iPad lỗi cảm ứng hàng ngang

Lượt xem: 1419

Hướng dẫn sửa iPad mất cảm ứng hàng ngang

iPad là một chiếc Tablet được đông đảo người dùng yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, gần đây iPad thường xuyên gặp phải những lỗi liên quan đến màn hình khiến người dùng lo lắng. Trong số những lỗi về màn hình phải kể đến những lỗi liên quan đến cảm ứng đặc biệt là lỗi mất cảm ứng hàng ngang. Vậy khi iPad lỗi cảm ứng hàng ngang bạn đã biết cách sửa chữa hay chưa?

  • Có thể nói iPad là chiếc Tablet được trang bị màn hình cảm ứng khủng nhất so với các thiết bị cùng loại cho tới thời điểm hiện tại . iPad  có rất nhiều các phiên bản khác nhau, chúng phong phú và đa dạng từ cấu hình đến thiết kế cho tới kích cỡ màn hình.

  • Do được sở hữu màn hình cảm ứng với kích thước lớn nên iPad sẽ khó tránh khỏi những lỗi về màn hình, đặc biệt là những lỗi về cảm ứng như, đơ, liệt cảm ứng, xuất hiện điểm chết,.... Gần đây, rất nhiều người phản ánh iPad của họ có những dấu hiệu của lỗi mất cảm ứng ngang. Sau đây, mình sẽ nói về một số hiện tượng, nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng iPad bị mất cảm ứng ngang.

1. Nguyên ngân iPad mất cảm ứng ngang

  • Biểu hiện khi iPad bị lỗi mất cảm ứng ngang là bạn không thể  thực hiện cảm ứng được với các điểm thẳng hàng trên màn hình của chiếc máy tính bảng iPad. Người dùng có thể xác định rõ nhất bằng cách vào những icon thẳng hàng nhau trên màn hình tại những vị trí bị mất cảm ứng hàng ngang.

  • Màn hình cảm ứng của iPad bị dính lỗi cảm ứng hàng ngang có thể do một số nguyên nhân sau:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do sự xung đột giữa các ứng dụng tải về bên trong máy. Hiện tượng lỗi này xảy ra trên những thiết bị đã Jailbreak và cài đặt các Tweak từ Cydia. Vì 1số Tweak rất dễ xung đột với máy và gây ra 1 vài hiện tượng xấu tới thiết bị.

+  Nguyên nhân thứ hai: Do trong quá trình sử dụng iPad bạn vô tình làm rơi máy xuống nền cứng làm vỡ màn hình thậm chí là máy bị rơi xuống nước cũng là thủ phạm khiến màn hình iPad lỗi cảm ứng ngang .

Thay màn hình ipad cũng là hiện tượng bị đơ màn hình cảm ứng ngang

2. Cách khắc phục

- Cách khắc phục lỗi iPad bị mất cảm ứng hàng ngang khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

+  Bước 1:  Xóa những App hoặc Tweak có xung đột với nhau trong thiết bị iPad của mình. Nếu sau khi thực hiện xóa mà hiện tượng này vẫn còn xảy ra thì bạn có thể thực hiện Restore lại máy, nếu như nguyên nhân iPad bị mất cảm ứng ngang không phải do tác động lực bên ngoài thì với việc bạn thực hiện Restore thì lỗi mất cảm ứng ngang sẽ được khắc phục hoàn toàn. Bạn cần kết nối chiếc iPad của mình với máy tính có được cài sẵn phần mềm iTunes, sau đó đưa iPad về chế độ DFU, cuối cùng là thực hiện BackUp lại dữ liệu và tiến hành Restore như thông thường.

Thay màn mặt cứng cảm ứng iPad nếu nguyên nhân mất cảm ứng ngang do hư phần cứng

  • Trong trường hợp iPad của bạn bị rơi hoặc rớt nước là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mất cảm ứng ngang thì cách tốt nhất là bạn cần đem iPad của mình tới các trung tâm sửa chữa, bảo hành có uy tín để được các chuyên gia kỹ thuật tiến hành kiểm tra và sửa chữa. Những lỗi này xảy ra có thể do hư hỏng phần cứng và nó cần được khắc phục ngay. Nếu ở Hà Nội bạn có thể mang chiếc iPad của mình tới Trung tâm sửa chữa bảo hành TrueSmart tại 31 Xã Đàn, Đống Đa để được kiểm tra  và sửa chữa lỗi iPad mất cảm ứng hàng ngang một cách hiệu quả nhất.

Như vậy, nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng iPad bị mất cảm ứng hàng ngang được giới thiệu khá chi tiết trong bài viết trên. Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn