Không mở được safari trên iPhone cách khắc phục thế nào

Lượt xem: 14748

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không mở được safari trên iphone

Mặc dù là dòng máy smart phone cao cấp nhưng iphone cũng không tránh khỏi những lỗi không đáng có. Một trong những lỗi đó là không mở được safari trên iphone. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này như thế nào? Sau đây là một số hướng dẫn chi tiết về cách xử lý lỗi không mở được safari trên iphone.

1. Đối với những máy chưa jailbreak

Thường với những máy chưa jailbreak thì hiện tượng này ít khi xảy ra. Nếu bạn gặp lỗi này có thể khắc phục bằng cách cho khởi động lại máy hoặc thiết lập lại cấu hình của máy. Chỉ cần thao tác như trên là máy có thể vào safari bình thường.

2. Với những máy đã jailbreak

Trường hợp các máy đã thực hiện jailbreak thì hiện tượng trên rất hay xảy ra. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do một chương trình hay phần mềm nào đó trong Cydia xung đột với thiết bị của bạn. Để khắc phục, bạn có thể làm theo hai cách sau:

Cách 1:Gỡ bỏ và cài lại Appsync

Bước 1:  Vào cydia, gỡ bỏ ứng dụng appsync, đồng thời máy sẽ tự động gỡ luôn appstoreVn.

Bước 2: Cài lại Appsync thì safari sẽ hoạt động trở lại.

Bước 3: Cài lại appstoreVn.

Nếu bạn chưa cài Appsync, bạn kiểm tra lại máy thử xem đã cài afc2add chưa, nếu bạn đã cài rồi thì tiến hành gỡ bỏ ứng dụng này.

Cách 2: xóa file

Bước 1: Tiến hành gỡ bỏ các appsync và appstoreVn đang có trong máy

Bước 2: Thực hiện reboot lại máy.

Bước 3: Kết nối máy tính với iphone, dùng ifunbox hoặc itool vào đường dẫn var / mobile / Library / Caches rồi tìm hai file có tên sau đây và xóa chúng đi:

"com.apple.mobile.installation.plist"

"com.apple.LaunchServices-045.csstore"

Bước 4: Khởi động lại máy

Bước 5: Cài đặt lại appsync và appstoreVn.

Bước 6: Reboot lại thiết bị

Bước 6: Khởi động lại thiết bị

Lưu ý là bạn phải cài afc2add thì mới thấy được đường dẫn ở trên. Nếu bạn thực hiện xong mà vẫn chưa vào được safari thì bạn có thể thực hiện lại một lần nữa.

Cách này đã test thử trên iphone 5, 5s và iphone 4, 4s đều được.

Nếu làm theo các cách trên mà vẫn chưa xử lý được tình trạng lỗi, bạn thử tiến hành jailbreak lại máy, sau đó đưa máy về chế độ DFU và tiến hành khởi động lại. Có thể thiết bị của bạn sẽ hoạt động safari bình thường trở lại.

Trên đây là hướng dẫn một số cách khắc phục lỗi không mở được safari trên iphone. Các cách trên đã được nhiều người áp dụng và đã thành công. Từ nay nếu iphone của bạn không may gặp phải sự cố trên thì bạn đã biết cách khắc phục rồi đúng không nào?

Còn 1 lỗi nữa bạn cũng nên xem qua đó là không zoom được trên iPhone

Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn