Cách nhận biết Iphone 5 đã Jailbreak đơn giản mà chính xác

Lượt xem: 32310

Cách nhận biết Iphone 5 đã Jailbreak 

 

Jailbreak máy là một khái niệm về việc sử dụng giải pháp kỹ thuật để can thiệp vào khu vực hệ thống trong hệ điều hành ios nhằm chống lại việc Apple không cho phép bên thứ 3 ghi chép dữ liệu lên máy. Đây là một hoạt động hợp pháp giúp người dùng tiện lợi hơn trong việc mở rộng các tính năng ứng dụng cho máy. Tuy nhiên vì nhiều lý do mà không phải lúc nào Jailbreak máy cũng tốt và không phải ai cũng có nhu cầu Jailbreak máy. Vậy khi muốn mua một chiếc iphone mà chưa Jailbreak thì làm sao để phân biệt được? Sau đây là bài hướng dẫn cách nhận biết Iphone 5 đã Jailbreak rồi hay chưa?

 

 

Thông thường, với máy đã Jailbreak thì trên màn hình sẽ hiện biểu tượng phần mềm Cydia. Cydia là kho ứng dụng của bên thứ 3 được cài trên các thiết bị ios nhờ việc Jailbreak máy. Khi cài phần mềm này, người dùng tha hồ tải các ứng dụng cần thiết về máy mà không bị Apple ngăn chặn.

 

Tuy nhiên có những máy đã Jailbreak nhưng sau đó xóa phần mềm Cydia trong máy đi, hoặc đã cài Jailbreak ở các phiên bản ios thấp hơn, thì làm thế nào để bạn nhận biết máy đã Jailbreak chưa? Thường thì sau khi Jailbreak máy xong, cydia sẽ tự động lưu shsh các firmware mà apple phát hành. Do đó, bạn có thể nhận biết thông tin file shsh này thông qua ứng dụng Redsn0w. Bạn làm như sau:

1. Mở máy tính, tải về Redsn0w 0.9.15b3 về.

2. Kết nối iphone với máy tính qua cáp nối USB rồi mở ứng dụng Redsn0w lên.

3. Cửa sổ làm việc của  Redsn0w hiện ra, chọn Extras / SHSH blobs rồi tìm đến Query. Sau đó sẽ xuất hiện ECID, chọn OK và chờ vài giây. Trường hợp nếu máy đã Jailbreak thì sau đó sẽ xuất hiện một bảng chứa thông tin SHSH của máy từ Cydia.

 

Vậy nếu bạn đang sử dụng thiết bị ios thì có nên jailbreak máy không?

 

Bạn nên jailbreak máy nếu bạn là một người ưa thích khám phá công nghệ, tìm tòi các ứng dụng mới mẻ và thú vị, điều này sẽ cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi sử dụng điện thoại. Mặt khác việc cài đặt và gỡ bỏ jailbreak khá đơn giản. Muốn gỡ bỏ jailbreak, bạn chỉ cần kết nối với máy tính, rồi tiến hành restore trong itunes là được.

 

Bạn không nên jailbreak máy nếu bạn không phải là một người thích khám phá các tính năng, ứng dụng mới ngoài những ứng dụng có sẵn của Apple. Ngoài ra việc jailbreak có thể dẫn đến nhiều phiền toái như gặp lỗi về kỹ thuật, chính sách bảo hành không được hỗ trợ hay gặp vấn đề về bảo mật…

 

Các bạn tùy vào nhu cầu sử dụng của mình để quyết định xem nên mua máy đã jailbreak hay chưa? Nếu bạn muốn chọn cho mình một chiếc Iphone 5 chưa qua jailbreak  thì hi vọng bằng cách nhận biết Iphone 5 đã jailbreak ở trên sẽ giúp bạn sở hữu được một chiếc điện thoại ứng ý.

 Muốn biết Iphone 5 Lock là gì không nào

Gợi ý cho bạn