Cách đổi nhạc chuông tin nhắn cho iphone 4, 4s, 5, 5s...

Lượt xem: 9512

Hướng dẫn cách thay đổi nhạc chuông tin nhắn cho iphone All IOS


iPhone là một trong những dòng smartphone được ưa chuộng nhất hiện nay. Tuy nhiên việc đổi nhạc chuông tin nhắn cài sẵn trên điện thoại để tạo ra những bản nhạc chuông theo sở thích và cá tính thì không phải người dùng nào cũng biết. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn  cách đổi nhạc chuông tin nhắn cho iPhone 4, 4s, 5, 5S bằng 2 cách là sử dụng iTunes và iTools.

Cách 1: Đổi nhạc chuông tin nhắn sử dụng iTunes

 

Bước 1: Các bạn tải iTunes về máy tính, kết nối với iPhone. 

Mở iTunes  chọn Edit Menu/ Preferences/ Advance chọn Copy file to music folder when adding to library sau đó vào File Menu/ Add file to library. Để chọn bài hát muốn làm nhạc chuông thì chọn thư mục chứa, chọn bài muốn add, chọn Open.

Bước 2: Ấn chuột phải vào bài hát chọn Get info, iTunes hiện 1 cửa sổ, chọn Option. Để chọn 1 đoạn nhạc trong bài hát làm nhạc chuông điền vào Start Time (thời gian bắt đầu) và Stop Time (thời gian kết thúc).

 Chú ý: đoạn nhạc không được dài quá 30s. Xong chọn Ok.

Ấn chuột phải , chọn Create ACC version để iTunes copy file nhạc của bạn.

Sau đó ấn chuột phải chọn Show in window expoler để biết  nhạc chuông ở file nào trong máy. Cửa sổ sẽ hiện lên file nhạc của bạn đuôi m4a nhưng để cài đặt nhạc chuông phải đổi thành đuôi m4r. Ta có thể làm như sau: 

-Chọn Organize/ Folder and search options.

- Chọn View, bỏ phần Hide extensions for know types.

- Ấn chuột phải vào file m4a chọn Rename đổi đuôi thành m4r.

- Ấn chuột phải chọn Open with iTunes sẽ thấy đoạn nhạc của bạn trong đó.

Bước 3: Đồng bộ iPhone với iTunes bạn sẽ đổi được nhạc chuông.

Cách 2: Đổi nhạc chuông tin nhắn sử dụng iTools

Bước 1: Tải iTools trên máy tính, kết nối với iPhone. Bật iTools,  chọn đoạn nhạc để làm nhạc chuông bằng cách vừa nghe nhạc vừa sử dụng nút Set start để bắt đầu và Set end để kết thúc.  Hoặc điền vào ô Start và End. Chú ý các bạn sẽ chọn ô 25 secs đối với nhạc chuông tin nhắn và 40 secs đối với cuộc gọi.

Bước 2: Chọn xong đoạn nhạc chọn Save & Import để lưu đoạn nhạc. Nhạc chuông sẽ được lưu vào mục Ring của iPhone.

Bước 3: Mở iPhone chọn Setting/ Sounds và chọn đoạn nhạc vừa cắt sẽ cài được nhạc chuông và đổi nhạc chuông tin nhắn cho iphone 4, 4s, 5, 5s....

Chúc các bạn sẽ tạo được những bản nhạc chuông như ý!

Gợi ý cho bạn