Bạn phân vân có nên mua Galaxy Tab 4 10.1 hay không?

Lượt xem: 1768

Có nên mua chiếc máy tính bảng Galaxy Tab 4 10.1 hay không?

Chiếc máy tính bản Galaxy Tab 4 phiên bản 10.1 là một trong những chiếc máy tính bảng thuộc hàng tâm trung hiện nay. Nó có giá trị vào khoảng 10 triệu đồng. Với nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm nên nhiều người tiêu dùng vẫn còn băn khoăn có nên mua Galaxy Tab 4 10.1 hay không?

Galaxy Tab 4 10.1 có rất nhiều ưu điểm xen lẫn nhược điểm như sau:

1. Thiết kế mỏng và nhẹ nhàng:

- Với độ dày chỉ có 7.95 mm cùng với đó là trọng lượng khá nhẹ chỉ có 487 gam nên khi người dùng cầm chiếc máy tính bảng này sẽ không cảm thấy bị mỏi tay.  Cùng với đó là chất liệu vỏ máy được làm bằng nhựa với bốn góc bo tròn , lưng được làm sần lên tạo cảm giác cầm tay chăc chắn. Với thiết kế này thì Galaxy Tab 4 10.1 được đánh giá là khá đẹp. Tuy nhiên, một số người lại chê về chất lượng của vỏ máy chưa được cao và chưa tạo được cảm giác cứng cáp. Đồng thời vị trí các nút vật lý cũng chưa thật hợp lý.

Thiết kế mỏng nhưng chắc chắn

2.Màn hình có độ phân giải kém:

- Thật vậy khi màn hình của máy khá to với 10 inch thì lại chỉ có độ phân giải là 1280x800 điểm ảnh, mật độ điểm ảnh khá ngèo nàn với 149 ppi . Với chất lượng màn hình như vậy thì hình ảnh hiển thị trên máy thường xuyên bị rỗ và rang cưa khá là nhiều.  Cùng với đó là màu sắc màn hình khá nhợt nhạt so với hình ảnh ngoài thực tế. Tuy nhiên, với màn hình to rộng thế này thì người dùng có thể chơi game hay đọc báo một cách thoải mái .

3. Ứng dụng đa nhiệm chia đôi màn hình khá thú vị:

- Tận dụng màn hình rộng lớn của máy , Samsung đã tích hợp vào Galaxy Tab 4 10.1 tính năng chia đôi màn hình. Với tính năng này thì người dùng giờ đây có thể cùng lúc xem 2 phần mềm. Để thực hiện được phân đôi màn hình bạn chỉ cần vuốt từ cạnh phải của màn hình vào bên trong hoặc thực iheenj nhấn giữ phím Back để cạnh phải của màn hình xuất hiện các ứng dung.

4.Camera chưa cải thiện :

- Vẫn với nhược điểm như các camera đời trước nên Camera của Tab 4 10.1 chỉ được trang bị 3.15 MP camera chính ở phía sau. Với độ phân giải này thì nó chỉ được xếp vào mức trung bình mà thôi. Vì vậy mà chất lượng các bức hình khi chưa thật sự tốt cho lắm.

ảnh chụp từ galaxy Tab 4 10.1

5. Phần mềm chưa thật sự xuất sắc:

- Với việc được trang bị chip bốn nhân có xung nhịp là 1.2 GHZ và khi thực hiện đo điểm với phần mềm benchmark thì có điểm số khá là thấp. Tuy nhiên thực tế sử dụng thì máy cũng không đến lỗi quá tệ. Nó vẫn có khả năng lướt web, chơi game , xem phim …khá là mượt mà và ổn đinh.

Ứng dụng trên Galaxy Tab 4 10.1

Với các ưu điểm và nhược điểm đan xen nhau ở trên có thể thấy đây là sản phẩm chưa thật sự hoàn hảo. Tuy nhiên, với những người dùng Galaxy Tab 4 10.1 chỉ để giải trí thì đây vẫn là sản phẩm có thể lựa chọn được.

Gợi ý cho bạn