Biện pháp khắc phục iPad không lên sóng 3G

Lượt xem: 1523

Hướng dẫn sửa chữa iPad không lên sóng 3G dễ nhất

Một thiết bị nhỏ gọn và có thể đáp ứng được tất cả những nhu cầu về công việc cũng như vấn đề giải trí của con người luôn là lựa chọn hàng đầu. Và cho tới thời điểm hiện tại, chiếc máy tính bảng iPad chính là chiếc Tablet được nhiều người săn đón nhất. Tuy nó là một sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu hàng đầu Apple nhưng trong khi sử dụng nó cũng không tránh khỏi được việc gặp lỗi trong đó lỗi iPad không lên sóng 3G là lỗi thường gặp, vậy biện pháp khắc phục iPad không lên sóng 3G như thế nào.

  • Hiện nay tbất kì 1 thiết bị di động nào cũng cần được kết nối mạng và  chiếc máy tính bảng iPad cũng như thế. Với  một chiếc Tablet để có thể truy cập được web người dùng có thể thực hiện kết nối thông qua sóng Wifi hoặc sóng 3G. Tuy nhiên, sử dụng sóng 3G là cách hữu hiệu nhất giúp bạn có thể truy cập được Internet mọi nơi mọi lúc.

  • Vậy trong trường hợp iPad không lên sóng 3G thì phải làm thế nào? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, tuy nhiên các bạn đừng nên quá lo lắng. Bởi bạn chỉ cần thực hiện theo một vài cách đơn giản dưới đây là có thể khắc phục được tình trạng iPad không lên sóng 3G

iPad bản có sim sẽ có hộ trợ 3G

- Cách thứ nhất: Tiến hành kiểm tra xem tín hiệu sóng 3G trên thiết bị có tốt không? Bạn có thể thực hiện bằng cách so sánh vạch sóng 3G trên iPad với  một  thiết bị tương đương cùng nhà mạng tại cùng một vị trí. Và có thể di chuyển tới địa điểm có tín hiệu sóng 3G tốt hơn.

- Cách thứ 2: Nguyên nhân iPad không hiển thị sóng 3G có thể do SIM 3G của bạn đã hết lưu lượng Data hoặc tài khoản chính của bạn đã bị hết. Để kiểm tra bạn thực hiện bấm *101# và gọi.

- Cách thứ 3: Nếu sau khi thực hiện hai cách trên mà không khắc phục được thì bạn có thể thực hiện: Tap vào Setting  ---> Setting All ---> chọn Reset ---> tiếp tục chọn Reset Network Setting. Làm như vậy, iPad sẽ tự khởi động lại máy và sóng 3G sẽ hiển thị lại bình thường.

Chọn Reset Network Setting trong Reset

- Cách 4: Có thể do nguyên nhân lỗi phần mềm khiến iPad bị gặp phải hiện tượng trên. Nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm bạn cần đưa iPad về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy bằng cách kết nối với máy tính có cài đặt sẵn phần mềm iTunes. Trước khi thực hiện bạn đừng quên BackUp lại dữ liệu cho máy nhé.

Restore iPad qua iTunes

- Tuy nhiên, nếu như lỗi này là do nguyên nhân lỗi phần cứng thì những cách trên sẽ hoàn toàn không thể giúp bạn khác phục lỗi. Lúc này, iPad cần được kiểm tra 1 cách kỹ càng hơn để có thể  tìm ra nguyên nhân chính xác để có biện pháp khắc phục kịp thời.

- Bạn lưu ý nên lựa chọn cho mình 1 địa chỉ uy tín để iPad của  mình được khắc phục tình trạng này một cách triệt để. Nếu ở Hà Nội, bạn có thể đem iPad đến Trung tâm bảo hàng TrueSmart tại địa chỉ 31 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao kiểm tra cũng như  sửa chữa lỗi iPad không lên sóng 3G theo một quy trình chuyên nghiệp nhất.

- Kỹ thuật viên kiểm tra máy và thông báo tình trạng lỗi của máy tới khách hàng

- Tiến hành sửa lỗi iPad không lên sóng 3G

- Cuối cùng, khách hàng kiểm tra lại máy và kỹ thuậ viên dán tem bảo hành.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn