Sóng điện thoại iPhone 6 Plus bị mất và chập chờn

Lượt xem: 3204

Cách khắc phục điện thoại iPhone 6 Plus không có sóng

  Điện thoại iPhone 6 Plus tuy không phải là dòng sản phẩm mới nhất nhưng độ nổi tiếng của nó thì vẫn không hề bị giảm. Tuy nhiên, dòng sản phẩm càng nổi thì có càng nhiều trục trặc phát sinh. Và lỗi thường gặp phổ biến nhất lại chính là lỗi không có sóng điện thoại. Nếu không may mắn các bạn lại đang dùng một chiếc điện thoại iPhone 6 Plus và đang gặp phải lỗi này thì hãy đọc kỹ bài viết  iPhone 6 Plus không có sóng phải giải quyết như thế nào dưới đây nhé.

iPhone 6 Plus không có sóng

 -  Sau đây là một số các nguyên nhân và cách để khắc phục lỗi điện thoại iPhone 6 Plus không có sóng:

1. Lỗi do sóng yếu

 -  Nếu các bạn đang sống ở khu vực khá xa cụm dân cư hoặc các ngõ ngách, các hẻm sâu thì đây chính là một nguyên nhân. Bạn hãy tiến hành di chuyển ra tại vị trí cao hơn hoặc thoáng mát hơn để gần các khu vực có sóng mạnh hơn, thì tình trạng này không còn.

 -  Còn nguyên nhân khác là do chế độ mạng mà bạn đã cài đặt không tương thích với sóng mạng tại khu vực đó. Đặc biệt là khi các bạn đã thực hiện nâng cấp lên phiên bản IOS 8 thì tình trạng này rất dễ xảy ra khi không được cài đặt trạng thái tự động chuyển đổi mạng 2G và mạng 3G. Vậy nên, các bạn hãy thực hiện chuyển đổi bằng phương pháp thủ công giữa chế độ này để tiến hành kiểm tra xem nguyên nhân có xảy ra hay không.

 -  Vào trong mục Settings, chọn mục Cellular, sau đó chọn "Voice & Data", ở đây lựa chọn mạng 2G và mạng 3G cho phù hợp nhất.

Chuyển đổi giữa chế độ 2G và 3G

2. Lỗi do xung đột phần mềm

 -  Sau một quá trình sử dụng, bạn cài đặt vào chiếc điện thoại iPhone 6 Plus rất nhiều các phần mềm và các ứng dụng. Những ứng dụng vẫn hoạt động được tốt cho thiết bị bạn nhưng có lúc thiết bị này lại mâu thuẫn với các chương trình ứng dụng các bạn đã cài đặt trước đó hoặc xung đột với hệ điều hành bạn sử dụng trên điện thoại. Đây cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến lỗi không có sóng trên điện thoại iPhone 6 Plus. Đôi khi thực hiện jailbreak cũng gây ra tình trạng này.

 

 -  Để có thể khắc phục, bạn nên thực hiện gỡ bỏ bớt các ứng dụng mới cài đặt hoặc có thể là vài ứng dụng ít sử dụng hay không cần thiết để thực hiện kiểm tra và tiến hành reset lại cài đặt mạng. Để thực hiện reset cài đặt mạng, bạn vào mục Settings, chọn mục General, chọn Reset, sau đó chọn "Reset Network Settings". Tốt nhất các bạn nên thực hiện khôi phục lại cài đặt gốc để đưa điện thoại về lại tình trạng lúc ban đầu và tiến hành cài đặt lại các ứng dụng đó sau. Hoặc bạn có thể thực hiện jailbreak lại để có thể cải thiện tình hình.

Reset lại cài đặt mạng

3. Lỗi do sim bị hỏng

 -  Đôi khi tình trạng lỗi này lại do chiếc thẻ sim mà bạn đã sử dụng quá lâu và quen thuộc với việc tiến hành tháo lắp sim thường xuyên. Điều này làm cho các mạch dẫn của thẻ sim bị mòn, bị lỏng hoặc bị lệch so với kích thước khe cắm thẻ sim. Để có thể tránh được tình trạng này, các bạn nên giữ gìn cẩn thận khi thực hiện tháo lắp thẻ sim và bảo quản cho thẻ sim khi chưa sử dụng đến. Nếu các bạn gặp trường hợp này hãy làm lại một chiếc thẻ sim mới, như vậy tình trạng này sẽ được khắc phục.

 -  Nếu khi thực hiện các cách trên vẫn không thể khắc phục được tình trạng của điện thoại bạn thì có lẽ thiết bị của bạn đã bị lỗi về phần cứng. Hãy tiến hành mạng chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của bạn đến các trung tâm hay cửa hàng bảo hành để đươc tư vấn và sửa chữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn