Up rom stock cho Oppo Neo 5

Lượt xem: 2542

Hướng dẫn Up rom stock qua rom Color trên Oppo Neo 5 hiệu quả

Nhìn chung, mỗi một phiên bản rom khác nhau thì chúng đều được trang bị những tiện ích khác nhua và cũng có những ưu điểm riêng của chúng. Và mỗi người sẽ chọn cho thiết bị của mình một loại rom phù hợp. Việc up rom sẽ cung cấp cho người sử dụng vô số những tiện ích tuy nhiên nếu việc up rom không đúng cách thì nó cũng có thể sẽ phá hủy thiết bị của bạn. Hiện tại các bạn đang muốn tiến hành up rom stock qua rom Color cho chiếc Smartphone Oppo Neo 5 của mình? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn cách để tiến hành up rom stock cho Oppo Neo 5 hiệu quả nhất.

- Trước khi tiến hành cập nhật bất cứ rom nào vào trong máy thì các bạn cũng cần phải thực hiện việc sao lưu dữ liệu trên thiết bị của mình, việc này nhằm phòng trường hợp gặp vấn đề trục trặc trong quá trình up rom thì vẫn còn bản dữ liệu gốc để khôi phục dữ liệu.

- Tiến hành coppy lại bản rom color vào trong máy tính và để nguyên file gốc chứ không thực hiện việc giải nén.

- Sau đó, các bạn tiến hành chuyển Oppo Neo 5 của mình về chế độ Recovery theo các thao tác sau đây:

+ Bước 1: Tiến hành tắt nguồn hoàn toàn cho máy bằng cách nhấn đồng thời phím nguồn và phím giảm âm lượng như vậy thì Oppo Neo 5 của bạn sẽ tự động chuyển sang chế độ recovery. Sau đó, các bạn thực hiện thao tác sau: Click chọn vào mục wipe data => tiếp theo sau đó các bạn chọn vao mục factory reset để thực hiện xóa hết tất cả dữ liệu của phiên bản rom cũ trong máy để tiến hành cài đặt phiên bản rom mới lên Smartphone Oppo Neo 5.


Chọn factory reset để xóa dữ liệu cũ

+ Buớc 2: Nhấn chọn  vào mục apply update from sdcard và đồng thời chọn vào file FW và nhấn phím power để có thể tiến hành việc sao chép dữ liệu.

 

Nhấn chọn apply update from sdcard

+ Bước 3: Lúc này, điện thoại của bạn sẽ được tự động chuyển sang quá trình installing, các bạn đợi trong giây nát rồi sau đó tiếp tục bấm chọn vào dòng reboot systemnow.

 

Bấm chọn reboot system now

+ Như vậy, chỉ cần làm theo trình tự ba bước trên là bạn đã thực hiện xong việc up rom Up rom stock qua rom Color trên chiếc điện thoại Oppo Neo 5 của mình và cuối cùng bạn chỉ cần chờ cho đến khi nào thiết bị được ổn định trong 5-10 phút rồi tiếp tục chọn ngôn ngữ là xong.

 

Thực hiện xong up rom Up rom stock qua rom Color

+ Lúc này, trên giao diện chính của màn hình điện thoại Oppo Neo 5 sẽ xuất hiện lên một bảng thông báo cho bạn chọn ngôn ngữ sử dụng trong máy, nhiệm vụ của bạn là  thực hiện tích chọn bên cạnh ngôn ngữ mà bạn muốn dùng. Bạn nên chọn ngôn ngữ tiếng việt cho Oppo Neo 5 để dễ sử dụng. Sau khi đã tiến hành chọn ngôn ngữ xong thì tiếp theo các bạn nhấn vào "Tiếp theo" thì thiết bị sẽ tự động trở về màn giao diện màn hình chính và như vậy việc cài đặt của bạn đã hoàn tất .

 

Chọn ngôn  ngữ cho máy

Hi vọng, với những hướng dẫn cách Up rom stock qua rom Color trên chiếc điện thoại Oppo Neo 5 ở  trên các bạn có thể tự thực hiện việc up rom stock qua rom color thành công để từ đó bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm đầy thú vị trên phiên bản Rom mới. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn