ipad 4 không nhớ mật khẩu nên bị khóa passcode

Lượt xem: 976

Khắc phục sự cố iPad 4 bị khóa passcode thành công 100%

Hiện nay, với sự phát triển bùng nổ của nghành khoa học kỹ thuật và công nghệ thì cũng đã có những ảnh hưởng khá tiêu cực tới đời sống của mỗi con người chúng ta. Và kéo theo đó là các thông tin về cá nhân cũng như các thiết bị cá nhân như thiết bị di động cầm tay, máy tính,  bị xâm nhập một cách rất dễ dàng. Chính vì vậy mà hiện nay con người có nhu cầu đòi hỏi bảo mật thông tin của mình ngày càng cao. Đối với các thiết bị di động cầm tay, thì các nhà sản xuất đã trú trọng đến việc trang bị tính năng bảo mật cho sản phẩm của mình. Và các thiết bị của họ hàng nhà Apple cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, trong khi sử dụng chúng ta thường gặp phải trường hợp iPad 4 không nhớ mật khẩu nên bị khóa passcode.

 

iPad 4 bị khóa passcode

Như chúng ta đã biết Passcode chính là một chuỗi bao gồm các ký tự (có thể là số hoặc chữ) dùng để cài đặt cho thiết bị để làm mật khẩu khi bạn mở chiếc máy tính bảng người dùng có thể bảo mật thông tin trên thiết bị nếu có ai đó muốn sử dụng thiết bị iPad thì cần phải có sự cho phép và sự đồng ý từ bạn.

 

Nhập passcode

Để có thể cài đặt passcode cho chiếc máy tính bảng iPad bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản như sau:

Từ giao diện màn hình chính chọn mục Cài đặt -> chọn General -> chọn tiếp Passcode Lock -> và cuối cùng là chọn Turn Passcode On. Tại mục này bạn sẽ tiến hành nhập 4 số, đây chính là Passcode iPad ( https://sangapple.name.vn/#ipad-air-2/ ) của bạn.

 

Cài đặt thời gian tại mục Require Passcde Afer

Tại mục Passcode Lock người dùng có thể tùy chỉnh 1 số mục như:

Tiến hành setting thời gian mà máy iPad yêu cầu Passcode khi muốn sử dụng thiết bị ở mục Require Passcde Afer

Nếu bạn muốn xóa bỏ đi những thông tin, dữ liệu sau 1số lần bạn nhập sai mã passcode tại mục Erase Date.

Nếu sau khi thiết lập xong thì lúc này bạn có thể sử dụng máy iPad  như bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn Passcode của mình có ký tự là chữ thì bạn có thể thực hiện tùy chỉnh như sau:

Tại mục Passcode Lock trong Simple Passcode bạn thực hiện gạt sang chế độ OFF. Tiếp theo sau đó bạn thực hiệ nhập chuỗi mật khẩu của mình vào trong ô Text Box mới hiển thị ra. Lúc này máy sẽ yêu cầu bạn nhập lại Passcode lần thứ 2 khi chuyển sang Turn Passcode On.

 

Chuyển về chế độ ON

Khi chiếc máy tính bảng iPad của bạn đã được thiết lập passcode xong mà đột nhiên thiết bị lại có hiển thị một thông báo như “IPad is Disabled” điều này cũng đồng nghĩa với việc thiết bị của bạn đã bị khóa passcode. Nếu bạn nhập sai mã passcode quá số lần mà đã cài  đặt mặc định trong thiết bị.

Có thể nói đây chính là con dao 2 lưỡi của Passcode, một mặt nó nó có tác dụng giúp bạn bảo mật thông tin trên thiết bị cho bạn. Tuy nhiên, bên cạnh đó nó cũng có thể làm cho thiết bị của bạn bị vô hiệu hóa và không thể sử dụng được nữa. Chính vì vậy, yêu cầu các bạn luôn luôn phải nhớ passcode iPad Mini 3 3G của mình.

Nếu trong trường hợp người dùng vô tình bị khóa passcode trên máy tính bảng iPad thì bạn cũng đừng quá lo lắng vì hiện tại đã có những biện pháp để hỗ trợ bẻ khóa passcode. Bạn cần phải tiến hành xóa iPad của bạn thông qua phần mềm iTunes hoặc thông qua chức năng tìm kiếm tính năng Find My trên máy iPad. Sau đó, bạn tiến hành sao lưu 1 bản và chuyển dữ liệu qua lại với chiếc máy tính bảng iPad. Ngoài ra người dùng cũng có thể tự tìm hiểu và tham khảo về bài viết iPad 4 bị khóa iCloud để có được những cách xử lý tốt hơn cho chiếc máy tính bảng iPad 4 của mình.

Như vậy, qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã biết được những nguyên nhân chính khiến chiếc máy tính bảng iPad 4 của bạn bị khóa passcode rồi đúng không? Nhưng hiện nay, với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì chiếc máy tính bảng iPad 4 bị khóa passcode đã không phải là một vấn đề bất khả thi và không có cách khắc phục. Vì vậy, bạn hãy yên tâm sử dụng iPad 4 của mình nhé!

Gợi ý cho bạn