Thế nào là iPhone chưa kích hoạt cách kiểm tra iPhone chưa kích hoạt

Lượt xem: 11888

iPhone chưa kích hoạt là như thế nào cách phân biệt

 

 

      Bạn đang có ý định muốn mua một chiếc iPhone đời mới về để sử dụng bởi bị thu hút nhờ máy có thiết kế sang trọng cùng những ưng dụng cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên ban đang hoang mang vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại iPhone như iPhone New 100%, iPhone likenew 99%, iPhone trôi bảo hành…Bạn sợ mua phải iPhone đã kích hoạt rồi và muốn mua iPhone chưa kích hoạt. Bài viết này mình chỉ các bạn cách phân biệt iPhone chưa bảo hành với những loại khác.

 

Thực chất iPhone chưa kích hoạt là iphone vẫn còn nguyên seal nguyên hộp chưa bị mở hộp hay dùng qua. Nói chung nhà sản xuất ra như thế nào thì máy vẫn y nguyên như thế. Cách phân biết iPhone vẫn còn nguyên chưa kích hoạt như sau :

Để kiểm tra xem máy còn zin không ngoài việc kiểm tra hộp thì vẫn chưa chắc chắn được vì giờ họ có thể tái chế dựng lại hộp ngon lành. Vậy cách tốt nhất chúng ta nên kiểm tra hàng theo mã IMEI đi theo vỏ hộp.

Để có thể kiểm tra máy iPhone 5s đã bị kích hoạt hay chưa bạn chỉ cần lấy số IMEI để kiểm tra trực tiếp trên website của Apple.

   -  Số IMEI của iPhone được hãng Apple đánh dấu chỉ cho một chiếc iPhone đó mà thôi và không thể thay đổi được nên dùng số IMEI để hãng Apple định danh và theo dõi sản phẩm đó co phải chính hãng hay đã kích hoạt chưa.

   -  Apple sẽ in số IMEI tại một số nơi trên điện thoại.

Các bạn có thể xem được số IMEI ngay sau vỏ hộp của iPhone 5s nơi dán tem kiểm định như hình dưới.

 

 

   -  Nếu bạn đã mua máy và có quyền bóc vỏ hộp thì hãy kiểm tra số IMEI ở những bộ phận sau : Lưng máy, khay sim, quan trọng nhất là bên trong của máy. Bạn kiểm tra số IMEI bằng cách nhấn và gọi *#06# hoặc bạn có thể vào “Setting/ General/ About” Nơi đây sẽ có chứa thông tin IMEI. Bạn hãy ghi nhớ tất cả những số IMEI mà bạn đã kiểm tra ở tứng bộ phận và đối chiếu chúng có trùng nhau không. Nếu kiểm tra thấy hoàn toàn giống nhau thì các bạn hãy dùng một thiết bị nào đó có kết nối mạng và truy câp vào trang web của Apple để kiểm tra xem máy đã active chưa và hạn bảo hành.

   -  Các bạn truy cập vào trang  https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do của Apple và điền dãy số IMEI mà bạn vừa kiểm tra được vào ô trống. Nếu máy bạn chưa kích hoạt thì bạn sẽ thấy xuất hiện hình ảnh như hình dưới.

 

 

Chú ý các bạn nên đối chiếu số IMEI trên đó với dãy IMEI của máy bạn xem có chính xác hay không.

Ngược lại nếu máy bạn đã active thì bạn sẽ thấy xuất hiện ba dòng như hình dưới.

 

 

   +  Ở dòng 1 : bạn được thông báo là máy đã kích hoạt.

   +  Ở dòng 2 : Bạn sẽ biết được ngày tính bảo hành và cũng là ngày active luôn.

   +  Ở dòng 3 : Là dòng cung cấp thông tin hạn bảo hành của máy. Điều này cũng dễ nhận biết nếu máy còn bảo hành thì dấu check sẽ có màu xanh còn nếu hết hạn bảo hành thì nó lại có màu vàng.

 

Trên đây mình vừa giải đáp cho các bạn thế nào là iPhone chưa kích hoạt. Nếu đang có ý định mua máy thì hãy cẩn thận để tránh mua phải hàng đã bị kích hoạt rồi. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn