Cách giải phóng ram cho HTC Desire 626

Lượt xem: 2346

Cách giải phóng RAM cho HTC Desire 626

Điện thoại smartphone HTC Desire 626 được đánh giá là một chiếc smartphone với cấu hình tầm trung. Bạn đã sử dụng chiếc điện thoại này được một thời gian và HTC Desire 626 đó chưa được giải phóng bộ nhớ? Có vẻ như bạn đã sai lầm rồi đấy. Bởi vì việc giải phóng RAM cho thiết bị di động là một việc rất cần thiết mà bạn không thể bỏ qua. Vậy, có những phương pháp nào có thể giúp bạn cách giải phóng RAM cho HTC Desire 626 mà bạn đang sử dụng? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc này.

Giải phóng bộ nhớ RAM cho máy điện thoại HTC Desire 626

1. Tại sao phải giải phóng RAM?

          - RAM máy là bộ phận lưu trữ các thông tin của máy điện thoại. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho CPU và PGU giúp hoạt động tốt. Và trên thực tế, không ít người kêu ca rằng, chiếc điện thoại HTC Desire 626 của mình chạy rất ỳ ạch. Lý do chính là vì nó không có RAM hoặc RAM bị quá tải. Vậy thì đương nhiên, nếu bạn muốn HTC Desire 626 của mình chạy nhanh hơn, mượt mà hơn thì cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên giải phóng bộ nhớ RAM cho máy HTC Desire 626 của mình nhé.

2. Một số cách giải phóng RAM cho máy điện thoại HTC Desire 626

          - Trên thực tế, có rất nhiều cách có thể giúp bạn giải phóng bộ nhớ RAM cho chiếc điện thoại HTC Desire 626. Dưới đây là một số cách bạn có thể tham khảo. Các cách này có thể giúp bạn giải phóng RAM cho HTC Desire 626 một cách hiệu quả.

          + Quét rác cho thiết bị: Bạn có thể sử dụng các ứng dụng quét rác cho máy điện thoại HTC Desire 626 của mình. Ứng dụng quét rác này vừa có thể loại bỏ được những dữ liệu trong bộ nhớ tạm, lại vừa có thể giúp cho điện thoại của bạn loại bỏ được những thứ không cần thiết ra khỏi thiết bị. Vì vậy, hãy tải các ứng dụng quét rác trên cửa hàng CH Play về máy HTC Desire 626 để sử dụng nhé.

Sử dụng ứng dụng quét rác cho máy điện thoại HTC Desire 626

          + Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm: Khi bạn sử dụng các ứng dụng trên máy điện thoại HTC Desire 626 xong xuôi và thoát ứng dụng đó ra khỏi màn hình chính thì có một thực tế mà không phải ai cũng biết, đó là các ứng dụng này thực ra chưa được tắt bỏ một cách hoàn toàn. Chúng vẫn chạy ngầm và làm hoa tốn bộ nhớ RAM HTC Desire 626 của bạn. Vì vậy, bạn nên tắt bỏ các ứng dụng này trên máy HTC Desire 626 bằng cách nhấn giữ vào nút tùy chọn trên màn hình của máy. Và lúc đó, các ứng dụng chạy ngầm sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại HTC Desire 626 của bạn. Bây giờ, bạn chỉ cần đẩy nhẹ biểu tượng của các ứng dụng đó sang trái hoặc sang phải là đã có thể tắt chúng đi rồi.

Đẩy nhẹ sang trái hoặc sang phải để tắt các ứng dụng ngầm

          + Giải phóng RAM bằng cách xóa bộ nhớ tạm:

          + Khởi động lại máy: Khi bạn khởi động lại máy điện thoại HTC Desire 626 cũng đồng nghĩa với việc toàn bộ các ứng dụng đang chạy trên máy sẽ bị tắt bỏ hoàn toàn. Bởi vậy, khi muốn giải phóng RAM cho điện thoại HTC Desire 626 của mình, bạn có thể sử dụng cách này. Nó sẽ giúp bạn giải phóng RAM một cách tối ưu.

          + Sử dụng các ứng dụng tối ưu RAM: Nắm bắt được nhu cầu giải phóng RAM cho thiết bị di động của người sử dụng, có rất nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt các ứng dụng có tính năng tối ưu hóa RAM cho máy điện thoại. Bạn có thể lên cửa hàng CH Play để tải các ứng dụng này về máy nhé.

Sử dụng ứng dụng tối ưu hóa RAM cho điện thoại HTC Desire 626

          - Kết luận: Giờ thì bạn không còn phải lo lắng về cách giải phóng RAM cho điện thoại HTC Desire 626 nữa rồi nhé. Thật đơn giản để áp dụng các cách mà bài viết đã chia sẻ phải không nào. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn