Cách dùng CH Play trên Alcatel Hero tải nhạc hình phim

Lượt xem: 1669

Cách sử dụng CH Play trên điện thoại Alcatel Hero 

Hầu hết mọi người hướng để sự chú ý về các hãng sản xuất điện thoại lớn như Samsung, Sony, HTC, và thật dễ dàng quên rằng trong thế giới Android rộng lớn còn có rất nhiều hãng sản xuất khác có một số sản phẩm tuyệt vời. Một số công ty đang bước dần đến việc khẳng định tên tuổi trên thị trường – Alcatel. Alcatel là một hãng sản xuất điện thoại của Pháp nhưng được mua lại bởi một hãng từ Trung Quốc. Do đó, các sản phẩm của Alcatel mang phong cách lịch lãm và lãng mạn kiểu Pháp. Ở CES 2014, Alcatel đã mang đến Alcatel Hero và dành được nhiều sự chú ý của giới công nghệ. Alcatel Hero có cấu hình “khủng” như: màn hình 6 inch, chíp lõi tứ, tốc độ 1.5GHz, RAM 2GB, pin khủng có dung lượng 3400mAh giúp bạn cày game thoải mái.

 

Cũng như việc nói đến Apple là nói đến App Store, nói đến điện thoại Android là nói đến CH Play. Nếu bạn đang có trên tay chiếc Alcatel Hero nhưng không biết dùng CH Play, thì bài viết này giúp bạn cách dùng CH Play trên Alcatel Hero.

CH Play là gì?

Nhiều người nói đến CH Play thì khá bỡ ngỡ, không biết nó là gì. Tuy nhiên, nếu nói tên tiếng anh của nó thì lại khá quen thuộc. CH Play có tên gọi tiếng anh là Play Store. Nếu điện thoại của bạn chuyển sang chế độ tiếng việt thì Play Store tự động chuyển thành CH Play (cửa hàng Play). CH Play là kho ứng dụng,âm nhạc, trò chơi, sách… của Google tích hợp mặc định trên các điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Nếu bạn vẫn sử dụng điện thoại Android 2.3 trở về trước thì CH Play (Tiếng Việt) hoặc Play Store (Tiếng Anh) có tên là Android Market, và khi bạn mở lên thì nó sẽ tự động nâng cấp thành CH Play hoặc Play Store tương ứng.

Cách tải ứng dụng từ CH Play

Đầu tiên, để dùng được CH Play bạn cần một tài khoản Goole (như gmail hay tài khoản Youtube…) và chiếc Alcatel Hero của bạn có kết nối internet (qua 3G hoặc wifi).

Bước 1: Đăng nhập vào CH Play.

  • Chạm vào biểu tượng của CH Play để mở ứng dụng.
  • Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng CH Play thì sẽ có một giao diện yêu cầu bạn nhập username và password của tải khoản Gmail để đăng nhập. Sau đó, máy sẽ lưu lại tài khoản này để sử dụng ở các lần tiếp theo.

Bước 2: Tìm kiếm ứng dụng, trò chơi mà bạn yêu thích

  • Ở giao diện chính của CH Play, bạn sẽ thấy các mục sau: Danh mục, Nổi bật, Mua nhiều nhất, Miễn phí phổ biến nhất, Ứng dụng có tổng doanh thu cao nhất, Ứng dụng tính phí/miễn phí mới và Xu hướng.
  • Bạn vào các mục trên duyệt và chọn ứng dụng mình thích
  • Hoặc bạn có thể tìm kiếm ứng dụng bạn muốn bằng cách chọn biểu tượng kính lúp trên màn hình và gõ tên ứng dụng.

Bước 3: Tải và cài đặt ứng dụng

  • Bạn nhấn nút Cài đặt hoặc Mua nếu ứng dụng có tính phí.
  • Bạn nhấn và nút Chấp nhận sau khi đọc quyền truy cập của ứng dụng

Cách update ứng dụng đã cài đặt

Bạn cũng có thể cập nhật ứng dụng hoặc cho phép các ứng dụng tự động cập nhật theo cách sau:

Bước 1: Nhấn vào Ứng dụng của tôi để xem tất cả các ứng dụng bạn đã tải và cài đặt trên máy.

Bước 2: Chọn các ứng dụng bạn muốn cập nhật ( nếu có nhãn Cập nhật) hoặc nhấn nút cập nhật tất cả đến tải về tất cả các bản cập nhật có sẵn.

Bước 3: Để tự động cập nhật ứng dụng, bạn chọn ứng dụng muốn cập nhật. Sau đó vào Menu > đánh dấu vào ô bên cạnh dòng  “Tự động cập nhật”, bỏ chọn ô này nếu bạn không muốn tự động cập nhật

Nếu bạn muốn chọn tự động cập nhật trên tất cả các ứng dụng thì bạn làm theo các bước sau:

  • Chạm vào biểu tượng của CH Play > Cài đặt
  • Ở phần Cài đặt chung, chọn Tự động cập nhật ứng dụng.

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách dùng CH Play trên Alcatel Hero. Và bạn cần tìm hiều về vòng tay đồng hồ ở điện thoại Alcatel thì thử vào đây.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn