Khám phá ipad mini retina và nexus 7 2013 cùng với cấu hình

Lượt xem: 1030

Nên mua iPad mini Retina hay Nexus 7 2013

 Tại thời điểm này thì iPad mini 2 Retina và Nexus 7 2013 có lẽ chính là 2 sản phẩm Tablet có kích cỡ màn hình 7 – 8inch tốt nhất hiện nay và tất nhiêu đối với người dùng khi đang có ý định mua Tablet sẽ phải phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Với bài này các bạn sẽ biết được mặt mạnh yếu của cả 2 loại và sẽ biết được mình phù hợp với loại nào nhất.

 So sánh iPad mini Retina và Nexus 7 2013 qua một số tiêu chí dưới đây :

 Về thiết kế

 

 

   -  Cả hai sản phẩm này đều có những thiết kế riêng biệt và đi theo phạm trù cái đẹp riêng. Nếu như iPad mini Retina sở hữu thiết kế đẹp sang trọng cốn được gắn liền với thương hiệu của Apple với thân máy được làm hoàn toàn bằng nhôm nguyên khối thì Nexus 7 lại được trang bị với thiết kế hướng tới tối ưu về kích thước, các cạnh được bo tròn mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

   -  Nếu như bạn đặt 2 máy ở cạnh nhau ta có thể nhìn thấy sự khác biệt rõ ràng, chiếc Nexus 7 có bề rộng nhỏ ít khá nhiều so với iPad mini 2 vì thế giúp cho người dùng có thể cầm nắm thiết bị này bằng 1 tay dễ dàng hơn. Nếu xét về tính di động thì chiếc Nexus 7 có lợi thế hơn.

 

 

   -  Mặc dù vậy nhưng chiếc iPad 3 lại có lợi thế về kích thước màn hình lớn hơn và có viền màn hình mỏng nên mặt trước của iPad mini 2 hấp dẫn hơn Nexus 7.

 Về màn hình

 

 

     -  Màn hình của iPad Air 2 có kích cỡ lớn hơn nên người dùng có thể thao tác dễ dàng cũng như các ứng dụng như xem phim, chơi game hay duyệt ảnh sẽ hơn hẳn đối thủ, hơn nữa không những iPad mini 2 có màn hình lớn hơn mà chất lượng hiển thị cũng tốt hơn khi sở ữu màn hình LCD IPS có độ phân giải 2048 x 1536px và mật độ điểm ảnh là 324ppi, còn chiếc Nexux 7 có chất lượng kém hơn một chút với độ phân giải 1920 x 1200px mật độ điểm ảnh là 323ppi.

     -  Tuy có sự chênh lệch về thông số nhưng khi thực tế sử dụng thì chất lượng hiển thị trên màn hình của cả 2 đều ngang sức nhau. iPad mini 2 hình ảnh thiên về màu ấm và rực trong khi đó Nexus 7 lại hướng về màu sắc tự nhiên. Còn nữa, cả 2 đều có góc nhìn rộng vì đều sử dụng tấm nền IPS và thực sự ta không thể kết luận được màn hình của bên nào tốt hơn.

 

 

Hệ điều hành và giao diện

     -  iPad mini 2 sử dụng hệ điều hành iOS 7 còn Nexus 7 lại sử dụng Android 4.4 KitKat. Với thời đại công nghệ hiện nay, các hãng lần lượt ganh đua nhau cả về cấu hình và chất lượng máy vì thế mà không còn cái thời hệ điều hành Android chạy chậm còn iOS lại chạy mượt hơn.

 

 

     -  iOS đã được các nhà phát triển thiết kế theo phong cách phẳng bổ sung khu vực control Center giúp người dùng có thể chỉnh nhanh độ sáng màn hình, Wifi. Thế mạnh của iOS 7 chính là khả năng đồng bộ dữ liệu quá tuyệt vời với các thiết bị cùng chạy iOS.

 

 

     -  Trong khi đó Android 4.4 KitKat lại là phiên bản Android chạy nhanh nhất từ trước tới nay, không được cải biến nhiều về giao diện nhưng KitKat lại tập trung vào tối ưu hiệu năng vì thế nó không hề thua kém iOS của Apple. Điểm mạnh của KitKat 4.4 đối với iOS 7 là việc hỗ trợ hệ thống widget cực kỳ tiện dụng giúp người dùng có thể truy cập nhanh chóng vào các ứng dụng hoặc có thể cập nhật thông tin một cách nhanh nhất.

 

Về cấu hình

 

 

     -  Về cấu hình như ta thấy trong bảng trên, cả hai đều có sức mạnh ngang nhau khi chúng đều đang sở hữu cấu hình tốt nhất trên tablet 7-8 inch, hơn nữa lại chạy trên hệ điều hành tốt nhất thì hiệu năng lại không phải là mối quan tâm hàng đầu.

      -  Nhưng đặc điểm nổi bật ở đây lại chính là khả năng lưu trữ. Khi mà Nexus 7 chỉ có tùy chọn bản 16/32 GB thì iPad mini 2 lại có rất nhiều sự lựa chọn 16/32/64/128GB. Nếu bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu thì rõ ràng iPad mini 2 là quá tuyệt vời.

 Về Camera

 

 

     -  Camera trên những chiếc Tablet thường không được đầu tư và 2 sản phẩm iPad mini 2 và Nexus 7 không phải là ngoại lệ, nhưng qua thực tế sử dụng thì Apple có tốc độ chụp ảnh nhanh và có chất lượng chỉ nhỉnh hơn Nexus 7 một chút.

 Về thời lượng pin

 

 

Trong vấn đề thời lượng sử dụng pin thì Nexus 7 lại chắc thắng, vì dù iPad được sở hữu dung lượng pin cao hơn Nexus 7 nhưng thời lượng sử dụng pin lại cho thấy kém hơn Nexus 7. Để so sánh iPad mini Retina và Nexus 7 2013thì có lẽ từng đây cũng đủ để bạn đưa ra quyết định rồi.

 

Nhìn chung cả iPad mini Retina và Nexus 7 2013 đều ngang sức ngang tài, tuy thế nhưng mỗi cái đều có một cái mạnh riêng. Nếu bạn thích xem phim, chơi game, lưu trữ nhiều dữ liệu thì iPad mini Retina phù hợp với bạn, còn nếu bạn muốn nhỏ gọn, sử dụng pin lâu thì chiếc Nexus chính là thiết bị tốt cho bạn nhất.

Gợi ý cho bạn