Hướng dẫn nâng cấp phần mềm trên Alcatel phiên bản mới

Lượt xem: 5674

Qúa trình nâng cấp phần mềm trên điện thoại Alcatel.

Điện thoại Alcatel là một trong những dòng điện thoại khá mới tại thị trường Việt Nam. Nó tham gia vào thị phần phân khúc giá rẻ của smartphone. Vì vậy mà các thiết bị trang bị cho dòng điện thoại này thường chỉ ở mức trung hoặc yếu mà thôi. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng phần mềm để nâng cấp nó lên để có được một cấu hình máy tốt hơn. Một số người dùng hiện vẫn chưa biết cách làm thế nào để nâng cấp điện thoại Alcatel lên. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn cách thức để nâng cấp phần mềm trên Alcatelhướng dẫn up ROM cho Alcatel.Trước tiên, để thực hiện việc nâng cấp phần mềm ở điện thoại Alcatel chúng ta cần tiến hành tải về cho máy phần mềm One Touch Upgrade với phiên bản mới nhất của nó. Bạn nên chọn bản dùng cho điện thoại Alcatel thích hợp của mình. Ở đây tôi dùng phiên bản One touch Upgrade 4:5 và thực hiện việc chuyển đổi ngôn ngữ sao cho phù hợp với dòng máy. Sau đó nhấn Next và OK để hoàn tất việc cài đặt One Touch Upgrade. Một lưu ý là bạn nên tiến hành Back up lại dữ liện để trước khi Upgrade thì có thể bạn sẽ bị mất toàn bộ danh bạ, tin nhắn , multimedia ..

Điều kiện để thực hiện là Alcatel của bạn phải tắt máy đi và pin được sạc đầy, máy tính của bạn được kết nối với internet.

Sau khi đã tải và cài đặt thành đặt One Touch Upgrade, chúng ta thực hiện các bước sau để nâng cấp phần mềm trên Alcatel:

 

Bước 1: Thực hiện việc giữ phím Space trên điện thoại trong khi đang kết nối với máy tính bằng dây cáp điện thoại cho đến khi máy của bạn hiện nên thông báo là You can release the handset's key now! Nó có nghĩa là (cho đến khi chữ đỏ biến thành dòng chữ xanh đó). Vì vậy chúng ta phải nhấn giữ cho đến khi dòng chữ xanh xuất hiện thì bạn có thể bỏ tay ra khỏi phím Space.

Bước 2: Thực hiện việc dừng kết nối máy tính mới điện thoại bằng việc rút dây cáp kết nối ra khỏi máy tính và Alcatel.

Bước 3: Tiếp tục thực hiện lại thao tác giống như ở bước 1 là nhấn giữ phím space đồng thời vẫn cắm dây kết nối với máy tính. Đồng thờ thực hiện nhấn nút Upgrade Phone và chờ đợi cho đến khi dòng chữ xanh xuát hiện thì bỏ tay ra khỏi phím space . Lúc này máy sẽ chạy chương  trình và chờ đợi cho đến khi thành công là hoàn tất.

Như vậy, chúng ta vừa mới hoàn tất việc nâng cấp phần mềm trên Alcatel. Với việc nâng cấp này, giờ đây người dùng Alcatel sẽ không phải lo lắng về vấn đề cấu hình quá thấp ở dòng điện thoại giá rẻ này. Nhờ vậy mà người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị hơn trên chiếc điện thoai Alcatel. Nếu bạn đang gặp 1 vấn đề khác nhưng phá mật khẩu hãy vào Phá mật khẩu Alcatel One touch 990 xem nó có giúp được bạn không.

Gợi ý cho bạn