Cách kích hoạt Touch id trên iphone 5s nhận diện vân tay

Lượt xem: 8347

Hướng dẫn kích hoạt Touch ID trên iPhone 5s

 

 

      Touch ID là chắc năng bảo mật bằng dấu vân tay và hiện nó chỉ được dùng để nhận dạng để mở khóa màn hình cho iPhone 5s và nó cũng được Apple cấp quyền cho sử dụng để mua nội dung nhạc, phim, game … trên iTunes hoặc là Appstorevà thay thế cho App ID cách mà trước đây thường làm. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt Touch ID trên iPhone 5s.

 

Đầu tiên trên iPhone 5s các bạn vào mục “Setting/ Passcode & Fingerprint/ Fingerprint/ Add a Fingerprint”. Tiếp theo iPhone 5s sẽ yêu cầu bạn đặt ngón tay mà bạn muốn dùng để mở khóa lên phím Home để trình cảm biến quét dấu vân tay của bạn. Quá trình này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần trình cảm biến mới có thể ghi nhớ hết được các góc độ ngón tay của bạn. Chú ý các bạn cần đặt Passcode khi cài đặt dấu vân tay nhé.

Nếu bạn muốn cho người khác có thể dùng ngón tay của họ để mở được khóa iPhone 5s của bạn thì lại làm như bước ở trên và nhớ là đặt tên cho mỗi dấu vân tay để đánh dấu nhé.

 

Kích hoạt Touch ID xong , bây giờ bạn hãy đặt ngón tấy lên phím Home của iPhone 5s để mở khóa màn hình trong khoảng 1 đến 2 giây để xác minh quyền sử dụng. Khả năng kỳ diệu nữa là Touch ID có thể nhận dạng dấu vân tay ở 360 độ nên bạn có thể yên tâm đặt ngón tay mà bạn đăng ký lên nút Home thoải mái lệch một chút cũng được.

Một điều nữa mà người dùng thử nghiệm đã phản hồi là Touch ID có thể nhận dạng được cả ngón chân và chân mèo nữa.

 

Chú ý : Khi bạn đã kích hoạt và đăng ký thì Touch ID chỉ cho phép nhận dạng sai dấu vân tay tối đa là 5 lần. Quá số lần cho phép nhập sai dấu vân tay thì iPhone 5s sẽ chuyển sag nhập mật mã mà bạn đã đăng ký. Thật sự Apple đã rất chu đáo khi mà vừa cho phép iPhone 5s nhận dạng bằng dấu vân tay vừa cho phép nhập mật khẩu để chẳng may bạn nhập sai dấu vân tay quá nhiều lần cho phép thì bạn vẫn có thể vào được iPhone khi mà bạn nhập được mật khẩu. Và nếu đến bước nhập mật khẩu mà bạn cũng không nhớ nữa thì chiếc iPhone 5s của bạn lại trở lên vô dụng. Vì vậy nếu có cho bạn bè mượn thì nhớ nhắc họ đừng cố tình sử dụng ngón tay của họ để mở khóa iPhone của bạn.

 

Vậy là chức năng Touch ID trên iPhone 5s thật sự rất hiện đại và tiện lợi, nó được sử dụng thay thế cho thao tác nhập mật khẩu có thể tiết kiệm thời gian cho bạn. Tuy nhiên nó cũng rất nguy hiểm khi mà cho người khác không được đăng ký sử dụng dấu vân tay mở khóa iPhone vì tính bảo mật của iPhone 5s cực kỳ cao. Cách kích hoạt Touch ID trên iPhone 5s cũng không phức tạp quá nên mọi người dùng đều có thể tự thiết lập. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn