Cách sử dụng nâng cao iPhone 4s hiệu quả nhất

Lượt xem: 1299

Thủ thuật nâng cao iPhone 4s hiệu quả nhất

Bạn đang sở hữu một chiếc iPhone 4s nhưng bạn chỉ biết những chức năng, tính năng thông thường. Và bạn muốn khám phá thêm những tiện ích hay tính năng nâng cao khác trên iPhone 4s nhưng bạn không biết phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những thủ thuật để có thể sử dụng nâng cao cho iPhone 4s.

+ Sử dụng bản đồ Google khi không có kết nối Internet

Ít có ai biết được rằng, khi không có kết nối Internet bạn vẫn có thể sử dụng Google Maps. Thật ra, cách thực hiện thao tác này khá đơn giản, khi có kết nối mạng, bạn hãy chuyển bản đồ đến khu vực mà bạn muốn lưu, vào trong thanh tìm kiếm và gõ vào “ok maps”. Việc này sẽ giúp bản đồ khu vực này được lưu vào bộ nhớ đệm để sửu dụng khi không có kết nối mạng. Điều này sẽ giúp cho bạn tránh được chi phí phát sinh và giúp bạn tiết kiệm thời gian khi đến nhưng nơi không có sóng Wifi hay thậm chí là không có 3G.

+ Dùng máy tính với các thao tác chạm

Chức năng máy tính bỏ túi trên iPhone khá là tiện ích. Có một lưu ý nhỏ mà có thể bạn chưa biết, bạn chỉ cần lướt tay từ trái sang phải trên màn hình hiển thị thì một số mà bạn gõ thừa sẽ được xóa bỏ.

+ An toàn khi cho trẻ em chơi iPhone 4s

Khi bạn cho phép trẻ em sử dụng iPhone 4s hoặc iPad bạn cần kích hoạt chế độ Guided Acces. Chế độ này chạy thiết bị dưới dạng một ứng dụng đơn nhất hoặc chỉ cho phép nhần vào một số nút nhất định để tránh tình trạng con nít xóa nhầm dữ liệu quan trọng hay vô tính vào những ứng dụng không phù hợp. Để thiết lập tính năng sau, bạn thực hiện : Settings => General => Accessibility => Guided Access. Sau khi chế độ được mở, bạn mở một ứng dụng bất kì và nhấn ba lần phím Home để áp dụng Guided Access cho nó.

>> Có thể bạn chưa biết mua iPhone 6s Plus ở đâu.

+ Chụp ảnh “tự sướng” nhanh hơn

Có thể bạn chưa biết, nút bấm trên tai nghe kèm theo iPhone 4s có thể giúp bạn chụp ảnh tự sướng nhanh hơn. Nút bấm đó sẽ thay thế cho nút chụp trên màn hình.

+ Nhập liệu nhanh hơn

Nếu bạn thường xuyên sử dụng iPhone 4s cho công việc văn phòng hằng ngày như xử lý công việc, nhập văn bản. Đối với đặc điểm của công việc này thì bạn chắc chắn sẽ không sử dụng được bàn phím ảo. Bạn có thể sử dụng bàn phím rời kết nối với iPhone 4s của bạn bằng Bluetooth, như vậy hiệu quả sẽ cao hơn

+ Bật thước đo … thăng bằng

Kho ứng dụng mặc định của iOS có ứng dụng la bàn (Compass) hoạt động rất tốt và hữu ích. Để sử dụng tính năng này, bạn mở ứng dụng lên và vuốt sang trái, thiết bị sẽ hiển thị đúng độ của vị trí của mình.

+ Sử dụng ban đêm tốt hơn

Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại vào ban đêm, bạn nên chuyển sang chế độ màn hình đen, chữ trắng để làm giảm độ căng thẳng cho đôi mắt. Để cài đặt thiết lập này bạn làm theo các bước sau: Settings => General => Accessibility => Invert => Colors.

+ Thêm ứng dụng lên thanh dock

Giới hạn của thanh dock trên iPhone 4s là 4 biểu tương, nhưng có một mẹo nhỏ mà bạn có thể thêm nhiều ứng dụng lên thanh dock đó là gom nhiều ứng dụng lại thành 1 thư mục và chuyển lên thanh dock.

Hy vọng bạn sẽ thích thú với những trải nghiệm trên iPhone 4s. Chúc các bạn thành công!

>> Có nên mua iPad Pro không?

Gợi ý cho bạn