iPad không có sóng 3G

Lượt xem: 1035

Cách sửa chữa iPad không lên sóng 3G dễ nhất

Hiện nay, hầu hết các thiết bị di động đều được nhà sản xuất trang bị cho tính năng 3G hoặc wifi để kết nối mạng và chiếc máy tính bảng iPad cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Một chiếc máy tính bảng để có thể truy cập được mạng internet thì người dùng có thể thực hiện kết nối chúng thông qua mạng Wifi hoặc sóng 3G. Sau đây là cách sửa chữa iPad không có sóng 3G.

Vậy trong trường hợp không có sóng wifi mà chiếc iPad  của bạn lại cũng không lên sóng 3G thì lúc này phải làm thế nào? Đây là một trường hợp xảy ra ở hầu hết cá thiết bị di động vì vậy câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm.Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho cá bạn cách khắc phục được tình trạng máy tính bảng iPad không lên sóng 3G nhé!

 

iPad bản có sim sẽ có hộ trợ 3G

- Cách thứ nhất: Đầu tiên, các bạn cần phải kiểm tra xem tín hiệu sóng 3G trên iPad có tốt hay không? Bạn có thể lấy một thiết bị tương đương cùng nhà mạng tại cùng 1 vị trí để tiến hành so sánh vạch sóng 3G. Và các bạn có thể di chuyển đến nơi có tín hiệu sóng 3G tốt hơn.

- Cách thứ 2: Nguyên nhân khiến chiếc máy tính bảng iPad không hiển thị sóng 3G có thể là do SIM 3G của bạn đã hết lưu lượng Data hoặc có thể do tài khoản chính của bạn đã hết. Các bạn thực hiện bấm *101# và gọi để kiểm tra.

- Cách thứ 3: Sau khi thực hiện cả hai cách trên mà các bạn vẫn không khắc phục được lỗi cho iPad thì bạn có thể thực hiện theo cách sau: Từ giao diện chính các bạn truy cập vào Cài đặt---> chọn cài đặt chung ---> chọn Reset ---> chọn tiếp Reset Network Setting. Sau đó, máy tính bảng iPad sẽ tự khởi động lại máy và sóng 3G sẽ hiển thị lại bình thường.

 

Chọn Reset Network Setting trong Reset

- Cách 4: Xác định rõ nguyên nhân, nếu nguyên nhân do lỗi phần mềm khiến iPad bị gặp phải hiện tượng trên thì việc đầu tiên là bạn cần đưa iPad về chế độ DFU và sau đó tiến hành Restore lại thiết bị bằng cách thực hiện kết nối iPad với máy tính có cài đặt sẵn iTunes phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, trước khi thực hiện các bạn đừng quên sao lưu lại dữ liệu để tránh tình trạng mất dữ liệu nhé.

 

Restore iPad qua iTunes

- Nếu như trong trường hợp lỗi này nguyên nhân là do lỗi phần cứng gây nên thì những phương pháp trên sẽ không thể giúp bạn có thể khắc phục lỗi hoàn toàn. Lúc này, chiếc máy tính iPad của bạn cần được kiểm tra một cách kỹ càng hơn để tìm ra chính xác nguyên nhân gây ra lỗi để từ đó có biện pháp khắc phục kịp thời.

- Tuy nhiên, các bạn lưu ý nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để khắc phục lỗi cho iPad của mình một cách triệt để. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn