Thị trường iPad Air có bao nhiêu loại

Lượt xem: 1640

Tìm hiểu iPad Air có bản lock không?

Có lễ đối với những tín đồ sử dụng các thiết bị iOS đều biết được rằng trước đây khi thị trường điện thoại iPhone quá nóng bỏng và hút khách thì các nhà mạng muốn người dùng chỉ sử dụng mạng của mình nên họ đã tiến hành khóa thiết bị lại nhằm giới hạn thiết bị chỉ dùng mạng của hàng mình và những sản phẩm như vậy được gọi là những chiếc điện thoại iPhone lock. Vậy còn với sản phẩm máy tính bảng iPad Air thì sao? Liệu máy tính bảng iPad Air có phiên bản lock hay không?

 

Máy tính bảng iPad Air 

Có thể khẳng định, trê thị trường hiện nay không tồn tại máy tính bảng iPad Air lock bởi vì chiếc máy tính bảng iPad Air ra đời không có mục đích để hỗ trợ người sử dụng dùng các tính năng kết nối trên sim điện thoại cơ bản như  việc thực hiện nghe, gọi, nhắn tin,… mà đơn giản là nó chỉ có thẻ hỗ trợ mạng cho các tác vụ làm việc và giải trí rất hứu ích. Bởi lý do đó, khe sim được lắp đặt trên chiếc máy tính bảng iPad Air chỉ để người dùng lắp một sim 3G. Do đó, việc sử dụng trên chiếc máy tính bảng iPad là không hề có hạn chế, các bạn có thể lắp và sử dụng bất cứ sim của nhà mạng nào bạn thích và thiết bị đều đồng ý sử dụng.

Ở các phiên bản đầu tiên ra thì có hiện tượng iPad Lock tuy nhiên ngày nay điều này không còn tồn tại nữa. Một số người dùng hiện nay không biết và cho rằng iPad Air có phiên bản này, việc máy bị lock là hoàn toàn sai. Dù thiết bị của bạn được mua tại các trung tâm phân phối lớn có uy tín và là hàng chính hãng trong nước hay là những sản phẩm được mua từ nguồn hàng xách tay về thì hầu hết việc sử dụng hai loại này là như nhau, hoàn toàn không có sự khác biệt. Vì vậy, nếu bạn có đi mua thiết bị hoặc đâu đó người ta có nhắc đến phiên bản iPad Air lock thì các bạn đừng tin nhé.

Nhưu vậy, giờ đây các bạn đã chắc chắn rằng máy tính bảng iPad Air của mình dù có dùng gói cước 3G của bất cứ nhà mạng nào đi chăng nữa thì chúng vẫn có thể hoạt động tốt hết rồi chứ? Tuy nhiên, khi sử dụng đôi khi trước lúc mua sản phẩm bạn sẽ không để ý đến việc kiểm tra tính năng 3G cho máy bằng một loại sim bất kì nào đó và, khi đó nhân viên bán hàng sẽ thực hiện thiết lập sim hộ bạn. Còn nếu trong trường hợp quên bạn có thể thực hiện theo như các bước sau:

- Đầu tiên là thực hiên lắp sim 3G vào máy, ngoài việc sử dụng sim điện thoại thông thường thì các bạn còn có thể sử dụng các sim Dcom. Máy tính bảng iPad Air sử dụng MicroSim nên yêu cầu các bạn phải lựa chọn kích thước của sim một cách thật chính xác thì quá trình lắp đặt sim mới thành công.

 

Lựa chọn kích thước của sim một cách thật chính xác

- Tiếp theo bạn phải tiến hành kích hoạt cho chế độ 3G hoạt động trên thiết bị. ChọnTurn On vào mục dữ liệu di động.

 

 Kích hoạt cho chế độ 3G 

- Sau đó truy cập vào Settings.

- Bấm chọn mục Cellular Data.

- Tiếp theo các bạn nhấp chọn ô APN Settings và thực hiện nhập vào 1vài thiết lập 3G cho mạng mà các bạn đang có nhu cầu sử dụng. Ở danh sách các thuộc tính sẽ được xuất hiện, lúc này các bạn chỉ cần quan tâm đến các thông số như là: APN, mật khẩu, tên người dùng là được. Những thông số trên xuất hiện đều phụ thuộc vào nhà mạng mà các bạn đang sử dụng sim 3G, lúc này các bạn có thể nhập vào theo danh sách dưới đây:

APN: m3-world

Username: mms

Password: mms

Đối với mạng Mobifone:

APN: m-wap

Username: mms

Password: mms

Đối với mạng Viettel:

APN: v-internet

Username: (để trống)

Password: (để trống)

Hi vọng với những thông tin trên các bạn đã tìm ra được đáp án cho câu hỏi iPad Air có bản lock không? Chúc các bạn có thể  lựa chọn cho mình những sản phẩm ưng ý nhất.

==> Nguồn bán Apple iPad Air 2 cũ mới mua ngay với giá ưu đãi trả góp chỉ mất 5 phút

Gợi ý cho bạn