Cùng khám phá iPad mini retina có 3g không và cách dùng 3G

Lượt xem: 3760

Cách sử dụng 3G trên iPad mini retina 

Cuối năm 2013, ipad mini retina chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam. Đây là một trong những siêu phẩm của hãng Apple nhận được rất nhiều sự mong đợi của các tín đồ nhà Táo. Ipad mini retina còn được ví giống như chiếc ipad air thu nhỏ. Vậy bạn có biết ipad mini retina có mấy phiên bản hay không? Và ipad mini retina có 3G không? Để trả lời những thắc mắc này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết Ipad mini retina hay còn gọi là ipad mini 2 retina có 3G không nhé.

Xem thêm iPad mini 4 mới nhất hiện nay

Ipad mini retina  hay còn được gọi là ipad mini 2 retina là một sản phẩm tuyệt đẹp của họ hàng nhà Táo. Với thiết kế siêu mỏng, tinh sảo trên từng góc cạnh cùng với vỏ nhôm nguyên khối.

Ipad mini retina  được Apple trú trọng nâng cấp cấu hình và trang bị màn hình retina có độ nét cao. Tại thị trường Việt Nam, Ipad mini retina được bán ra với giá giao động từ 10,2 triệu đồng đến 12 triệu đồng với phiên bản có kết nối wifi. Còn phiên bản có kết nối 4G thì giá giao động trong khoảng từ 13,6  đến 15 triệu đồng tùy từng cửa hàng cung cấp. Bên cạnh đó thì Ipad mini retina cũng có các phiên bản 16Gb hay 32Gb tương ứng với 2 phiên bản trên, và giá cả giữa hai bản này cũng chênh lệch nhau khoảng 1,2 triệu đồng.

Nói đến Ipad mini retina  chỉ kết nối wifi nghĩa là khi sử dụng ipad này bạn chỉ có thể truy cập mạng internet thông qua kết nối wifi.

Còn với phiên bản Ipad mini retina  4G thì ở Việt Nam hiện nay chưa hỗ trợ sử dụng mạng 4G. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng mạng 3G thay thế.

Cách sử dụng 3G trên Ipad mini retina phiên bản có 3G như sau:

Lần đầu tiên sử dụng máy bạn cần cài đặt sim 3G và kích hoạt 3G trên máy thì mới có thể truy cập mạng 3G được.

Lắp sim 3G vào máy sau đó tiến hành cài đặt. Từ giao diện chính của ipad chọn Settings -> General -> Cellualar -> 3G  trượt sang chế độ ON.

Sau đó quay lại mục Settings -> Cellular Data -> APN Settings. Tại mục này bạn điền các thông số tương ứng với các mạng như sau:

+ Sim 3G của mạng Viettel: Tại ô APN điền: v-internet, các phần còn lại để trống

+ Sim 3G của mạng Vinaphone: Tại ô APN điền: m3-world, User name và pass điền: mms

+ Sim 3G của mạng mobifone: Tại ô APN điền: m-wap, User name và pass điền: mms

Như vậy là bạn đã cài xong sim 3G trên máy của mình. Và bây giờ để sử dụng mạng 3G bạn thực hiện thao tác: Settings -> General -> Cellualar -> 3G  trượt sang chế độ ON.

Như vậy, đến đây bạn đã có câu trả lời ipad mini retina có 3g không rồi đúng không nào. Với thiết kế đẹp đi kèm cấu hình mạnh mẽ, thì việc sử hữu cho mình 1 chiếc ipad mini renta là điều vô cùng tuyệt với. Chính vì thế mà ipad mini 2 retina có 3G không cũng không còn quan trọng nữa. Hãy nhanh tay rinh cho mình một chiếc đi nào.

Nguồn : https://sangapple.name.vn/#ipad-pro/

Gợi ý cho bạn