Add Source Cydia để làm gì và làm như thế nào

Lượt xem: 5358

Source cydia là gì và cách Add Source như thế nào ? 

Cydia là một kho ứng dụng phong phú trên hệ điều hành ios đã jailbreak. Nhiều người khi mới sử dụng Cydia thường hay thắc mắc rằng Source cydia là gì ? Nó các tác dụng như thế nào và làm sao phải cài source cydia. Đây là những câu hỏi thường được người mới dùng Cydia hỏi. Bài viết dưới đây mình sẽ giải đáp cho các bạn về câu hỏi " source cydia để làm gì " và cách add source cydia.

 

 

Đầu tiên chúng ta đi tìm hiểu về khái niệm về source cydia trước nhé. Source cydia là các nguồn nội dung hay nói một cách khác là nguồn tài nguyên phong phú cung cấp cho người dùng Cydia các game, ứng dụng , dữ liệu ... Tính đến thời điểm hiện giờ có rất nhiều các source để người dùng có thế lựa chon. Theo mỗi nhà phát triển, mỗi nước đều cho ra một source có nội dung khác nhau phù hợp với người sử dụng. Vậy tại sao phải add source cho cydia. Vì ở đây mặc đinh khi chúng ta jailbreak máy xong sẽ cho ra biểu tượng của Cydia. Lúc này khi lần đầu vào Cydia sẽ không có nhiều tweak. Nếu chúng ta muốn sử dụng tweak hay thì chúng ta phải trả phí cho họ. Nhưng điều đặc biệt ở đây đối với các source khi các bạn add thêm vào thì đã có rất nhiều các tweak được sử dụng miễn phí. Khá là hay khi add thêm source vào Cydia đúng không các bạn. Nói cách khác hơn là muốn sử dụng Cydia một cách hiệu quả nhất có thể thì chúng ta cần phải add thêm source cho cydia.

 

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách add source :

+) Bước 1 : Các bạn tìm đến icon Cydia và tiến hành truy cập vào 

 

 

+) Bước 2 : Khi vào bên trong bạn click trọn manage có biểu tượng hình quyển sách sau đó chọn phần source 

 

 

+) Bước 3 : Cách bạn tiến hành add source như trong hình dưới 

 

 

+) Bước 4 : Khi bạn đã chọn được source mong muốn các bạn ấn add source 

+) Bước 5 : Add xong thì các bạn đợi loading một chút nhé 

 

Tổng hợp lại các bước 

 

Như vậy là bạn đã add source thành công rồi đấy.Nếu máy báo errour thì có thể source bị hỏng rồi. Các bạn tìm kiếm lại cái khác nhé. 

Dưới đây là một số source các bạn nên dùng và cần phải có :

+) iphone.pdaviet.info

+) iphone.gsm.vn

+) heaveniphone.com/cydia 

+) cydia.xsellize.com

+) iPhone.handheld.com.vn

Đây là các source chính các bạn nên add vào. Nếu các bạn add nhiều source quá thì sẽ gây ra tình trạng load lâu đấy nhé.

Hạn chế bật On những những phần trong sections của Cydia sẽ giúp các bạn sử dụng source một cách nhanh hơn.

 

Như vậy các bạn đã biết " Source cydia để làm gì " và cách add source vào cydia như thế nào rồi chứ. Chúc các bạn cài đặt thành công.

Gợi ý cho bạn