Hướng dẫn jailbreak cho iPad mini 2 iOS 7

Lượt xem: 1104

Cách Jailbreak và cài đặt Cydia cho iPad Mini 2

 

Cài đặt Cydia cho iPad Mini 3 3G

Hiện nay, Jay Freeman (Saurik) đã phát triển ra một kho ứng dụng mang tên Cydia, đem lại vô số các tiện ích cho người dùng, cũng chính vì vậy mà  phong trào Jailbreak thiết bị diễn ra một cách sôi nổi trên các diễn đàn công nghệ.

1.Cydia là gì?

- Chúng ta có thể hiểu Cydia là kho ứng dụng của bên thứ 3 và nó không hề có bất kỳ mối liên quan gì với hãng Apple, việc setting phần mềm, ứng dụng trên chương trình Cydia sẽ không yêu cầu người dùng phải có tài khoản apple ID. Tuy nó đem lại nhiều tiện ích  nhưng trước khi cài đặt các bạn nên tìm hiểu kỹ xem ứng dụng đó có tương thích với phiên bản hệ điều hành iOS hiện tại của bạn hay không?  

Hầu hết, các ứng dụng trong Cydia đều can thiệp sâu vào hệ điều hành iOS, cụ thể như: thay đổi băng tần, thay đổi thanh trạng thái, v.v.. vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi setting bất cứ 1 phần mềm nào đó trên Cydia. Nếu setting không đúng cách thì nó sẽ có thể sẽ gây ra lỗi cho hệ thống của thiết bị và dẫn đến tình trạng bị treo táo, safe mode v.v..

- Source Cydia: cung cấp ứng dụng, công cụ, trò chơi, là các nguồn nội dung của ứng dụng Cydia. Hiện nay Source Cydia xuất hiện rất nhiều trên thế giới  và mỗi Source Cydia thuộc quốc gia khác nhau sẽ có Cydia khác nhau.

Source Cydia của Việt Nam: http://cydia.vn và http://iphone.gsm.vn

Để có thể add Source cho ứng dụng Cydia, các bạn chạy ứng dụng Cydia bằng cách truy cập vào mục Manage/ chọn Sources sau đó kích vào Edit > chọn Add > cuối cùng là gõ ULR Source mà bạn muốn add.

2.Jailbreak là gì?

Jailbreak chính là việc giúp các bạn có thể can thiệp vào phần mềm hệ thống, setting ứng dụng của bên thứ 3.Quá trình thực hiện Jailbreak sẽ ảnh hưởng đến máy của bạn ít nhiều nhưng nó không đáng kể, do đó các bạn cũng có thể nói quá trình  Jailbreak là hành động unlock hệ điều hành iOS tuy nhiên hành động đó là hoàn toàn hợp pháp.

3.Hướng dẫn Jailbreak và cài Cydia cho ipad mini 2:

-Chuẩn bị:

+ Tắt iCloud, thoát hết tài khoản apple, mã khóa màn hình và tắ dịch vụ find my phone.

+Sao lưu toàn bộ dữ liệu để tránh trường hợp mất

-Tiến hành Jailbreak:

+Bước 1: Dowload phần mềm evasi0n7 về và setting vào máy tính của bạn.

 

Tải phần mềm evasi0n7

+ Bước 2: Dowload phiên bản iOS 7.x cho chiếc máy tính bảng ipad mini 2.

+ Bước 3: Tiến hành Restore (lưu ý: sao lưu toàn bộ dữ liệu của ipad mini 2 trước), nếu không thực hiện bước này thì máy sẽ bị lỗi treo táo.

+ Bước 4: Sau đó kết nối chiếc Ipad mini 2 với máy tính và đồng thời khởi chạy evasi0n7 và cuối cùng là bạn click vào nút jailbreak để bắt đầu tiến hành. ( Xem thêm: ipad mini 4 16gb mới giá rẻ trên toàn quốc )

 

Click vào nút jailbreak

+ Bước 5:  Sau đó chờ máy thực hiện quá trình Jailbreak trong khoảng 10-20 phút

 

Chờ máy thực hiện quá trình Jailbreak

+ Bước 6:Trên màn hình xuát hiện thông báo "To continue, please unlock your device tap the new "evasi0n7" icon. Lúc này, nhiệm vụ của bạn là mở khóa ipad mini 2 và click vào evasi0n7 trên màn hình máy tính bảng ipad để tiếp tục jailbreak

 

Click vào evasi0n7

+ Bước 7:Chờ evasi0n7 làm nhiệm vụ của mình và Ipad mini 2 khởi động lại thêm một lần nữa.


 

evasi0n7 làm nhiệm vụ của mình

+ Bước 8: Trên màn hình máy tính bảng ipad mini 2 sẽ xuất hiện biểu tượng của ứng dụng Cydia.

 

Xuất hiện biểu tượng của ứng dụng Cydia.

Chúc các bạn có thể thực hiện thành công với những hướng dẫn ở bài viết trên.

Gợi ý cho bạn