1 số mẹo nhỏ sử dụng iPad 4 siêu hay

Lượt xem: 1228

Hướng dẫn sử dụng máy tính bảng iPad 4 cơ bản nhất

Máy tính bảng iPad từ khi mới được ra mắt cho đến nay đã luôn thu hút được đông đảo sự tin dùng của người dùng Việt và bất cứ ai đã từng sử dụng máy tính bảng iPad thì cũng đều hài lòng về chất lượng của thiết bị này. Chiếc Tablet iPad 4 cũng vậy, nó xuất hiện trên thị trường cách đây đã 2 năm và nó liên tục nhận được sự phản hồi tốt từ phía người dùng đồng thời nó cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. Vậy bạn đang sở hữu một chiếc iPad 4 trong tay và chưa biết cách sử dụng nó như thế nào? Bạn có thể xem bài hướng dẫn sử dụng iPad 4 hay iPad Mini 3 3G dưới đây để có thể tham khảo cho mình nhé.

1, Công dụng của một số nút vật lý cơ bản

 

Công dụng của một số nút vật lý cơ bản

Nhìn vào hình trên các bạn có thể thấy được cấu tạo tổng thể của chiếc máy tính bảng iPad mà bạn đang cần tìm hiểu cũng như tìm hiểu về cách sử dụng máy tính bảng iPad 4 cơ bản nhất.

Nút nguồn

-  Nút nguồn là một trong những nút quan trọng nó được sử dụng để bật, tắt màn hình thiết bị iPad. Khi màn hình máy tính bảng iPad đã được khóa thì cũng có nghĩa là bạn sẽ không thể thực hiện được bất cứ thao tác nào trên đó ngoài việc nghe nhạc và điều chỉnh mức âm lượng.

-  Muốn thực hiện khóa màn hình máy tính bảng iPad các bạn tiến hành ấn nút nguồn, còn nếu muốn mở khóa màn hình người dùng thực hiện ấn nút nguồn hoặc nút Home tiếp theo đó là gạt tay sang phải.

 

Nhấn nút Home rồi sau đó gạt tay sang phải

-  Để tắt nguồn cho máy tính bảng iPad các bạn hãy thực hiện nhấn và giữ nút nguồn và chờ cho đến đến khi nào trên màn hình thiết bị xuất hiện thanh trượt thì lúc đó bạn hãy làm theo chỉ dẫn của thanh trượt này.

-  Để bật nguồn cho iPad các bạn lại thực hiện nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi màn hình iPad air 2 hiển thị logo hình quả táo của Apple.

Nút Home

-  Nút Home là một nút đóng vài trò quan trọng không kém, nó có tác dụng trở về màn hình menu chính khi các bạn đang thực hiện bất kỳ thao tác gì hay đang truy cập ở bất kỳ ứng dụng nào, bên cạnh đó nút Home trên iPad còn có những tác dụng sau :

  -  Bạn có thể xem tất cả những ứng dụng phần mềm đang chạy bằng cách thực hiện ấn 2 lần vào nút Home và sau đó dùng tay vuốt sang bên trái hoặc bên phải.

  -  Trên hệ điều hành iOS đời cao như bản iOS 7 thì nút Home có tác dụng gọi Siri, các bạn thực hiện bằng cách nhấn và giữ nút Home là được.

Nút công tắc phụ Side Switch

-  Nút công tắc phụ Side Switch có nhiệm vụ bật tắt âm thanh và bật tắt chế độ tự xoay màn hình ngang dọc tùy theo hướng cầm iPad của người dùng.

  -  Để có thể tiến hành bật tắt chế độ xoay màn hình các bạn vào  Cài đặt/ chọn Genneral/ chọn Use Side Switch và sau đó chọn Lock Rotation.

  -  Để bật tắt âm thanh các bạn truy cập vào mục cài đặt / chọn Genneral/ tiếp tục chọn Use Side Switch và cuối cùng là chọn Mute.

 

Nút công tắc phụ Side Switch

2, Các  thao tác cơ bản

Cách sắp xếp các icon trên màn hình chính

Màn hình Home Screen trên iPad chính là nơi xuất hiện toàn bộ các biểu tượng ứng dụng,phần mềm, số lượng trang Home Screen tùy thuộc vào \ lượng ứng dụng mà các bạn cài đặt cho máy tính iPad nhiều hay ít. Để có thể sắp xếp các biểu tượng đó theo vị trí mà mình muốn thì bạn thực hiện bằng cách nhấn và giữ icon đó và  kéo nó tới vị trí mà bạn muốn đặt và cuối cùng là nhấn nút Home để lưu lại.

 

Nhấn và giữ icon đó đến khi nào các biểu tượng rung rinh

 

Quản lý đa nhiệm

Trên máy tính bảng iPad bạn có thể thực hiện chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc vì thế bạn cũng phải sử dụng đến quản lý đa tác vụ. Thực hiện nhấn đúp vào nút Home sau đó vuốt màn hình sang trái hoặc phải, lúc này bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện tất cả những ứng dụng chạy, nếu muốn tắt ứng dụng nào thì bạn chỉ cần kéo ứng dụng đó lên trên màn hình.

 

Dùng tay Vuốt màn hình sang trái hoặc phải

Lướt web và phóng to ảnh

Các trang web thông thường rất dài vì thế để xem những phần phía dưới cùng màn hình các bạn chỉ cần thực hiện dùng tay kéo lên. Nếu muốn dừng cuộn thì bạn chỉ cần chạm tay vào màn hình và nhấn giữ 2 lúc là được.

 

Chỉ vần chạm tay vào màn hình

Trong khi xem ảnh, nếu muốn xem chi tiết ảnh bạn có thể phóng to xem ảnh bằng cách dùng 2 ngón tay và thực hiện kéo dãn ra hoặc chụm lại để zoom to hoặc thu nhỏ ảnh.

 

Dùng 2 ngón tay kéo dãn ra

Gõ text

Để nhập text trên máy tính bảng iPad các bạn chỉ cần nhấp vào ô text, lúc này sẽ xuất hiện một bàn phím ảo và rất đơn giản bạn chỉ việc gõ chữ bạn định viết vào đó là được.

 

Bàn phím ảo xuất hiện

Mở trình điều khiển Control Centrer

 

Thiết lập nhanh các tiện ích

Trình điều khiển Control Center là nơi mà bạn có thể thực hiện thiết lập nhanh một số tiện ích như camera, AirPlay, AirDrop,  Wifi, nhạc, điều chỉnh độ sáng của màn hình. Và để khởi động Control Center bạn dùng tay thực hiện vuốt từ dưới đáy màn hình iPad 4 thiết bị lên. Nếu muốn đóng Control Center thì lại vuốt ngược xuống.

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách dùng chiếc máy tính bảng iPad 4 cơ bản nhất rồi.Nếu bạn vừa mới được sở hữu một chiếc máy tính bảng iPad 4 cao cấp mà vẫn còn lúng túng chưa biết sử dụng sao cho chuyên nghiệp thì bài viết hướng dẫn sử dụng máy tính bảng iPad 4 trên đây sẽ có ích cho bạn rất nhiều phải không? Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn