Làm sao biết thông số kỹ thuật của Oppo R7

Lượt xem: 6116

Các phần mềm kiểm tra cấu hình Oppo R7

     Khi quyết định mua một dòng điện thoại nào thì điều mà người tiêu dùng quan tâm và để ý nhất đó là cấu hình của thiết bị. Qua các thông tin chi tiết về thiết kế cấu hình, người dùng có thể tiến hành đánh giá và có cảm nhận khách quan về chất lượng của chiếc điện thoại đó. Vậy bạn đã biết cách xem cấu hình của chiếc điện thoại đang dùng hoặc sắp mua chưa? Bài viết này giới thiệu tới các bạn cách xem cấu hình Oppo R7 cho người mới dùng, các bạn hãy đọc để có kinh nghiệm nhé!

 -  Thông thường, khi tiến hành mua một chiếc điện thoại, bạn luôn được nhân viên tại các cửa hàng bán sản phẩm giới thiệu chi tiết các thông tin của dòng sản phẩm đó. Hoặc khi biết được đó dòng sản phẩm nào, bạn có thể thực hiện truy cập mạng để tìm các thông tin có liên quan về cấu hình một cách chi tiết và rõ ràng nhất cho bạn tìm hiểu.

 -  Chúng tôi sẽ trình bày cho các bạn cách xem cấu hình điện thoại Oppo R7 bằng các phần mềm. Có khá nhiều phần mềm được sử dụng để xem chi tiết cấu hình, phần mềm đượcsử dụng phổ biến nhất có tên là Antutu Benchmark. Để có thể dùng được phần mềm, các bạn hãy tìm trên mạng internet rồi tiến hành tải về máy và cài đặt cho điện thoại.

 -  Sau khi đã tiến hànhcài đặt hoàn tất phần mềm này về thiết bị, bạn kích hoạt phần mềm này lên và bắt đầu tiến hành kiểm tra.

Phần mềm Antutu Benchmark trên Oppo R7

 -  Có 3 chế độ cho bạn tiến hành lựa chọn bao gồm tùy chọn Test (kiểm tra), tùy chọn Ranking, và tùy chọn Device info. Để thực hiện kiểm tra cấu hình chi tiết của điện thoại, bạn hãy chọn trang Device Info. Một bảng các thông số kỹ thuật chi tiết về cấu hình của máy sẽ hiện thị ra cho bạn xem, như thông số CPU, hệ điều hành, bộ nhớ RAM, bộ nhớ bên trong, bộ nhớ bên ngoài, kích thước của màn hình, độ phân giải của camera, các kết nối của điện thoại…

Các thông số chi tiết về cấu hình Oppo R7

Ví dụ sau là các thông số kỹ thuật về cấu hình một cách chi tiết của chiếc Oppo R7:

 -  Model CPU: MTK 6582, có 4 nhân, tần số1.3 GHz; Hệ điều hành Android phiên bản 4.2 (Jelly Bean); Màn hình HD có kích thước 5.0", độ phân giải 720 x 1280 pixels; bộ nhớ RAM 1GB; Bộ nhớ trong là 16GB; chiếc Camera chính 8.0 MP, Quay video HD 720p@30fps; Dung lượng viên pin: 2410 mAh; .......

 -  Để có thể xem dung lượng của bộ nhớ trong điện thoại, bạn vào phần setting, chọn trong mục dung lượng. Tại đây bộ nhớ trong sẽ được hiển thị các chi tiết về tổng dung lượng của điện thoại, dung lượng đã sử dụng và dung lượng còn trống.

Chi tiết bộ nhớ trong điện thoại Oppo R7

 -  Đó chính là cách xem cấu hình máy điện thoại Oppo R7 bằng ứng dụng AntutuBên cạnh đó, bạn có thể thực hiện chuyển sang trang Test để xem điểm đạt được và vào trang Ranking để xếp hạng cấu hình của sản phẩm dòng điện thoại này. Với vị trí bảng xếp hạng này, bạn sẽ dễ dàng có thể so sánh được điện thoại Oppo R7 của bạn đang sử dụng với một số dòng sản phẩm khác phổ biến trên thị trường.

Vào Ranking, xem bảng xếp hạng cấu hình

     Trên đây là bài viết giới thiệu về cách xem cấu hình chi tiết của điện thoại Oppo R7 thông qua phần mềm Antutu. Với cách này, bạn dễ dàng kiểm tra các thông số kỹ thuật về cấu hinh của Oppo R7 trong tay và tiến hành so sánh với các dòng sản phẩm điện thoại khác phổ biến trên thị trường. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn