Hướng dẫn root điện thoại Alcatel 918n thành công 100%

Lượt xem: 2711

Hướng dẫn root điện thoại alcatel 918n

Alcatel là hãng điện thoại mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Việc mới xuất hiện trên thị trường người sử dụng còn tương đối lạ lẫm đối với sản phẩm này. Nhiều người khi sỡ hữu chiếc máy alcatel muốn root máy để làm một số việc trong máy nhưng họ không biết làm như thế nào để root điện thoại này. Không để các bạn đợi lâu nữa bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách root điện thoại alcatel cụ thể hơn là hướng dẫn các bạn cách root điện thoại alcatel 918n up rom cho Alcatel OT-990 để các bạn có thể truy cập dữ liệu và làm một số việc trong máy. 

Trước khi đi root điện thoại alcatel 918 n chúng ta đi tìm hiểu về khái niệm root là gì và root máy có những ưu điểm và nhược điểm gì. Khái niệm root trên điện thoại là một thuật ngữ công nghệ giúp cho người sử dụng điện thoại xâm nhập truy cập vào hệ thống dữ liệu bên trong của máy. Nếu như trước đây khi bạn download một số app về bạn sẽ không thể sử dụng được vì những app đó yêu cầu máy bạn phải root. Những app này đã bị chặn bởi nhà sản xuất máy vì lý do xâm nhập vào dữ liệu trong máy. Tuy nhiên việc này sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều khi chiếc máy của bạn đã root. Bạn có thể tha hồ download các app về máy, chỉnh sửa thêm bớt dữ liệu  mà không cần phảilo về lý do quyền truy cập. Cái gì cũng có mặt hại và mặt lợi của nó và root máy cũng không phải là một ngoại lệ. Những ưu điểm khi root máy như đã được nêu ở bên trên đó là các bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu bên trong máy, sao lưu hệ thống... Nhược điểm ở đây là khi bạn root máy bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu bên trong máy ( thêm , bớt , xóa ) bạn truy cập vào bên trong hệ thống và vô tính xóa file ở trong đó đi và điều tất yếu và đương nhiên đó là một khi file hệ thống đã bị xóa thì hệ điều hành máy bạn bị hỏng và bạn phải đi cài lại. Rất nguy hiểm. Cho nên chúng ta cần cân nhắc kĩ lưỡng khi truy cập vào hệ thống bên trong của máy .

Các bạn chuẩn bị những thiết bị sau để phục vụ cho quá trình root máy alcatel 918n

+) Một chiếc máy tính hay lap top 

+) Dây cáp kết nối giữa chiếc điện thoại alcatel 918n với máy tính ( hay laptop) 

+) Đường truyền internet ổn định để download một số phần mềm cho quá trình root máy 

Chuẩn bị xong các thiết bị trên các bác tiến hành các bước sau đây để root máy

+) Bước 1 : Các bạn download những phần mềm sau về máy

Android usb driver: http://www.mediafire.com/download/m57mk1je0zr8kw5/PdaNetA350+alternstive+driver+android.exe

Android MT65xx : http://www.driverscape.com/download/mt65xx-android-phone

Sp flash tool : http://androidxda.com/smart-phone-flash-tool

Scatter file : http://www.datafilehost.com/d/85740081

recovery img file: http://www.mediafire.com/download/zcvvt5mfx8ygmmc/recovery.img

Các bạn download hết những phần trên về máy sau đó các bạn bật USb debugging lên. Để bật được chế độ này các bạn làm như sau. Các bạn vào setting của máy sau đó kéo xuống dưới chọn phần Applications. Trong phần Applications bạn chọn development. Trong mục development ở dòng đầu tiên : Usb debugging các bạn tích vào ô vuông bên cạnh nó. 

Các bạn lựa chọn Applications 

Sau đó lựa chọn Development 

Cuối cùng các bạn tích vào ô USB debugging 

+) Bước 2 : Các bạn tiến hành cài đặt Android usb vừa download về phía trên. 

+) Bước 3 : Các bạn tắt nguồn chiếc điện thoại alcatel 918n sau đó kết nối với máy tính .Ở trên máy tính các bạn click vào start trong phần search các bạn tìm kiếm : Device Manager. Bạn click vào đó và lựa chọn update driver manually. Trong mục này bạn click chọn browser tìm đến mục Android preloader  MT65xx ( đã cài đặt lúc trước ) . 

+) Bước 4 : Các bạn ngắt kết nối giữa điện thoại với máy tính. Các bạn nên giải nén các file download ở phần trên vào 1 mục để tiện làm. 

+) Bước 5 : Các bạn mở phần mềm smart phone flash tool lên. Trong phần mềm này bạn tìm đến mục : Scatter loading 

+) Bước 6 : Bạn tìm đến file như hình bên dưới

Các bạn chọn Ok 

+) Bước 7 : Các bạn tìm đến dòng recovery và tích vào ô vuông bên cạnh nó. Sau đó sẽ hiện lên bảng các bạn tìm đến file recovery vừa down bên trên 

+) Bước 8 Các bạn chọn trên thanh công cụ phần options. Trong phần Options bạn lựa chọn USB mode. 

+) Bước 9 : Các bạn click vào mục download 

Các bạn chọn Download như hình mũi tên đang chỉ vào 

+) Bước 10 : Các bạn kết nối chiếc điện thoại của mình với máy tính một lần nữa. Sau đó các bạn chờ một lúc để máy load

Các bạn chờ load đến 100 % 

Màn hình hiện lên như này bạn đã cài đặt thành công. 

+) Bước 11 : Các bạn download file này về máy tính  : http://www.4shared.com/zip/_8k0lbsc/Superuser-307-efghi-signed.htm?locale=vi  Sau đó các bạn chép file này sang thẻ nhớ của điện thoại

+) Bước 12 : Các bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại sau đó vào chế độ recovery. Để vào chế độ này bạn giữ đồng thời tổ hợp phím : Power + volume up. Trong chế độ này bạn lựa chọn install zip from sdcard . Sau đó bạn lựa chọn file vừa down về ở bước 11. Tiếp theo bạn lựa chọn reboot. Bạn tìm trên máy xuất hiện biểu tượng Superuser Như vậy là máy alcatel 918n của bạn đã root thành công. 

Như vậy mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách root điện thoại alcatel 918n. Để root được máy phải trải qua khá nhiều công đoạn và nhiều bước khác nhau. Chúc các bạn thực hiện root máy thành công.

Gợi ý cho bạn