Hướng dẫn cài flash player cho Samsung Galaxy Note

Lượt xem: 2749

Xem các nội dung cần Flash trên Samsung Galaxy Note Android 4.0 trở lên với Flash Player.

Bạn xem các nội trên web yêu cầu Flash Player trên điện thoại Samsung nhưng không thể xem được. Đó chính là do bạn chưa cài Flash Player cho Samsung Galaxy Note. Thực ra, các phiên bản Galaxy từ năm 2011 có được hỗ trợ Flash Player, bạn có thể tải về và cài miễn phí trên điện thoại. Nhưng từ phiên bản hệ điều hành Android 4.0, Google đã chính thức sa thải Flash Player, bạn không thể tìm, hay cài được nó từ cửa hàng. Google đã tạm biệt Flash Player, nhưng các website thì không , đó chính là điều rắc rối cho người dùng.

Flash Player cho điện thoại dùng Android từ 4.0

Trên trình duyệt Google là Chrome hiện nay không hỗ trợ Flash mà là HTML 5. Các Máy Galaxy Note hiện nay như Note đời đầu hầu hết đã lên Android 4.1, không thể cài Flash Player từ cửa hàng được nữa. Trong khi đó, nhiều trang web vẫn sử dụng  Flash như YouTube hay CNN các kênh có lượng người xem khá lớn, và thật là bất công khi bạn không thể xem trên điện thoại của mình. Nhưng bạn vẫn có thể cài được, từ các nguồn khác, hãy làm theo các bước dưới đây bạn nhé.

+ Bước 1: Bật  mục “ Không rõ nguồn” trong phần bảo mật của điện thoại để cài được ứng dụng ngoài cửa hàng: vào Settings/ Security/ chọn tick vào mục Unknown Sources( Cài đặt/ Bảo mật/ “ Không rõ nguồn” nếu mày bạn đã cài tiếng Việt)

Tick chọn vào mục không rõ nguồn của điện thoại

+ Bước 2: vào trình duyệt web, hoặc trình tìm kiếm trên điện thoại Samsung Galaxy Note, tìm từ khóa “ Adobe Flash Player Archive” chọn vào kết quả : http://helpx.adobe.com/flash-player/kb/archived-flash-player-versions.html

Tìm kiếm và vào địa chỉ trên để tải về Adobe Flash Player cho Android

+ Bước 3: sau khi vào trang, cuộn xuống dưới tìm thấy một list bản cài dành cho phiên bản hệ điều hành 4.0( các phiên bản từ 4.0 trở về sau vẫn dùng chung với nhau) . CHọn bản bất kì bạn thích nhưng tốt nhất là tải bản mới nhất.

Chọn một phiên bản Flash để tải về.

+ Bước 4: Vào mục “ Download”( tải xuống) trên điện thoại, mở fiel mới tải về để cài

Máy đang tiến hành tải về Flash Player cho Samsung Galxy Note

Vậy là bạn đã cài Flash Player cho Samsung Galaxy Note thành công rồi. Một lưu ý nho nhỏ là Google đã gỡ Flash Player, chính vì thế trình duyệt mặc định là Chrome sẽ không chạy được Flash Player. Thay vào đó bạn hãy vào bằng các trình duyệt khác như Firefox hay UC Browser. Nếu bạn dùng bằng Boat Browser thì nhớ phải bật Flash Player Plug-in mới có thể xem được bạn nhé. Các trình duyệt này đều có thể tìm thấy trên cửa hàng, bạn hãy vào cửa hàng để cài vào máy nhé.

Gợi ý cho bạn