

Hình ảnh các ứng dụng của HTC One M9

Thông thường với các dòng máy Smartphone sử dụng hệ điều hành Android như HTC One M9 khi mua về sử dụng đều được cài đặt sẵn các phần mềm cũng như các ứng dụng để dùng. Tất cả các ứng dụng đó đều được tải về trên cửa hàng Google play và cài đặt trên chiếc điện thoại của bạn. Mỗi người sẽ có một sở thích khác nhau và sẽ tải về những ứng dụng khác nhau để sử dụng.

Để sử dụng được các ứng dụng này thì người dùng cần cài đặt thành công ứng dụng đó. Và khi đó thì các ứng dụng đang được khởi động chạy trên hệ điều hành của HTC One M9. Với dòng máy này có cấu hình cao nên người dùng không lo hay không hạn chế số lượng ứng dụng tải về.

Với các dòng máy Smartphone nói chung và dòng máy HTC One M9 nói riêng, khi thiết kế để sử dụng thì có hàng trăm, hàng nghìn ứng dụng được khởi tạo. Khi người dùng tải về và cùng sử dụng vào một thời điểm nhất định sẽ làm tốc độ xử lý của máy chậm hơn, nóng hơn và thậm chí hết pin nhanh hơn. Từ đó làm giảm tuổi thọ của máy. Vậy khi không cần thiết hay không sử dụng đến một số ứng dụng thì bạn nên tắt các ứng dụng đang chạy đó đi. Vậy cách tắt là như thế nào? Các bạn có thể tham khảo hai cách dưới đây :

A. Cách thứ nhất :

1. Bạn bấm Menu để vào màn hình chính của bạn, sau đó bạn vào phần cài đặt.

 

Hình ảnh mở menu và vào phần cài đặt

Hình ảnh mở menu và vào phần cài đặt

2. Bạn vào mở phần cài đặt và rồi vào phần ứng dụng.

3. Bạn vào tiếp phần các dịch vụ đang chạy nó sẽ hiện ra tất cả các ứng dụng đang chạy trên chiếc điện thoại HTC của bạn.

4. Bạn sẽ chọn vào ứng dụng nào mà bạn muốn tắt.

5. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện bảng hiển thị một bên là dừng ứng dụng, một bên là báo cáo. Bảng hiển thị này hỏi người dùng có muốn dừng ứng dụng đang chạy không.

6. Nếu bạn đồng ý dừng ứng dụng thì bạn chọn vào phần dừng.

7. Xuất hiện thông báo hỏi bạn có chắc chắn muốn dừng ứng dụng này không. Bạn chọn OK là thành công nhé !

B. Cách thứ hai

Với cách thứ hai này các bạn có thể sử dụng nhấn nút đa nhiệm trên HTC One M9 để tắt các ứng dụng đang chạy sẽ rất tiện ích và nhanh.

Cách thực hiện như sau:

Bạn mở thanh Dock bên dưới hệ điều hành, lúc này sẽ có cửa sổ hiện ra và có 3 nút chức năng là Back , Home và nút Recents Apps . Nút Recents Apps là nút đa nhiệm để chọn các ứng dụng đang chạy.

 

Hình ảnh chọn nút Rêcnt Apps

Hình ảnh chọn nút Recent Apps

Bạn chọn vào nút này sẽ hiển thị ra các ứng dụng đang chạy, tiếp đến bạn chọn nút dừng ứng dụng là xong. Ứng dụng đó sẽ được tắt.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé !

Gợi ý cho bạn