Tính năng Genius iPhone là gì iPhone nào được hộ trợ

Lượt xem: 7821

Genius iPhone là gì?

Genius iPhone là gì? Có thể nhiều người dùng vẫn chưa biết genius cho ứng dụng là một tính năng mới của iPhone  App Store ( đó là một phần của hệ điều hành IOS 3.1 cập nhât ). Genius giúp bạn khám phá những ứng dụng mới phù hợp thị yếu của bạn hay những người dùng khác. Genius “ học “ từ những thông tin cơ sở cài đặt các ứng dụng của bạn và cách bạn chọn mua ứng dụng từ App Store. Lúc đầu có thể bạn sẽ không cảm thấy quá ấn tượng về Genius nhưng chỉ cần sau vài tháng nó đã có những hộ trợ nhiều hơn về việc sắp xếp của những ứng dụng mà bạn có thể quan tâm đến và dần dần bạn có thể sẽ tìm thấy những điểm thú vị hơn mà genius mang lại.

Để bắt đầu sử dụng chúng ta phải khởi động Genius bằng cách:

-Mở App Store

-Đi đến tab Featured

-Chọn tab Genius ở nhóm các thẻ ở đầu trang phía bên phải

-Chọn “ turn on Genius “ như hình sau đây, sau đó đồng ý với các điều khoản của nhà sản xuất.

Từ giờ, Genius sẽ bắt đầu cung cấp cho bạn một số gợi ý lần sau khi bạn khởi động App Store

Tổng quan về Genius, nó không chỉ đơn giản là trên App Store nữa. Bạn cũng có thể hiểu rằng, Genius như một bộ nhớ làm việc thông minh, khi bạn tìm kiếm để cài đặt một ứng dụng, nó sẽ tự đưa ra phân tích và phản hồi để gợi ý, phân tích và phát triển thành hệ thống thông tin mang tính cộng đồng cao hơn. Không chỉ với các ứng dụng, nhà sản xuất còn đưa Genius vào rất nhiều những công cụ khác của mình để nâng cao chức năng sử dụng. Và một ví dụ điển hình mà ta không thể không nhắc đến trong trường hợp này chính là tính năng Genius của iTunes. Thông thường, iTunes có ba tính năng chính là: Tạo danh sách nhạc từ thư viện iTunes hiện tại của bạn, tạo ra hỗn hợp các thể loại cụ thể, và hiển thị những thông tin về âm nhạc mới nhất tại cửa hàng của iTunes dựa trên những phong cách âm nhạc bạn thích trên iTunes của bạn. Genius làm việc cho người sử dụng chia sẻ iTunes của họ thông tin thư viện - bao gồm cả những bài hát mà họ có, playcounts, và xếp hạng ra sao. Thông tin này sau đó được biên dịch vào một cơ sở dữ liệu của tất cả người sử dụng iTunes Genius của Apple để khám phá mối quan hệ giữa các bài hát, nghệ sĩ, và thị hiếu âm nhạc. Với thiết lập rất lớn này của dữ liệu, Genius có thể tự động nhóm và giới thiệu âm nhạc dựa trên sở thích của người dùng. Giờ đây, việc tìm và chọn lọc những bài hát bạn yêu thích sẽ đơn giản hơn trước rất nhiều.

Tuy nhiên, ngoài tác dụng chọn lọc trên thì Genius iPhone vẫn có điểm yếu đó là việc sử dụng Genius cho ứng dụng làm công cuộc cài đặt hay tải về của các ứng dụng đôi khi gặp khó khăn gây mất thời gian. Đã có rất nhiều người dùng phản ánh về trường hợp này và đôi khi họ cho rằng việc tắt chức năng này đi giúp hoạt động trên App Store diễn ra dễ dàng hơn. Bạn có thể tắt tính năng Genius App bằng cách sau:

-Mở phần Settings App

-Chọn vào Store Section

-Nhấn mục View Account

-Bỏ qua phần thông tin thanh toán và chi tiết địa chỉ của bạn và chọn tùy chọn “ Turn off Genius Apps”

Chắc hẳn bạn cũng đã tự mình trả lời được câu hỏi Genius iPhone là gì rồi phải không nào.Hy vọng bài viết này hữu ích cho những người đã và đang tò mò về làm thế nào để sử dụng (hoặc loại bỏ) các tính năng này. 

Gợi ý cho bạn