iPad mini 3 bị lỗi 4g

Lượt xem: 2090

Cách khắc phục iPad mini 3 bị lỗi kết nối 4G

Mạng di động 4G chưa phát triển ở thị trường Việt Nam nhưng đối với nhiều nước khác, mạng này không quá xa lạ nữa. Người tiêu dùng Việt Nam tại nhiều nước trên thế giới đã được trải nghiệm kết nối mạng 4G. Các dòng thiết bị mới như máy tính bảng iPad mini 3 với kết nối mạng 4G rất thuận lợi cho người tiêu dùng. Vì mới được ứng dụng rộng rãi, nên đôi lúc cũng gây khá nhiều rắc rối cho người tiêu dùng,ví dụ như không thể kết nối mạng 4G được…. Bài viết này hướng dẫn các bạn cách khắc phục iPad Mini 3 bị lỗi 4G.

iPad mini 3 nhỏ gọn với kết nối 4G mang lại kết nối nhanh, mạnh và ổn định cho người dùng

1. Một số vấn đề về mạng 4G và mạng 4G tại Việt Nam

Mạng di động 4G là tên thương mại của ứng dụng truyền thông không dây mới nhất sau mạng 3G. Nó có tốc độ kết nối nhanh gấp 40 lần so với tốc độ max của kết nối 3G hiện nay. Trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại đã gần 400 nhà mạng thực hiện áp dụng công nghệ kết nối 4G, và như một xu hướng tất yếu các dòng sản phẩm thông minh như chiếc điện thoại, chiếc máy tính bảng đã được tiến hành cập nhật công nghệ này.

Hội thảo quốc tế về mạng 4G tại VN và các nước tiểu vùng sông Mê Kông hồi tháng 3 năm nay.

Công nghệ truyền thông này sớm muộn cũng sẽ được có mặt ở thị trường Việt Nam. Các điều kiện yếu tố về công nghệ hạ tầng được tiến hành nghiên cứu để thực hiện triển khai công nghệ kết nối mới, theo lộ trình sẽ bắt đầu đấu thầu các gói thầu truyền dải tần vào cuối năm nay và đến năm 2016 sẽ được áp dụng thí điểm trong các thành phố lớn. Đó chính là tín hiệu rất đáng mừng, đối với cả nhà mạng cung cấp, người tiêu dùng và cả các hãng sản xuất thiết bị di động. Đó cũng chính là xu thế phát triển tất yếu của thời đại.

2. iPad mini 3 bị lỗi 4G cần làm gì?

Có nhiều tình huống mạng 4G bị lỗi do các nguyên nhân khác nhau, các bạn có thể tham khảo:

+ Về phía dòng thiết bị đang dùng, kiểm tra kĩ máy tính bảng iPad mini 3 một số đặc điểm sau:

- Máy có đang ở trạng thái máy bay hay không?

- Bạn đã thực hiện bật kết nối mạng 4G lên hay chưa? Để có thể kết nối được thì dữ liệu mạng di động và 4G phải được kích hoạt, nếu không máy tính bảng sẽ tự động chuyển sang kết nối qua 3G.

Kết nối 4G phải được bật thì iPad mini 3 mới kết nối được

- Nhìn cột hiển thị báo sóng xem thử cường độ tín hiệu kết nối ra sao và chắc rằng máy tính bảng iPad Mini 3 có tiến hành kết nối mạng. Có những địa điểm sóng không đủ để thực hiện kết nối và nhiều khi do kết nối sóng mạng 4G quá yếu nên chiếc iPad chỉ được kết nối mạng 2G tự động, gần như không ổn định để kết nối.

+ Kiểm tra xem các vấn đề về thuê bao mạng và dịch vụ của nhà mạng cung cấp.

- Cần chắc chắn thể SIM của bạn vẫn đang hoạt động tốt bằng cách lắp với một thiết bị khác.

- Nhà mạng cung cấp đang dùng có hỗ trợ mạng 4G hay không?

- Thuê bao các bạn sử dụng đã thực hiện đăng kí dịch vụ mạng 4G hoặc thuê bao mạng 4G không?

- Mạng di động 4G còn tương đối là mới, không phải nhà cung cấp mạng nào cũng đều phát triển rộng rãi, chắc chắn rằng khu vực các bạn đang đứng có được phủ sóng mạng 4G không nhé.

+ Một số vấn đề xảy ra khác về thiết bị

- Các máy tính bảng iPad mini 3 đã tiến hành Jaibreak đôi khi thường bị lỗi 4G sau khi thực hiện restore lại máy. Cụ thể do bạn tải nhầm một file dành cho máy iPad mini 3 hoặc người viết đã đặt sai link, bản ứng dụng firmware bạn cài đặt  là dạng custom cũng có thể nhiều người dùng không chú trọng đến 4G nên không thực hiện fix kĩ lỗi này trong phiên bản ấy. Và nếu cài đặt vào máy thì chắc chắn sẽ bị lỗi không kết nối mạng 4G được. Nếu đã như thế, chỉ cần tìm kiếm một phiên bản mới, bản chuẩn nhất và cài đặt lại lần nữa.

Thiết bị có 4G đã được thử nghiệm là có thể pass iCloud lock bằng cách gỡ chip 4G và dùng một số phần mềm thủ thuật.

- Nếu các bạn mua lại thiết bị cũ, hãy cẩn thận bởi nếu mua nhầm máy tính bảng đã thực hiện hack activation lock. Chính là cách khắc phụ thiết bị bị dính iCloud do thực hiện jailbreak và cập nhật qua ứng dụng OTA hay không nhớ mật khẩu và ID để đăng nhập. Khi bạn bị thực hiện khóa Active, một cách mới đó là gỡ con chip kết nối 4G của iPad mini 3 cùng hack active. Đương nhiên sau đó máy cũng bị lỗi không thể sử dụng kết nối 4G được nữa mà việc tiến hành đăng nhập imessage hay ứng dung Facetime sẽ không thành công được mà sẽ có thông báo lỗi “error activation”

Mong rằng với các thông tin trên, các bạn sẽ quen dần và sử dụng tốt kết nối mạng 4G trên máy tính bảng iPad Mini 3 của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn